Tại sao máy tính không shutdown được

-

Trong nội dung bài viết này, bọn họ sẽ cùng tò mò nguyên nhân cũng như cách hạn chế và khắc phục lỗi máy tính xách tay không tắt được.


Laptop không tắt được là một trong lỗi thường xẩy ra khá phổ biến đến trường đoản cú nhiều tại sao khác nhau. Nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn tò mò nguyên nhân cũng tương tự cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không shutdown được.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không shutdown được

Thực chất, máy vi tính không tắt được là một lỗi hơi cơ phiên bản và không có gì vượt nghiêm trọng. Nhưng bạn sẽ cần phải làm rõ tại sao xảy ra lỗi máy vi tính không tắt được máy nhằm từ đó đưa ra được giải pháp xử lý kết quả và triệt nhằm nhất, nhằm mục đích tránh tái diễn lỗi vào tương lai.

Đâu là số đông dấu hiệu cho thấy thêm laptop ko tắt được?

*

Lỗi máy tính xách tay không tắt được thiết bị thường tuyệt xảy ra.

Biểu hiện ví dụ nhất của lỗi máy tính không tắt được máy là lúc nhấn nút Shut Down trên hệ điều hành, nhưng ổ cứng và quạt tản sức nóng vẫn chạy dù cho màn hình gồm tắt. Đa phần khi gặp gỡ phải lỗi máy tính xách tay không tắt được như vậy, người dùng sử dụng đến chiến thuật duy tuyệt nhất là dấn giữ nút nguồn trong vài giây để tắt đồ vật hẳn. Tuy nhiên, đấy là cách tắt máy không được khuyến khích khi vì gây ra lỗi hệ điều hành và nặng trĩu hơn sẽ gây hư hư các linh kiện phần cứng phía bên trong máy.

Vậy nguyên nhân máy tính không tắt được là gì?

*

Có những nguyên nhân khiến cho laptop ko tắt được máy.

Nguyên nhân do sao laptop không tắt được hoàn toàn có thể đến từ mọi điều sau:

Không thể tắt được đồ vật do một số trong những tiến trình, dịch vụ còn đang hoạt động ngầm.Xung đột ứng dụng dẫn đến lỗi máy tính xách tay không tắt được máy.Lỗi xung thốt nhiên phần cứng.Lỗi vì chưng driver của máy gây ra.Lỗi bởi vì virus.Lỗi do trình khởi động cấp tốc Fast Startup gồm trên Windows 8.1 và Windows 10.

Các biện pháp khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được là gì?

Lỗi máy tính không tắt được máy không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ dù liên quan đến hệ điều hành, phần mềm và cả các tiến trình chạy ngầm. Vày đó bạn cũng có thể tự cách xử trí để hạn chế và khắc phục lỗi bằng những cách sau đây:

1. Khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím

Đây là biện pháp khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được máy dễ dàng và đơn giản nhất cùng tốn chưa tới 5 giây. Bạn chỉ việc nhấn giữ thêm phím Shift khi dấn nút Shut Down để tắt máy.

2. Hạn chế lỗi máy tính xách tay không tắt được bằng cách sử dụng lệnh tắt máy tính trong cmd

Cách tắt laptop bằng những câu lệnh trong cmd y như cách bạn hẹn giờ mang lại máy tự động hóa tắt, dẫu vậy ở trường vừa lòng này bạn chỉ việc đặt thời hạn bằng 0, tức máy vẫn tắt chớp nhoáng sau khi chúng ta nhập chiếc lệnh do không hẳn chờ một khoảng thời hạn như khi hẹn giờ. Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút Start, gõ cmd cùng chạy với quyền Admin. Tiếp đến nhập vào dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” và nhấn nút Enter nhằm tắt máy.

3. Hạn chế và khắc phục lỗi máy tính xách tay không tắt được bằng cách xóa đi những phần mềm gây xung đột

Để coi đâu là những phần mềm gây xung đột khiến laptop ko tắt được, bạn chỉ cần nhớ rằng trong thời hạn ngắn quay trở về đây gồm cài thêm những ứng dụng mới nào tốt không. Nếu gồm thì các bạn hoàn toàn có thể khẳng định rằng sẽ là những phần mềm gây xung chợt trong sản phẩm công nghệ và phải xóa chúng đi nhằm khắc phục hoàn toàn lỗi máy vi tính không tắt được máy.

4. Hạn chế lỗi laptop không tắt được bằng cách tắt chức năng khởi động nhanh Fast Startup

Trên hệ quản lý Windows 8.1 và Windows 10, Microsoft đã bổ sung thêm kỹ năng khởi động cấp tốc với tên gọi Fast Startup. Tuy nhiên, tính năng này lại gây ra tương đối nhiều lỗi, trong đó tiêu biểu là lỗi máy vi tính không tắt được máy. Vày đó, bạn nên tắt đi kĩ năng khởi rượu cồn nhanh bằng phương pháp gõ Windows + R > nhập “control” với nhấn nút Enter.

*

Nhập "control" và nhấn nút Enter.

Trong cửa ngõ cổ Control Panel, các bạn hãy chuyển sang xem ở chế độ Category và lựa chọn System và Security.

Xem thêm: Báo Đăk Nông Mới Nhất Về Tỉnh Đắk Nông, An Ninh Trật Tự

*

Chọn Category và truy cập vào System and Security.

Tại power Options, chọn Change what the power nguồn buttons do.

*

ChọnChange what the nguồn buttons do.

Chọn Shut down ở phần When I press the power nguồn button và bỏ chọn sinh sống ổ Turn on fast startup. Tiếp nối nhấn nút Save Changes để hoàn tất quá trình thiết lập.

*

Nhấn Save Changes nhằm lưu thiết lập.

5. Khắc chế lỗi laptop không tắt được bằng cách tắt những tiến trình, dịch vụ đang làm việc ngầm

Một số các bước và dịch vụ thương mại chạy ngầm cũng là tại sao vì sao máy tính không tắt được, cho nên bạn đề xuất tắt bọn chúng đi bằng cách nhấn Windows + R, nhập “msconfig” cùng nhấn Enter.

*

Tắt đi các tiến trình không đề xuất thiết.

Trong cửa sổ System Configuration, các bạn hãy chuyển hẳn qua tab Services, nhấn lựa chọn vào ô Hide all Microsoft services sinh hoạt phía dưới. Thời gian này, các tiến trình, dịch vụ của Microsoft sẽ ảnh hưởng ẩn đi và chỉ từ hiển thị những tiến trình của mặt thứ ba. Bạn nên chọn và thừa nhận nút Disable ở các dịch vụ không quan trọng cho vật dụng tính. Sau cùng nhấn nút OK để lưu.

6. Hạn chế và khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được bằng phương pháp diệt virus, malware

*

Hãy thiết lập các chương trình diệt virus.

Một một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy vi tính không tắt được hoàn toàn có thể đến từ các virus, malware đã tồn tại trong máy để cho hệ thống bị lỗi và quan yếu tắt được máy. Vị đó, chúng ta nên dùng các công cố diệt virus chuyên được dùng để quét toàn máy bộ tính để tàn phá chúng.

Trên đây là những bí quyết khắc phục lỗi máy tính xách tay không tắt được máy mà chúng ta cũng có thể tham khảo. Giả dụ sử dụng những cách trên nhưng mà máy vẫn xảy ra tình trạng máy tính xách tay không tắt được, lời khuyên dành cho bạn là buộc phải mang chiếc laptop của chính mình đến những trung trung ương sửa chữa, bh chính hãng sản xuất để nhận được sự trợ giúp của đội hình kỹ thuật viên. Chúc các bạn thực hiện thành công.