Xóa hàng trong word 2010

-

Xóa cột vào Word hay cái nào sẽ là một thao tác rất thường gặp mặt khi thao tác với bảng. Lấy ví dụ như sau khi chúng ta kẻ bảng vào Word, bảng của công ty bị thừa hàng, hoặc quá cột như thế nào đó. Lúc đó, bạn phải xóa các hàng, các cột bị thừa để file Word được đẹp mắt và bài bản hơn. Hoặc vào trường hợp các bạn đã nhập tài liệu cho bảng. Nhưng hiện dữ liệu đó không buộc phải thiết, chúng ta có thể xóa hẳn cột giỏi hàng kia đi.

Bạn đang xem: Xóa hàng trong word 2010

Và trên thực tế, bí quyết xóa cột vào Word rất đơn giản. Với những dòng (hàng) cũng trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ cần xác định các hàng, những cột phải xóa. Sau đó, việc thực hiện chỉ cần vài click chuột. Trong nội dung share dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ share với bạn không hề thiếu về văn bản này.


Video hướng dẫn phương pháp xóa cột/dòng vào Word

Cách xóa bảng vào Word, xóa mẫu trong Word, hay các cột đều tương tự như nhau. Cùng trên các phiên phiên bản Word không giống nhau, thì làm việc này cũng hầu như được triển khai tương từ bỏ nhau. Vì vậy, dù ai đang dùng Word 2010, 2013… hay các phiên phiên bản mới hơn hoàn toàn như là 2016, 2019…, thì thao tác làm việc để xóa hàng/xóa cột cũng vậy. Chúng ta cũng có thể tham khảo cụ thể những thao tác này trong clip minh họa dưới đây:


Video đã được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo phái nam Blog!

Cách xóa cột trong Word, xóa hàng trong Word bỏ ra tiết

Nội dung bên dưới đây, Đỗ Bảo nam Blog sẽ phân tách sẻ cụ thể qua quá trình minh họa để bạn dễ nắm bắt hơn. Các bạn có nhiều cách để làm việc này. Tuy thế Đỗ Bảo nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 2 cách đơn giản và dễ dàng nhất, dễ dàng nắm bắt nhất. Cụ thể như sau:

Cách xóa dòng trong Word (xóa 1 hoặc nhiều dòng)

Cách 1:

Nếu bạn chỉ cần xóa một dòng bất kỳ nào đó, thì chúng ta chỉ cần click chuột phải vào trong dòng cần xóa. Sau đó, chúng ta chọn Delete Cells. Lúc đó, một cửa sổ Delete Cells nhỏ hiện ra, các bạn tick vào Delete entire row cùng click OK. Chỉ như vậy là dòng bạn vừa chọn đã được xóa.

Nếu bạn muốn xóa các hàng cùng một lúc, thì trước hết, bạn phải bôi đen những dòng đề nghị xóa. Chúng ta không yêu cầu bôi đen toàn cục nội dung của dòng. Nhưng, các bạn cần bảo vệ các dòng đề xuất xóa yêu cầu được quẹt chọn tối thiểu 1 ô trong dòng. Sau khi đã bôi black xong, chúng ta cũng click chuột phải, lựa chọn Delete Cells. Tiếp theo, bạn cũng lựa chọn Delete entire row với click Ok nhằm xóa.

Cách này chúng ta có thể áp dụng cho tất cả các phiên phiên bản Word. Và nó là cách thịnh hành nhất được áp dụng trên mội phiên bạn dạng Word từ bỏ trước cho nay. Vị vậy, bạn không cần ân cần mình dùng bản Word nào. Chúng ta cũng có thể tham khảo qua hình hình ảnh minh họa bên dưới đây:


*
Nếu xóa 1 dòng, bạn chỉ cần bấm vào phải, lựa chọn Delete Cells. Giả dụ xóa các dòng, thì bạn phải chọn dòng nên xóa, tiếp đến cũng bấm chuột phải, lựa chọn Delete Cells.
*
Chọn Delete Entire row -> OK.
Cách 2:

Với phương pháp 2 này bạn triển khai khá đối chọi giản. Đầu tiên các bạn vẫn phải chọn dòng yêu cầu xóa. Trường hợp xóa 1 dòng, bạn chỉ cần đưa lốt nháy chuột vào dòng xoáy cần xóa. Nếu xóa những dòng, các bạn cũng bôi black dòng.

Xem thêm: Watch Fairy Tail: Dragon Cry, Watch Fairy Tail : Dragon Cry

Sau đó, bên trên menu chúng ta click vào tab Layout. Tại đây, các bạn sẽ nhìn thấy một số lựa chọn. Và để xóa 1 hay nhiều dòng, bạn chỉ cần click vào nú Delete, tiếp nối chọn Delete Rows. Chỉ như vậy những mẫu mà bạn chọn đã làm được xóa bỏ.

Với cách thứ nhị này, bạn thực hiện cảm xúc sẽ đơn giản hơn. đồ họa dễ nhìn hơn. Đặc biết với đều phiên bản Word new như 2013, 2016, 2019…, việc thực hiện theo biện pháp 2 này sẽ tương đối dễ dàng. Bạn có thể tham khảo trong hình minh họa bên dưới đây:


*
Đầu tiên, bạn bôi đen cột (hàng) đề xuất xóa. Tiếp nối click vào Layout, lựa chọn Delete và lựa chọn Delete Rows trường hợp xóa dòng. Lựa chọn Delete columns nếu như muốn xóa cột.

Cách xóa cột trong Word (xóa 1 hoặc nhiều cột)

Để xóa những cột, bạn thực hiện giống như với trường thích hợp xóa hàng. Các cách chúng ta vẫn tiến hành như sinh hoạt trên. Cùng bạn cũng có 02 cách để thực hiện. Ngôi trường hợp bạn muốn xóa 1 cột, thì bạn không cần thiết phải bôi black cột. Nhưng nếu như bạn xóa nhiều cột, thì bạn phải bôi đen chọn cột. Tiếp nối bạn thực hiện theo 02 giải pháp ở trên.

Nếu chọn lựa cách thứ nhất, bạn bấm chuột phải, lựa chọn Delete Cells. Sau đó, một hộp thoại Delete Cells hiện tại ra, chúng ta chọn Delete entire column. Và sau đó click vào OK để xóa các cột. Khi chọn cột, chúng ta cũng không cần phải bôi đen tổng thể nội dung của cột. Bạn chỉ việc bôi black 1 ô nào đó của cột cũng được.

Nếu chọn cách thứ hai, sau khi chọn cột nên xóa, các bạn click vào tab Layer trên menu. Sau đó, click chọn tiếp Delete. Với sau đó, các bạn click vào Delete Columns. Bạn có thể tham khảo trong hình hình ảnh ở trên. Cùng nếu bạn có nhu cầu xóa cả bảng, các bạn chọn Delete Table.


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo phái nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng thích hợp hữu ích đa phần ở nghành tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật sản phẩm công nghệ tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh hồ hết được tinh lọc giúp có đến cho mình những kỹ năng hay và xẻ ích.