Thẻ meta description là gì

-

Meta Description là một đoạn mô tả bao gồm tối đa khoảng 155 ký tự – là 1 trong thẻ vào HTML dùng làm tóm tắt ngôn từ của một bài viết. Các quy định tìm tìm hiển thị Meta mô tả tìm kiếm trong tác dụng tìm tìm khi nhiều từ tìm kiếm kiếm phía bên trong mô tả, bởi vậy tối ưu hóa Meta mô tả tìm kiếm là rất đặc trưng đối với SEO Onpage.

Bạn đang xem: Thẻ meta description là gì

Meta mô tả tìm kiếm là gì?

Meta description là thẻ HTML, trông y hệt như mã HTML này đến trang:

Mục đích của một Meta description rất đơn giản: để khiến ai đó tìm kiếm trên Google nhấp vào liên kết của bạn.

Các lý lẽ tìm kiếm cụ thể là Google bảo rằng Meta description không liên quan tới xếp hạng trên SERP và Google không thực hiện nó trong những thuật toán xếp hạng. Nhưng có một vấn đề tương quan đó là Google áp dụng CTR (tỷ lệ nhấp chuột) để đánh giá, giả dụ như nhiều người dân tìm tìm nhấp vào tác dụng của bạn thì Google coi đây là một website tốt và xếp hạng vị trí cao hơn nữa. Đây là nguyên nhân tại sao về tối ưu hóa Meta Description cực kỳ quan trọng, cũng như tối ưu hóa các title.

Meta description chuẩn chỉnh SEO là như thế nào?

1. Buổi tối đa 155 cam kết tự – và nhiều khi nhiều hơn

*

Độ dài cân xứng không đích thực tồn tại; nó dựa vào vào thông điệp bạn muốn truyền tải. Bạn buộc phải dành đủ không khí để truyền cài thông tin, nhưng hãy duy trì nó ngắn gọn với linh hoạt.

Thỉnh thoảng, Google thay thay đổi độ dài . Ngày nay, hầu hết các bạn sẽ thấy những Meta Description lên tới mức 155 cam kết tự, với một số trong những ngoại lệ là 300 ký tự. Vì vậy hãy nỗ lực để thông tin quan trọng trong 155 ký tự thứ nhất của Meta Description.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Check Mã Bill Bưu Điện Vnpost Và Ems Nhanh Và Chính Xác

2. Được viết bởi một giọng văn tích cực

Nếu bạn sử dụng Meta mô tả tìm kiếm với lời kêu gọi nhấn vào vào website, đó là một lời tế bào tả buồn tẻ và fan tìm kiếm sẽ không biết bọn họ sẽ nhận được gì, trong 155 kí tự bạn phải bộc lộ được ngôn từ của bài viết và trình độ chuyên môn cao.

3. Phải bao gồm call-to-action (kêu điện thoại tư vấn hành động)

Xin chào, nhiều người đang tìm một công ty dịch vụ SEO website uy tín và chất lượng, SEO phái nam Nguyễn để giúp bạn, tìm hiểu thêm! Đây là mô tả tìm kiếm trong landing page của dịch vụ SEO của SEO phái mạnh Nguyễn, nó không đúng với phần bên trên là cần được mô tả bởi giọng văn tích cực, nhưng đây là văn bản để cung cấp dịch vụ, vì thế những lời mời như Tìm phát âm thêmNhận ngayDùng thử miễn phí sẽ si lượng click cao.

4. Chứa từ khóa mục tiêu

Nếu tự khóa tìm kiếm kiếm gồm trong Meta Description, Google sẽ sở hữu xu hướng sử dụng Meta mô tả tìm kiếm đó và làm khá nổi bật nó trong kết quả tìm kiếm. Điều này đã website sẽ có tương đối nhiều truy cập hơn.

5. Rất có thể hiển thị thông số kỹ thuật kỹ thuật

Ví dụ: nếu bạn đang bán các sản phẩm dành cho những người am gọi công nghệ, tập trung vào thông số kỹ thuật kỹ thuật của sản phẩm rất có thể là một ý tưởng hay – công ty sản xuất, SKU, giá cả,… Nếu khách truy cập quan trọng tìm kiếm thành phầm đó sự hiện hữu của thông tin như giá chỉ cả, thông số kỹ thuật kĩ thuật… sẽ kích thích hợp nhấp chuột.

6. Phù hợp với nội dung

Điều này cực kì quan trọng. Google vẫn tìm ra khi Meta mô tả tìm kiếm lừa khách truy cập để click chuột và nhanh chóng xử phạt các website đang xuất hiện hành vi này. Ngoài ra, những mô tả sai lệch rất có thể sẽ làm cho tăng phần trăm thoát.

7. Độc đáo

Nếu Meta Description của bạn giống với mô tả của những website, trải nghiệm người dùng trên Google sẽ bị cản trở. Mặc cho dù Title có thể khác nhau, tuy nhiên nếu toàn bộ các bài viết cùng một biểu lộ giống nhau sẽ ảnh hưởng tới sự việc xếp hạng. Tốt hơn hết là để trong trình bày Description Google đang tự mang nội dung bao gồm chứa trường đoản cú khóa để hiện thị khi người tiêu dùng truy vấn