Xem các thiết bị đang kết nối wifi

-

Với sự trở nên tân tiến của mạng lưới internet như hiện nay thì việc áp dụng mạng wifi không dây là luôn luôn phải có bởi sự thuận tiện của nó. Ráng nhưng vẫn còn đấy tình trạng “câu trộm” wifi để cần sử dụng chùa. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn bạn cách giải pháp kiểm tra nhiều người đang dùng wifi đơn vị bạn.

Bạn đang xem: Xem các thiết bị đang kết nối wifi


1. Lý do nên giảm bớt để tín đồ lạ truy cập vào wifi đơn vị bạn?

Mặc dù hoàn toàn có thể bạn đã thiết lập mật khẩu mạnh và hay xuyên biến đổi mật khẩu, mặc dù thế vẫn có fan khác hiểu rằng mật khẩu wifi của phòng bạn. Câu hỏi có rất nhiều người sử dụng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mạng wifi bị chậm. Từ bây giờ tôi sẽ mách chúng ta cách kiểm tra bạn đang dùng wifi nhà bạn nhé.

Như đã nói ở trên nếu như có rất nhiều người thực hiện wifi ở trong nhà bạn thì sẽ khiến cho tốc độ đường truyền internet ở trong phòng bạn bị chậm trễ hơn. Bên cạnh ra, vào trường thích hợp xấu khi mà lại kẻ lạ tất cả ý thiết bị xấu muốn khai quật những tin tức riêng bốn từ gia đình bạn, chẳng hạn như hack wifi để truy vấn vào camera an ninh nhà bạn.

*

2. Kiểm tra ai đang dùng wifi bằng cách kiểm tra đèn dấu hiệu trên router

Đây là 1 trong cách triển khai khá solo giản, bạn chỉ cần rút phích cắn wifi hoặc tắt liên kết của tất cả các thứ đang truy vấn wifi bên bạn. Kế tiếp hãy quan sát xem biểu hiện đèn báo bên trên router có liên tục nhấp nháy tốt không. Nếu như khách hàng vẫn thấy đèn nháy thì chứng tỏ có ai đó vẫn đang truy cập trái phép wifi công ty bạn. Mặc dù nhiên phương thức này sẽ không mang lại kết quả cao bởi: cách kiểm tra này sẽ không mang lại cho chính mình nhiều thông tin, bạn cũng ko thể kiểm soát được toàn bộ thiết bị đã liên kết và bỏ sót, không vô hiệu hóa được wifi của họ. Vì đó, bạn cần tò mò một số biện pháp kiểm tra nhiều người đang dùng wifi công dụng hơn ngay sau đây.

*

3. Kiểm tra nhiều người đang dùng wifi trên bối cảnh web

Mỗi cỗ phát wifi đều phải sở hữu công cụ để giúp đỡ người sử dụng xem được danh sách những thiết bị đang kết nối Wifi. Để rất có thể thực hiện tại được vấn đề truy vấn thông tin thì đầu tiên bạn hãy truy vấn vào giao diện web cùng nhập showroom IP của router vào thanh địa chỉ cửa hàng trình lưu ý web.

Để tra cứu địa chỉ cửa hàng IP thì bạn có thể xem thông tin của modem hoặc bên trên windows bạn có thể ấn tổng hợp Win+R rồi nhập "cmd", tiếp đến cửa sổ hiện nay ra triển khai nhập ipconfig. Bạn tìm đến dòng "Default Gateway" – đây chính là add IP của router. Nếu bạn sử dụng Mac thì vào Network Preference và tại mục bên cạnh Router đã là showroom IP của bạn. Địa chỉ IP thường thì sẽ là 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 tốt 192.168.0.1 phụ thuộc vào modem của từng hãng.

Sau khi biết địa chỉ cửa hàng IP cùng nhập vào thanh địa chỉ trình phê chuẩn web thì thực hiện đăng nhập vào tài khoản router (tài khoản này thường đi kèm với phía dẫn khi mua modem và thông thường sẽ có tên và mật khẩu là admin). Nếu bạn chưa biến hóa mật khẩu cho tài khoản thì lưu giữ đổi luôn luôn nếu không thích bị hacker chiếm dụng.

Sau khi vẫn đăng nhập dứt thì một bối cảnh web sẽ hiện ra, hãy tìm đến mục có tương quan tới danh sách những thiết bị đang kết nối. địa chỉ của mục này đã tùy thuộc vào router của từng nhà sản xuất khác nhau. Ví dụ: router của Netgear thì chúng ta vào mục "Attached Devices", hay là một số router khác bạn có thể chọn "Device List". Sau khi chọn đúng mục này, một danh sách showroom IP, địa chỉ cửa hàng Mac, và tên thiết bị đang kết nối vào mạng wifi đang hiện ra. Lúc đó, để phát hiện tại xem có tín đồ lạ truy vấn vào wifi hay không hãy đối chiếu với những thiết bị có kết nối wifi vào nhà. đưa sử như nhà bạn đang xuất hiện 6 thiết bị kết nối với wifi dẫu vậy danh sách xuất hiện lại nhiều hơn thế 6 thì chắc chắn là có ai đó đang dùng wifi chùa nhà bạn.

*

4. Kiểm tra nhiều người đang dùng wifi bằng phần mềm

Ngoài 2 giải pháp nói bên trên thì chúng ta có thể kiểm tra nhiều người đang dùng wifi bằng phần mềm một cách gấp rút và luôn tiện lợi.

Phần mượt Wireless Network Watcher

Đây là ứng dụng được cải tiến và phát triển bởi Nir Sofe và các cộng sự. Wireless Network Watcher có không ít tính năng được tích hợp để có thể kiểm tra nhiều người đang dùng wifi của bạn. ứng dụng có điểm nổi bật đó là không yêu cầu thiết lập cấu hình dãy showroom IP và bắt đầu quét liên kết mạng tự động cho các thiết bị kết nối. Ví như như bạn muốn quét các kết nối của một địa chỉ cửa hàng IP không giống thì chỉ việc bấm F9 và chọn Advanced Options. Quy trình quét ra mắt nhanh chóng, chỉ trong vòng vài phút là các bạn đã được tin báo về add IP, thương hiệu của thiết bị, showroom MAC, nhà tiếp tế card mạng, trạng thái hoạt động và điểm phạt hiện.

Ngoài ra Wireless Network Watcher một điểm rất hay kia là ở vị trí Driver Information đã và đang chú thích hợp rất chi tiết về IP nào của thứ modem nhà bạn (Your Router) cùng thiết bị như thế nào là sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng (Your computer). Đây là tính năng rất hấp dẫn giúp chúng ta cũng có thể tránh được sự nhầm lẫn giữa thứ mình với máy tính xách tay của người khác.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thiết lập thông tin và âm thanh chú ý khi phần mềm phát hiện nay ra những thiết bị mới kết nối hoặc thiết bị sẽ ngắt liên kết với Wifi nhà bạn.

*

Phần mượt SoftPerfect WiFi Guard

Đây là ứng dụng giúp kiểm tra các mạng wifi kết nối tới wifi nhà bạn, nó dựa vào phiên bạn dạng SoftPerfect Network Scanner – 1 phần mềm góp phát hiện những kết nối wifi phi pháp hay những kết nối mạng ko rõ nguồn gốc. ứng dụng sẽ quét trên hệ thống mạng của bạn để tìm kiếm ra đều thiết bị đã với đang liên kết và tiếp đến nó sẽ thực hiện quét thêm một lần tiếp nữa để thông báo nếu như phát hiện nay ra liên kết mạng nào không rõ mối cung cấp gốc.

Nếu như bạn áp dụng và kích hoạt tự 2 thẻ mạng trở lên thì chương trình sẽ cho phép bạn cấu hình thiết lập và sàng lọc mạng mà bạn thích quét. Hoặc bạn sẽ được “đưa” đến hành lang cửa số chính, khi đó hãy lựa chọn Scan Now nhằm quét tất cả các thiết bị kết nối với liên kết mạng của bạn. Những kết nối được tích màu đỏ thì đó đó là kết nối được phép, khi ấy hãy kích đúp chuột và tích lựa chọn “I know this computer or device”, chương trình sẽ bỏ qua thiết bị đó cùng không quét lại máy đó nữa.

Thời gian để hoàn toàn có thể kiểm tra cùng phát hiện tại ra các thiết bị bắt đầu không rõ xuất phát bằng việc quét Guard sẽ khoảng chừng từ 0-60 phút, với số phút thông thường mặc định vẫn là 30 phút.

*

Phần mượt Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là một sự lựa chọn cực tốt nếu như bạn có nhu cầu hiển thị chi tiết và thao tác trên mạng máy tính xách tay của bạn. ứng dụng sẽ hiển thị phần đa thiết bị đang liên kết mạng và được cho phép bạn ngắt kết nối chúng. Bên cạnh đó Advanced IP Scanner còn cung cấp kết nối qua giao thức HTTP/FPT cho nên rất cân xứng để triển khai việc tinh chỉnh và điều khiển qua Remote Desktop. Hình như phần mềm cũng đều có rất nhiều chức năng khác.

Xem thêm: Top 05 Phần Mềm Chuyển Pdf Sang Excel Converter 4, Pdf To Excel Converter 4

Phần mềm rất có thể Scan IP của tất cả những sản phẩm công nghệ đang liên kết vào mạng của bạn. Nó đã tìm tìm trong dải từ bỏ 192.168.0.1 – 192.168.0.254, nếu như bạn chỉ có 1 kết nối, phần mềm sẽ không phân định IP. Sau thời điểm scan IP thì toàn bộ các kết nối, địa chỉ cửa hàng Mac, và tên của lắp thêm đang liên kết sẽ hiển thị.

*

Phần mềm Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là ứng dụng đa nền tảng chuyển động trên cả Mac với Linux rất tốt (hai hệ điều hành) vì được sản xuất trên nền Java. Phần mềm sẽ yêu thương cầu bạn phải cài đặt Java Runtime Environment trên máy tính xách tay của bạn. ứng dụng cũng chỉ đơn giản dễ dàng là ping, scan những địa chỉ đang kết nối tới mạng wifi của người sử dụng trong phạm vi chắt lọc và tiếp nối trong cửa sổ Fetchers đang hiển thị tác dụng cùng với những thông tin mà bạn yêu cầu.

Để rất có thể lựa chọn địa chỉ cửa hàng quét bạn cũng có thể tự nhập showroom IP thủ công bằng tay hoặc click lựa chọn nút IP, sau đó lựa chọn chính xác card mạng của bạn. Tiếp đó, nhấp vào thực đơn dropdown để chọn lọc phạm vi. Ví dụ: /26 đang quét lên 63 (/26 will scan up to lớn 63), /24 đã quét lên 255 (/24 will scan up khổng lồ 255).

Với Angry IP Scanner quy trình quét ra mắt nhanh chóng bởi vì chương trình quét áp dụng nhiều thread. Nếu như như bạn có nhu cầu xem lại công dụng của phần đông thiết bị đang quét thì vào Tools => Preferences => Display và lựa chọn "All scanned hosts". Khi đó, sẽ hiển thị cho chính mình biết các thiết bị khác hoàn toàn có thể kết nối với liên kết mạng của bạn mà không hồi đáp với lệnh ping.

*

Phần mềm Who Is On My WiFi

Who Is On My WiFi là một phần mềm khá danh tiếng và được rất nhiều người sử dụng. Phần mềm này sẽ giúp bạn phát hiện nay được các máy tính đang kết nối với wifi của công ty và chú ý bạn nếu như phát hiện tại ra ngẫu nhiên một lắp thêm nào lạ.

Nếu như bạn muốn chặn tất cả các liên kết không rõ nguồn gốc hoặc những kết nối “giả mạo” thì bạn cũng có thể đăng ký thông tin tài khoản có trả phí, với khoảng phí là 9.95$ mỗi tháng. Còn đối với phiên bản miễn tổn phí thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm cùng quét những thiết bị liên kết với liên kết mạng của bạn.

Để có thể quét được coi như ai đang cần sử dụng wifi nhà bạn bằng Who is on my wifi thì trước tiên bạn click lựa chọn nút phối và triển khai nhập dãy add mà bạn có nhu cầu quét trên hệ thống mạng của mình. Nếu khách hàng chưa biết địa chỉ thì trong hành lang cửa số Settings chọn tab Diagnostic rồi click chọn Detect IP Ranges nhằm xem địa chỉ cửa hàng kết nối mạng bạn đang sử dụng. Sau khoản thời gian nhập địa chỉ xong thì triển khai quét và ứng dụng sẽ phát hiện ra những thiết bị kết nối trên wifi của bạn. Lúc đó nên lựa chọn tất cả kết nối mà các bạn biết và thiết lập trạng thái là KNOWN từ thực đơn drop down, kế tiếp chọn từng diễn đạt một.

Nếu như phần mềm chạy trên nền background thì khi phát hiện có ngẫu nhiên thiết bị nào lạ nó sẽ hiển thị cửa sổ popup kèm theo music thông báo. ứng dụng quét khá nhanh, chúng ta có thể thay đổi thời gian quét trong khoảng từ 2-10 phút và thường thì sẽ quét là 5 phút một lần.

*

5. Giải pháp kiểm tra bạn đang dùng wifi trên smartphone

Nếu như bạn có nhu cầu kiểm tra bạn đang dùng wifi trên điện thoại cảm ứng thông minh thì bạn chỉ việc tải về và sử dụng trên điện thoại cảm ứng ứng dụng bạn đang dùng WiFi của tôi? Quét mạng wifi. Hãy thử mày mò xem áp dụng này hoạt động như thế nào nhé.

Bước 1: Bạn triển khai vào CH play hoặc Appstore nhằm tải vận dụng về máy.

*

Bước 2: sau thời điểm tải chấm dứt hãy mở ứng dụng lên và chọn mục Quét. Khi đó một danh sách những thiết bị được phạt hiện đã hiện ra.

*

Bước 3: nếu như phát chỉ ra thiết bị lạ và ao ước chặn vật dụng đó thì chúng ta chọn đưa ra tiết, tiếp nối chọn chặn thiết bị trong thiết đặt router.

*

Bước 4: sau đó bạn chỉ cần điền tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập để singin vào router, ngóng cho quy trình chặn hoàn tất là xong. Mặc dù nhiên, một trong những router không được tự động hóa câu hỏi chặn WiFi mà bạn sẽ phải làm thủ công sau khi đăng nhập vào router.

Ngoài chức năng kiểm tra và ngăn ngừa người lạ sử dụng wifi thì ứng dụng ai đang dùng WiFi của tôi? Quét mạng wifi còn cung cấp thêm một vài tiện ích như: tin tức mạng, mật khẩu router, cai quản trị router, ping,... Để rất có thể sử dụng những kĩ năng này bạn chỉ việc chọn vào hình tượng dấu ba gạch ở bên trên góc trái và chắt lọc mục đề xuất xem.

*

Vậy là chỉ cách một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể truy đưa ra ai là người tiêu dùng chùa wifi của doanh nghiệp và tiến hành chặn bọn chúng ngay lập tức. Mong muốn với chia sẻ các cách kiểm tra bạn đang dùng trộm wifi nhà bạn trên đây sẽ giúp ích cho mình để cải thiện tính bảo mật thông tin và tốc độ truy cập mạng internet. Ví như thấy nội dung bài viết hay hãy share đến bạn bè và tín đồ thân của chúng ta nhé. Cảm ơn đang theo dõi nội dung bài viết của bọn chúng tôi.