Please wait

-

Không yêu cầu ngẫu nhiên nhưng hệ điều hành Windows lại chiếm một vị trí duy nhất về thị phần trên thị trường hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc này và đã cho thấy các phiên bạn dạng của Windows nhé!

1Hệ quản lý Windows là gì?

Microsoft Windows (hoặc đơn giản là Windows) là tên của một hệ điều hành dựa bên trên giao diện người tiêu dùng đồ hoạ được cải cách và phát triển và được triển lẵm bởi Microsoft. Nó gồm một vài các dòng hệ điều hành, mỗi trong những đó phục vụ một phần nhất định của ngành công nghiệp đồ vật tính.

Bạn đang xem: Please wait

2Lịch sử hình thành của Windows

Phiên bạn dạng đầu tiên của hệ điều hành và quản lý Windows được Microsoft giới thiệu vào năm 1985, là hệ điều hành trước tiên có giao diện vật dụng hoạ của hãng sản xuất này, với tên gọi Windows 1.0 – thương hiệu mã nội bộ là Interface Manager.

Tên điện thoại tư vấn Windows được lựa chọn vì chưng hệ quản lý và điều hành của Microsoft chuyển phiên quanh phần đa khung văn bản hình chữ nhật hiện trên màn hình. Trải trải qua không ít phiên bản với những sự nuốm đổi, tới thời điểm này hệ điều hành và quản lý Windows đang rất thành công xuất sắc trong việc chiếm lĩnh thị trường.

Cho mang đến nay, trải qua không ít phiên phiên bản với những sự cầm đổi, hệ điều hành quản lý Windows đã gặt hái tương đối nhiều thành công trong các số ấy phải kể tới Windows XP, Windows 7 cùng Window 8

Ngoài ra, các phiên bạn dạng khác của Windows như: Window 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Sever… và cách đây không lâu nhất là Windows 10.

3Các phiên bạn dạng của Windows trường đoản cú trước đến nay

Windows XP trở về trước

Hệ điều hành quản lý DOS: Năm 1982, Windows được cải cách và phát triển từ hệ quản lý DOS ban đầu của Microsoft (đây là hệ điều hành và quản lý được thi công năm 1981). Hệ quản lý mới này đã làm được Bill Gates và Paul Allen cách tân và phát triển để chạy trên máy tính cá thể IBM, cùng với giao diện hoàn toàn bằng văn bạn dạng và những lệnh người tiêu dùng giản đơn.

Hệ quản lý và điều hành Windows 95: Là phiên bản đầu tiên của Windows có sử dụng nút Start cùng menu Start, Windows 95 có Taskbar, các shortcut bên trên desktop, kích bắt buộc chuột và những tên file dài, tốt nhất là trình chăm sóc web mạng internet Explorer của Microsoft. IE 1.0. 

Hệ điều hành Windows 98: cung ứng cho USB, share kết nối mạng và hệ thống file FAT32, là những cách tiến quý giá của Windows 98.

Hệ điều hành quản lý Windows Me: Windows Me đã tăng cấp các nhân kiệt Internet cùng multimedia của Windows 98, bổ sung cập nhật thêm vận dụng Windows Movie Maker, ra mắt tiện ích System Restore. Tiêu giảm của Windows Me là khối hệ thống dễ bị treo.

Hệ quản lý Windows 2000: cùng với 5 phiên bạn dạng khác nhau: Professional, Server, Advanced Server, Datacenter Server cùng Small Business Server.

Windows 2000 kết hợp nghiêm ngặt các thiên tài từ Windows 95/98 để khiến cho một giao diện bắt mắt và tinh tế.

Windows XP

Windows XP là sự giao thoa rất tốt giữa các phiên bạn dạng Windows 95/98/Me với làm việc 32-bit của Windows NT/2000 với giao diện người dùng được tân trang lại.

Khi Windows XP thành lập cũng đó là lúc mà Windows đã đổi khác một cách chóng mặt, chủ yếu thức là 1 trong nền tảng độc lập, xóa sổ rào cản hoạt động dựa dẫm trên một hệ điều hành và quản lý khác cùng khắc phục những hạn chế đã từng xuất hiện thêm trên Windows 9x.

Trước đó, những Windows 9x đều vận động như một phần mềm chạy nền bên trên một hệ điều hành và quản lý MS-DOS.

Xem thêm: Các Bài Hát Hay Nhất Của Minh Tuyết Trình Bày, Những Bài Hát Do Ca Sĩ Minh Tuyết Trình Bày

Windows XP trở về sau

Windows 7: Cải thiện những tinh giảm trong Windows Vista, Windows 7 chinh phục người dùng với những tác dụng vượt trội trong User account Control, taskbar, Gadget trực tiếp lên desktop, chế độ Aero Peek, vận động Aero Snaps mới.

Windows 7 vẫn được người tiêu dùng lựa chọn phổ biến trong những năm ngay gần đây. Vào tháng 1/2020, Microsoft ưng thuận khai tử Windows 7.

Windows 8/8.1 là một hệ quản lý lai (hybrid OS), có thể vận động tốt bên trên cả thiết bị cảm ứng và không cảm ứng, bỏ đi nút Start, giao diện người dùng đổi tự Metro lịch sự Modern. 

Giao diện Modern UI được thiết kế theo phong cách theo lối phẳng hóa và tối ưu đến các thao tác chạm ở bên cạnh giao diện Desktop truyền thống.

Khi Windows mới được khởi động, màn hình Start đã hiện ra rứa cho màn hình Desktop thường xuyên thấy. Bên trên màn hình bước đầu là những Live Tile của áp dụng Modern, Live Tile này đã liên tục hoạt động để update thông tin mà fan dùng không cần phải mở ứng dụng.

Windows 10

Cuối năm 2015 tại San Francisco, Windows 10 được chấp thuận ra mắt, khắc ghi một đỉnh điểm mới: lần trước tiên các thiết bị cảm ứng hay ko đều thực hiện chung được với nhau.

Giao diện được cố kỉnh đổi, Windows Title được tích phù hợp vào trong Menustart, Settings đặc trưng thay nuốm Control Pannel là hầu hết “điểm cộng” xuất dung nhan của Windows phiên phiên bản mới tuyệt nhất này. 

4Những điểm mạnh của gốc rễ Windows

Phổ đổi mới và khả năng tương ưa thích cao

Vốn là 1 trong nền tảng chiếm thị phần sử dụng cao nhất hiện thời nên cũng không có gì khó hiểu khi phần nhiều các nhà cung cấp đều đầu tư chi tiêu xây dựng phần mềm tương tự như sản xuất phần cứng hỗ trợ cho hệ quản lý Windows.

Hỗ trợ đa số các trò chơi và ứng dụng trên thế giới

Có thể nói rằng, Windows cung ứng đầy đủ những ứng dụng bạn cần và nhiều hơn thế rất nhiều, vượt trội hơn so với những hệ quản lý và điều hành khác. Đơn giản một điều, các nhà viết ứng dụng luôn muốn nhắm đến một thị trường có số tín đồ sử dụng đông đảo như Windows.

Hỗ trợ thao tác bằng chạm màn hình (từ Windows 8)

Các mẫu Laptop hỗ trợ màn hình cảm ứng đều được quản lý và vận hành trên nền tảng gốc rễ Windows 8 trở lên. Windows 7 cũng hỗ trợ chạm màn hình nhưng chưa hoàn thành xong bằng Windows 8.

5Những giảm bớt của Windows

Song tuy vậy với hồ hết thành điểm mạnh thì Windows vẫn còn đó những khuyết điểm hiện tại hữu.

Windows lậu quá nhiều

Hiện nay, tỷ lệ người tiêu dùng Windows “lậu” đang không nhỏ mà nhất là Việt Nam. Có rất nhiều nguyên nhân một cách khách quan dẫn đến sự việc này nhưng nếu khách hàng là tín đồ nguyên tắc và tôn trọng phiên bản quyền thì cần sử dụng các dòng đồ vật được cung cấp sẵn hệ điều hành phiên bản quyền.

Là đối tượng của rất nhiều tin tặc - hacker

Do được thực hiện quá thịnh hành nên căn nguyên Windows tập trung rất nhiều sự để ý của Hacker, chính vì như vậy phần lớn những virus, ứng dụng gián điệp, mã độc… phần đông được viết để vận động trên gốc rễ này. Việc phòng phòng virus luôn luôn phải được update thường xuyên và đầy đủ.