Harry potter và phòng chứa bí mật

-

Harry Potter với Phòng chứa kín đáo (tiếng Anh: Harry Potter và the Chamber of Secrets) là quyển vật dụng hai vào loạt truyện Harry Potter của J.

Bạn đang xem: Harry potter và phòng chứa bí mật

K. Rowling. Truyện được phạt hành bởi tiếng Anh trên Anh, Hoa Kỳ và các nước khác vào ngày 2 tháng 7 năm 1998. Tháng 12 năm 2006 riêng rẽ tại Mỹ đã có tầm khoảng 14.9 triệu bản được tiêu thụ. Bản dịch tiếng Việt được công ty văn Lý Lan dịch cùng xuất bạn dạng bởi đơn vị xuất bạn dạng Trẻ thành 8 tập, in thành sách tháng 2 năm 2001. Harry Potter nghỉ hè tại mái ấm gia đình dì dượng Dursley trước lúc nhập học tập năm trang bị hai tại học viện chuyên nghành Pháp thuật với Ma thuật Hogwarts. Gia tinh Dobby xuất hiện bất thần và gây nhiều rắc rối, dẫn đến việc Harry bị khóa kín đáo trong căn nhà trên lầu. Harry được giải thoát bởi bạn bè Ron Weasleycùng nhị anh sinh song của Ron là Fred,George Weasley với trải qua gần như ngày còn lại của kỳ du lịch ở nhà của Ron, nông trại Hang Sóc. Đến ngày về bên trường, Harry, gia đình Ron với Hermione đi vào một phòng nơi ngoại trừ cửa Kings Cross là tiệm Phú quý cùng Cơ hàn sống Luân Đôn. Lúc tới ga 9¾, Ron cùng Harry bị Dobby cản đường mang đến Hogwarts. Hai người dùng chiếc xe ô tô bay quan trọng đặc biệt của mái ấm gia đình Weasley và bay tới trường. Ron quên không bật nút Tàng hình của cái xe, và có ít nhất 7 Muggle thấy được cảnh này. Loại xe lao thẳng vào cây Liễu tua vốn vô cùng hung dữ, cùng Ron bị gãy đũa phép. Từ đó họ khiến nhiều ầm ĩ và rắc rối ngay trong khi năm học bắt đầu. Harry, Ron và Hermione bắt đầu học năm vật dụng hai tại trường Hogwarts. Họ bao gồm một gs môn phòng vệ Chống nghệ thuật Hắc ám mới, Gilderoy Lockhart. Tuy vậy không gây được ấn tượng với Harry với Ron, thầy Lockhart sở hữu được tình cảm của các học viên nữ như Hermione vì sự đẹp nhất trai và những câu truyện khám phá màu sắc. Năm học liên tiếp xảy ra các hiện tượng kì túng với lời đồn thổi đại là chống chứa kín đã được mở ra.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 5 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ 4+, Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Anh Mỹ 4+

Mrs. Norris, nhỏ mèo của thầy giám thị, bị hóa đá với Harry bị ngờ vực là thủ phạm. Sự khiếp hoàng càng ngày lan rộng khi một số học sinh bị hóa đá tức thì trong trường. Harry bị đồn đãi là hậu duệ của Salazar Slytherin cùng là fan đứng sau đều việc. Hồ hết người thân thiện xung quanh Harry lần lượt bị tách bóc rời. Thầy Hiệu trưởng Albus Dumbledore bị giải pháp chức, bác Giữ khóa Rubeus Hagrid bị tình nghi với bị giam vào ngục tù Azkaban. Cô bạn thân Hermione bị tấn công và hóa đá. Harry và Ron trong quá trình tìm hiểu kín về Phòng cất đã đi sâu vào vùng đồi núi cấm và gần mất mạng khi gặp gia đình nhện khổng lồ Aragog. Sự căng thẳng lên đến mức đỉnh điểm lúc cô em gái Ginny Weasley của Ron bị tóm gọn vào chống chứa túng bấn mật. Harry cùng Ron tìm thấy lối vào mà lại bị tấn công bởi thầy Lockhart. Lockhart bị mất trí nhớ cùng lối vào bị phá, chỉ có một mình Harry rất có thể đến được phòng chứa túng bấn mật. Tại đây Harry đề xuất giải cứu giúp Ginny khỏi sự điều khiển của Chúa tể Hắc Ám Voldemort, trong hình thái của Tom Riddle, ký kết ức cơ hội Voldemort còn là một học viên của Hogwart. Harry va trán Tử xà Basilisk con thú vật trong chống chứa kín tuân theo lệnh của Tom Riddle. Nhờ vào sự giúp sức của bé Phượng hoàng Fawkes của thầy Dumblerdore, Harry giết Basilisk bằng thanh gươm Gryffindor và phá hủy Tom Riddle bởi chiếc nanh mãng xà đưa vào tay qua cuốn nhật ký chết tín đồ mà Lucius Malfoy đã cố ý thả vào cặp của Ginny Weasley vào hồi đầu năm học. Cả trường nạp năng lượng mừng chiến thắng. Vậy Dumbledore và chưng Hagrid quay trở về trường. Đồng thời qua năm học này Harry cũng giải thoát mang lại gia tinh Dobby khỏi bên Malfoy. Một mùa hè lại mang đến và Harry bắt buộc trải qua kỳ nghỉ với mái ấm gia đình dì dượng Dursley.