Đọc truyện cho bé 1 tuổi

-

Khi nhỏ bé còn nằm trong bụng mẹ thì việc kể chuyện cho nhỏ bé đã thực thụ hữu ích. Còn ở lứa tuổi 1 tuổi, bé bắt đầu làm thân quen với quả đât bên ngoài. đông đảo truyện cho nhỏ xíu 1 tuổi các bậc phụ huynh đề cập ở quá trình này bé có thể không hiểu được nhưng đóng góp phần vào việc cách tân và phát triển và đánh giá ngôn ngữ đến bé. Đây thực thụ là căn cơ cho việc trở nên tân tiến của bé sau này

Truyện cho bé 1 tuổi số 1: Hai con ngựa

Nội dung: Ở một gia đình nọ, bao gồm hai con Ngựa, một đực với một cái. Chú chiến mã cái được nhà ưu tiên, một ngày dài thong dong ngày thẩn thơ trên cánh đồng. Còn ngựa đực tối đêm mới được thả đi ăn, ban ngày phải cày đất.

Bạn đang xem: Đọc truyện cho bé 1 tuổi

Một hôm, ngựa chiến cái đưa ra lời khuyên răn với con ngữa đực: ” Tôi nghĩ vì sao anh lại đề xuất kéo cày và thao tác vất vả bởi thế nhỉ? nếu để mình vào địa điểm của anh, tôi sẽ không chịu. Chủ mà đem roi quật tôi, tôi đã tung vó đá lại.

Sang ngày hôm sau, chiến mã đực bèn nghe lời chiến mã cái. Bác bỏ nông dân thấy ngựa đực trở đề xuất ương bướng, bèn đóng chiến mã cái vào vai cày.


Mẹ bước đầu kể chuyện cho nhỏ nhắn càng mau chóng càng giúp bé xíu phát triển kỹ năng tưởng tượng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện số 10: Công Chúa Ếch

Hoàng tử cả và hoàng tử nhị nghe xong, vui tươi về nhà. Chỉ tất cả hoàng tử út là rầu rĩ.

Hoàng tử út vừa phi vào nhà, ếch xanh liền khiêu vũ ra, hỏi: “Sao đàn ông lại ủ rũ thế?”

“Phụ vương ta bảo mỗi bạn nữ dâu may đến ngài một cái áo, ngày mai rước đến. Nhưng trong cả tay phái nữ cũng không có thì may cầm nào?” Hoàng tử út gian khổ nói.

Ếch xanh nói: “Chàng cứ yên vai trung phong ngủ đi, ngày mai em sẽ chuyển áo cho chàng để có vào cung.”

Hoàng tử út nhận định rằng ếch xanh chém gió nên không thèm xem xét và lên nệm nằm ngủ.

Ban đêm, ếch xanh nhảy ra khỏi cửa, cởi vứt da ếch, trở thành một cô gái xinh đẹp. đàn bà vỗ tay và nói: “Bà vú ơi, trước khi trời sáng hãy chuẩn bị cho con cháu một loại áo thật đẹp nhé!”

Buổi sáng sủa hôm đó, hoàng tử út tỉnh giấc dậy, một loại áo thêu hoa văn tinh xảo đã được gấp nhỏ gọn để ngay ngắn trên bàn. Chàng vui mắt cầm lấy cùng đem đến tặng ngay quốc vương.

Lúc này, quốc vương vẫn xem mẫu áo hoàng tử cả có đến. Ngài chỉ liếc qua và nói: “Chiếc áo hiện có màu về tối thế này, chỉ mang được trong phòng tối mà thôi!” Sau đó, ngài xem cái áo hoàng tử vật dụng hai mang lại và nói: “Chiếc áo bẩn thế này, chỉ hoàn toàn có thể mặc trong chống bếp!” Cuối cùng, khi thấy được chiếc áo vị hoàng tử út sở hữu đến, quốc vương vãi liền dành riêng lời khen ngợi: “Chiếc áo đẹp mắt quá, ta hoàn toàn có thể mặc vào dịp nghỉ lễ tết rồi.”

Không bao lâu, quốc vương lại gọi tía hoàng tử mang lại và nói: “Bảo vợ các con tạo nên ta một chiếc bánh mỳ nướng và đưa về vào ngày mai, ta muốn biết ai đã là bạn nấu ăn ngon nhất trong các vợ các con.”

Hoàng tử cả và hoàng tử hai vui mắt trở về nhà. Chỉ gồm hoàng tử út lo ngại đi về, thì thầm này với người vợ ếch xanh.

Xem thêm: Lyric Con Nhà Người Ta (Rap Việt) Mp3, Lời Bài Hát Con Nhà Người Ta

Ếch xanh nói: “Chàng đừng bi quan nữa, hãy nhằm thiếp tự giải quyết chuyện này.”

Lần này, hai bạn chị dâu sẽ sai một bà lão đến xem trộm ếch xanh nướng bánh nạm nào. Ếch xanh đã đoán ra ý đồ của họ nên cố ý hòa bột, rồi đổ bột vào nhà bếp lò cùng đóng nhà bếp lò lại. Bà lão thấy được thế, mau lẹ chạy về bẩm báo với hai người chị dâu. Vì đó, họ có tác dụng bánh theo phương pháp của ếch xanh.

Khi bà lão đi khỏi, ếch xanh ngay tức khắc nhảy thoát ra khỏi cửa, lột tấm da ếch và trở thành một cô gái xinh đẹp. Chị em vỗ tay cùng nói: “Bà vú ơi, trước khi trời sáng, hãy nướng cho con cháu một chiếc bánh mỳ vừa thơm vừa mượt nhé!”

Ngày hôm sau, hoàng tử út tỉnh dậy, thấy được trên bàn gồm chiếc bánh mỳ to, chàng vui mừng lắm, nhanh nhẹn mang chiếc bánh mỳ vào tặng kèm quốc vương.

Lúc đó, quốc vương vẫn tức giận vì chưng thấy chiếc bánh mì đen sì vày hai hoàng tử có đến, ngài bèn hạ lệnh đem vứt hết đi. Lúc hoàng tử út có chiếc bánh mỳ đến, quốc vương vui vẻ nói:

“Đúng rồi, đây new là món nạp năng lượng trong ngày lễ tết chứ!” Sau đó, quốc vương nói với cha chàng hoàng tử, tương lai hãy dẫn vợ của bản thân đến tham gia yến tiệc.

Hoàng tử út đau buồn trở về nhà. Ếch xanh lại nhảy ra hỏi: “Bánh mì không ngon à chàng?”

Hoàng tử út mỉm cười khổ não và nói: “Bánh mì ngon lắm. Gồm điều thân phụ lại bảo chúng ta ngày mai dẫn vk đến tham gia yến tiệc. Phái nữ chỉ là 1 trong con ếch xanh, làm cho sao rất có thể tham gia yến tiệc được chứ?”

Ếch xanh nói: “Chàng đừng bi ai nữa, ngày mai đại trượng phu hãy đi trước, thiếp đi muộn một chút. Khi nghe thấy giờ đồng hồ sấm, cánh mày râu hãy nói: “Người vợ ếch xanh thương yêu của ta ngồi trong dòng hộp nhỏ đã đến rồi”.

Buổi về tối hôm sau, yến tiệc bắt đầu. Hai bạn anh phần đông dẫn theo cô bà xã xinh đẹp tham dự tiệc. Chỉ bao gồm hoàng tử út đi một mình. Mọi tín đồ đều cười nhạo quý ông và hỏi: “Sao quý ông không dẫn vợ theo?”

Hoàng tử út đành vờ vịt không nghe thấy gì. Khi mọi người ban đầu ăn uống, chợt từ bên ngoài vọng vào giờ đồng hồ sấm đùng đùng. Ai cũng sợ hãi, cho rằng sắp mưa to.

Hoàng tử út vội vã nói: “Người bà xã ếch xanh yêu dấu của ta ngồi trong mẫu hộp bé dại đã đến rồi.”

Đúng dịp đó, một cỗ xe ngựa vàng tứ bánh vị sáu con ngựa chiến trắng kéo chạy như cất cánh đến và dừng lại trước cổng cung điện. Từ trên xe bước xuống là một cô nàng xinh đẹp. Thanh nữ mặc bộ lễ phục lộng lẫy, đội dòng vương miện thủy tinh trong sáng tủ lánh. Ai ai cũng ngẩn ngơ ngắm nhìn và thưởng thức nàng, cho tới khi thanh nữ bước đến lân cận hoàng tử út, bọn họ mới hiểu rằng đó là vợ của hoàng tử út.

Thực ra, ếch xanh chính là công chúa nước bóng giềng, bởi vì quá nghịch ngợm bắt buộc vua phụ vương của cô gái đã hạ lệnh cho 1 bà tiên giỏi bụng bảo ban nàng. Không ngờ, công chúa siêu thích trở thành ếch xanh yêu cầu đã bảo bà tiên biến đổi mình thành ếch xanh. Thời gian này, hoàng tử út ít là người vui mắt nhất. Và từ đó hoàng tử út thuộc công chúa ếch xanh cùng nhau sống hạnh phúc.

 Ngoài hầu hết truyện trên các phụ huynh có thể tham khảo một ứng dụng đọc truyện cho bé bỏng được hàng nghìn phụ huynh đang sử dụng là Vmonkey cùng với ưu đãi hấp dẫn sau

Tặng 5 cuốn chuyện tranh cho bé và 1 khoá học “Học cùng con không khó

>Nhận Ưu Đãi Trên