Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn!

-
Ths. Bs. Trằn Ngọc Đính phân tách sẻ, để khẳng định ngày an ninh khi quan hệ tình dục chị em nên biết cách tính vòng khiếp hay chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình.Trên thực tế, vấn đề tránh thai tự nhiên không thông qua các biện pháp an toàn thường chỉ mang tính chất là tương đối. Rất nhiều người nhận định rằng quan hệ trong ngày kinh nguyệt thì sẽ không làm phụ nữ có thai.

Bạn đang xem: Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn!

Quan hệ trong ngày đèn đỏ bao gồm thai không?

Tuy nhiên vẫn có tương đối nhiều trường hợp kỹ năng thụ bầu vẫn có thể xảy ra.

Bởi chu kỳ kinh nguyệt của mọi người dài ngắn khác biệt và thời hạn rụng trứng cũng vậy.

Chính vì điều ấy mà khả năng chị em phụ nữmang thaingay cả khi quan hệ tình dục chăn gối trong thời gian ngày đèn đỏ cũng tương đối cao.

Tùy vào cơ địa với nội ngày tiết tố của mỗi cá nhân mà có khá nhiều trường hợp chu kỳ luân hồi kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn. Nhiều mẹ tuy kỳ kinh đã sạch tuy vậy máu vẫn tồn tại rỉ ra một ít do cổ tử cung ngày tiết ra mà chúng ta vẫn lầm tưởng rằng chính là kỳ kinh nguyệt vẫn còn. Nếu hôm nay vợ ông xã quan hệ thì vẫn có khả năng thụ thai.

Xem thêm: Bí Mật Của Conan: Cả Thế Giới Đều Biết, Mỗi Ran Không Biết, Çc Qu_ Ch_N Thi N ___Ng

Ngày quan hệ bình yên tuyệt đối

Những ngày quan hệ an toàn được tính từ ngày dứt thời điểm nguy nan tới ngày chuẩn bị có khiếp lần tới. Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm bình an tuyệt đối vẫn rơi vào trong ngày thứ 19 kéo dãn tới ngày thiết bị 28 của chu kì kinh nguyệt.

*

Việc tránh thai địa thế căn cứ vào tính ngày theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt chỉ mang ý nghĩa chất tương đối (Ảnh minh họa)

Chu kỳ khiếp nguyệt tính từ thời điểm ngày nào?

Bước 1: Thực tế có không ít người băn khoăn chu kỳ tởm nguyệt tính từ ngày nào, nhằm từ đó tính ra ngày an toàn cho vấn đề quan hệ. Chị em sẽ quan sát và theo dõi xem ngày xuất hiện trước tiên của chu kì ghê nguyệt cùng ngày xuất hiện trước tiên của chu kì gớm nguyệt sau và khắc ghi số ngày.

Bước 2: kế tiếp áp dụng cách làm tính ngày quan liêu hệ an ninh và tính ngày rụng trứng dễ thụ thai độc nhất vô nhị như sau:

Lấy số ngày ngắn nhất của những chu kì trừ đi 18 (Lấy ví dụ trong số các chu kì bạn theo dõi ngắn duy nhất là A-27 ngày). Tức là: n1=A-18=27-18=9 (ngày vật dụng 9)

Lấy số ngày nhiều năm nhất của các chu kì trừ đi 11 (ví dụ trong số chu kì bạn theo dõi số chu kì ghê nguyệt tất cả ngày nhiều năm nhất là B-31 ngày). Tức là: n2=B-11=31-11=20(ngày trang bị 20.)

Như vậy thời gian dễ thụ bầu là từ khoảng chừng n1-n2 tức là từ ngày vật dụng 9-20 của chu kì gớm nguyệt. Chính vì vậy mà mong muốn tránh thai bình yên bằng cách tính ngày thì khoảng thời gian ngoài ngày thứ 9-20 của chu kì là phần đa ngày bình an khi quan lại hệ bà xã chồng.

Tuy nhiên lúc tính ngày quan liêu hệ bình yên các bạn nên lưu ý là cộng thêm 3 ngày trước thời điểm ngày n1 cùng 3 bữa sau ngày n2 để hiệu quả tránh thai được cao nhất. Tức là nếu trong trường hợp trên thì ngày quan lại hệ bình yên là từ ngày 23 của chu kì cho đến ngày máy 6 của chu kì sau.