Sử dụng mạng lan và wifi cùng 1 máy tính

-
Cách share máy in vào mạng LAN và Wifi ra làm sao để bảo đảm nhanh nệm và kết quả đang điều vô cùng được đầy đủ người thân mật đến. Cũng chính vì khi thực hiện sẽ giúp tất cả các máy tính xách tay đang sử dụng nội bộ trong công ty hoàn toàn có thể in tài liệu và những văn bạn dạng trực tiếp trên PC, Laptop của chính bản thân mình mà ko nhờ máy nào khác.Bạn đã xem: thực hiện mạng lan cùng wifi cùng 1 trang bị tính

Bạn vẫn xem: sử dụng mạng lan và wifi cùng 1 máy tính

Vậy thì để triển khai cách này thì bọn họ cần nên làm như vậy nào? tất cả thông tin đều có trong bài viết sau trên đây để bạn xem thêm qua. Hãy cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Sử dụng mạng lan và wifi cùng 1 máy tính

Cách share máy in vào mạng LAN

Để tiến hành được điều này trong mạng LAN thì bạn phải đảm bảo tất cả các lắp thêm tính, máy vi tính cần liên kết phải phía bên trong một hàng IP mạng LAN với tất cả đều phải có Driver vật dụng in để thực hiện làm việc này.

- bước 1: bước đầu từ giao diện áp dụng Windows của sản phẩm chủ áp dụng máy in thì bạn cần truy cập vào Control Panel bởi việc thực hiện Windows + R với gõ Control Panel rồi nhấn Enter hoặc Ok .

- cách 2: lúc đã xuất hiện thêm giao diện rồi thì chúng ta click vào nút tùy lựa chọn View Devices & Printers trên mục Hardware và Sound.

- cách 3: Trong cửa sổ Devices and Printers, sau đó nhấn vào phải vào sản phẩm công nghệ in cần chia sẻ lựa chọn Printer Properties.

- bước 4: hộp thoại xuất hiện thì chúng ta lựa lựa chọn tab sharing rồi kiểm tra để lốt kiểm vào dòng Share This Printer và tiếp nối nhấn Apply > Ok.


*

- bước 6: cạnh bên cột trái các bạn hãy click vào phần tùy chọn Advanced Sharing Settings

- bước 7: thực hiện kéo xuống bên dưới và tìm về mục All Networks, tại đây đang xuất hiện hình tượng hình mũi tên.

Xem thêm:

- cách 8: liên tục kéo xuống dưới cho đến khi thấy phần tùy lựa chọn Turn off password Protected Sharing tại mục password Protected Sharing rồi tiếp nối click vào Save Changes để lưu lại thông số kỹ thuật đã thực hiện.


*

Tất cả các làm việc này khi hoàn thành là chúng ta đã thực hiện xong xuôi việc share máy in trong mạng LAN và hình thức này được áp dụng với cả Win7, Win 8, Win10. Số đông mọi thao tác làm việc thực hiện phần đa không tốn không ít thời gian của bạn.


*

Cách share máy in trong mạng Wifi

Sau khi thực hiện chia sẻ máy in trong mạng LAN thì mạng Wifi cũng tương tự vậy.

+ cách 1: Mở Control Panel > Printers và Device or Printer và Faxes

+ cách 3: Khi tiến hành bước 2 thì chúng ta đã bật chức năng chia sẻ, sau đó thực hiện kết nối máy in giữa máy vi tính khác nhằm in.


*

Tại phần đông máy tính, máy tính muốn in được thì bạn triển khai theo công việc sau: Mở Control Panel cùng click vào Devices và Printers lựa chọn add a Printer > Click showroom a network, wireless of công nghệ bluetooth Printer => click Next và hoàn thành quá trình share.


*

Nếu trong thừa trình khám phá mà bạn có vướng mắc nào kia chưa nắm rõ cần được cung cấp thì hãy nhằm lại comment dưới bài viết này nhằm curvesvietnam.comsystem đáp án nhé.