Senna quyền năng bất diệt

-
Có thể bạn chưa biết – ‘Con cưng’ Lux từng có kỹ năng bá đạo tới nỗi Riot phải xóa chỉ sau 1 ngày
Bị Riot Games ‘khịa’ quá nhiều, G2 Esports bật mode ‘dỗi’ – ‘Làm ơn, bọn tôi có muốn thua 0-3 đâu’

Trâu bò, khó chịu, đối thủ chạy không được mà diệt cũng không xong là tất cả những gì đúng nhất để miêu tả về Senna Quyền Năng Bất Diệt.

Bạn đang xem: Senna quyền năng bất diệt

Ngay từ khi ra mắt, Senna đã được liệt vào dạng tướng “hoàn hảo” của LMHT khi sở hữu gần như mọi thứ mà một nhân vật có thể có như cấu rỉa tầm xa, khống chế, khả năng đào thoát, sức mạnh tăng tiến theo thời gian…. Tóm lại thì đây là một dạng tướng không thể bị đánh bật khỏi meta vì độ đa dụng của Senna mang lại là quá lớn.

*

Chính vì lý do trên mà phong cách Senna không farm mới xuất hiện và làm mưa làm gió trong một khoảng thời gian dài. Và Riot Games buộc phải nerf cô nàng này ở việc tỉ lệ xuất hiện linh hồn sẽ bị giảm một chút, qua đó hạn chế sát thương của cô nàng này. Thế nhưng như đã nói ở trên, khi mà đa dụng quá cao thì nerf sát thương là không đủ, người ta sẽ sáng tạo ra những lối chơi mới bá đạo hơn và Senna Quyền Năng Bất Diệt chính là một trong số đó.

*

Senna Quyền Năng Bất Diệt là sự nâng cấp của phong cách không farm trước kia

Vậy tại sao lại là Quyền Năng Bất Diêt? Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi này bởi đây vốn là điểm ngọc của những tướng chống chịu. Tuy nhiên chúng ta quên mất rằng Senna là dạng tướng quá đặc biệt, sát thương của cô ta không phụ thuộc vào đồ mà dựa vào lượng linh hồn thu thập được, chỉ cần trụ được đường và cấu rỉa đối thủ liên tục là cô ta rất mạnh rồi.


Hơn nữa, kỹ năng Q – Ánh Sáng Xuyên Thấu của Senna là chiêu thức vô cùng đặc biệt khi nó áp dụng hiệu ứng đòn đánh, điều này có nghĩa là bạn có thể kích hoạt Quyền Năng Bất Diệt bằng kỹ năng này chứ không nhất thiết phải đánh thường trực tiếp vào đối thủ. Kể cả phải đánh thường thì với 600 tầm đánh cơ bản, bạn có thể dễ dàng kích hoạt điểm ngọc này. Tóm lại thì Senna Quyền Năng Bất Diệt vẫn giữ nguyên sức mạnh ở bản cũ nhưng trâu bò hơn rất nhiều.

*

Nhà vô địch thế giới LWX sử dụng Senna Quyền Năng Bất Diệt và giúp Funplus Phoenix lật kèo ngoạn mục tại giải Trung – Hàn Đại Chiến vừa rồi

Video đang HOT


Về cách xây dựng ngọc bổ trợ, Quyền Năng Bất Diệt đương nhiên là điểm ngọc chủ chốt rồi, ở dòng thứ hai thì điểm Suối Nguồn Sinh Mệnh là thích hợp nhất với Senna bởi cô nàng có khả năng khống chế tương đối tốt và giữ được đồng đội sống khỏe hơn ở trong giao tranh. Hai điểm Giáp Cốt và Lan Tràn là lựa chọn tốt nhất ở 2 dòng còn lại khi gia tăng độ trâu bò và tương tác quá tốt với lối chơi thu thập linh hồn của Senna.

Ở nhánh phụ, điểm Hiện Diện Trí Tuệ đang cực kì bá đạo và không có lý do gì mà bỏ qua cả, điểm còn lại thì bạn nên chọn Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng bởi bạn cần di chuyển rất nhiều trong giao tranh và cực kì ngại bị khống chế.


*

Bảng ngọc tiêu chuẩn của Senna “mới”

Về mặt trang bị, item quan trọng nhất của lối chơi này đó là Búa Băng, nguyên nhân là bởi hiệu ứng làm chậm của trang bị này quá phù hợp với điểm Quyền Năng Bất Diệt. Bạn làm chậm càng nhiều thì càng giữ kẻ địch trong tầm tấn công và kích hoạt điểm ngọc này càng dễ. Hơn nữa, Senna hiện tại phần lớn chơi ở vị trí Hỗ Trợ hoặc Xạ Thủ không farm, tức là ưu tiên độ đa dụng, thêm làm chậm từ Búa Băng thì không bao giờ là thừa cả.

Item quan trọng thứ hai của Senna đó là Rìu Đen, một item tăng thêm máu, giảm hồi chiêu và hiệu ứng trừ giáp. Thông thường thì khi bạn có 2 item lớn này cùng với Giày và đồ Hỗ Trợ thì game đã kết thúc rồi, nếu không thì một chiếc Lời Nhắc Tử Vong để giảm hồi máu hoặc Áo Choàng Bóng Tối để thêm sự an toàn là những lựa chọn có thể cân nhắc.

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Lào Cai Sapa Lào Cai 2021 Hấp Dẫn, Tour Du Lịch Lào Cai

*

Sau khi có 2 món đồ này thì bạn lên cái gì với Senna cũng được cả

Tóm lại thì Senna Quyền Năng Bất Diệt là phiên bản trâu bò hơn, khó chịu và nhiều hiệu ứng hơn của so với trước đây. Bạn có thể yên tâm về độ hiệu quả của lối chơi này khi những tuyển thủ hàng đầu thế giới đều tin dùng và cho những kết quả vô cùng khả quan.


Darius Ma Vũ Song Kiếm và những lối chơi vừa dị vừa độc đáo đang làm mưa làm gió LMHT bản 10.11

Khó mà tin rằng có một ngày Darius lại lên Ma Vũ Song Kiếm làm item chủ đạo.

Fiddlesticks Thú Săn Mồi

Mặc dù Sốc Điện với sát thương mạnh là lối chơi thường thấy nhưng điểm ngọc Thú Săn Mồi mới là sự lựa chọn hàng đầu của các cao thủ. Về lượng sát thương thì cả hai điểm ngọc này khá tương đồng, tuy nhiên tốc độ di chuyển lớn từ Thú Săn Mồi lại thích hợp hơn với chất tướng của Fiddlesticks khi hắn ta có thể can thiệp hiệu quả hơn vào combat cũng như sử dụng Q - Khiếp Hãi tốt hơn rất nhiều.

Điều gì đáng sợ hơn một còn bù nhìn? Đó là một con bù nhìn chạy siêu nhanh

Chính vì sử dụng Thú Săn Mồi nên ở nhánh Áp Đảo, bạn sẽ lấy Thợ Săn Tài Tình để giảm hồi chiêu của giày cũng như Đồng Hồ Cát, trang bị mà mọi Fiddlesticks đều mua. Điểm đặc biệt thứ hai của lối xây dựng này là ở nhánh Cảm Hứng, điểm Thị Trường Tương Lai là lựa chọn hoàn hảo để cho Fiddlesticks có thể sở hữu những món đồ của mình sớm hơn.


Lối lên đồ của Fiddlesticks Thú Săn Mồi

Darius Ma Vũ Song Kiếm

Như bài viết về "Liên Minh Ma Vũ", trang bị Ma Vũ Song Kiếm đã và đang trở thành món đồ vô cùng bá đạo với lượng tốc độ di chuyển khổng lồ mà nó mang lại. Và thật dễ hiểu khi Darius, kẻ phụ thuộc rất nhiều vào chỉ số tốc độ chạy, trở thành kẻ sử dụng item này tốt nhất. Bạn đơn giản là không thể chạy thoát nổi một Darius cầm Ma Vũ Song Kiếm bởi hắn chạy nhanh như Flash vậy.


Darius có Ma Vũ Song Kiếm kết hợp với Tốc Biến - Tốc Hành thì không khác The Flash là mấy

Vì sở hữu lối chơi lấy tốc độ để đè người như vậy, Darius sẽ bỏ qua những điểm ngọc mang tính phòng thủ mà sử dụng 2 điểm Áo Choàng Mây và Mau Lẹ ở nhánh Phép Thuật. Chúng cung cấp cho Darius thêm tốc độ di chuyển, khả năng đeo bám và di chuyển linh hoạt trong giao tranh. Đương nhiên điểm yếu của lối chơi này là rất ít chỉ số phòng thủ, vì thế bạn cần chọn vị trí thực sự xuất sắc mỗi khi áp sát combat.


Lối lên đồ vô cùng hổ báo của Darius Ma Vũ Song Kiếm

Senna Quyền Năng Bất Diệt

Đây là lối chơi vô cùng khó chịu tới nỗi có thể khiến đối thủ đập bàn như "người mìn" khi phải đối đầu bởi nó cho kẻ địch cảm giác chạy cũng không được mà đánh trả cũng không xong. Cơ chế hoạt động của Senna Quyền Năng Bất Diệt đó là tận dụng kỹ năng Q - Ánh Sáng Xuyên Thấu áp dụng cả hiệu ứng đòn đánh để vừa cấu máu, thu thập linh hồn từ đối thủ, vừa tích điểm Quyền Năng Bất Diệt.

LWX áp dụng lối chơi Senna Quyền Năng Bất Diệt và có được chiến thắng sau cùng


Hơn nữa, lối lên đồ của phong cách này cũng cực kì dị nhưng lại vô cùng hợp lý khi Búa Băng và Rìu Đen để làm chậm cũng như làm mềm đối thủ nhiều nhất có thể. Dù chơi ở vị trí nào, xạ thủ hay hỗ trợ, thì độ đa dụng của Senna mới là sức mạnh của vị tướng này, vì thế việc bổ sung thêm khả năng trừ giáp và làm chậm sẽ khiến cho cô nàng này khó chịu hơn rất nhiều, còn việc gây sát thương thì hãy để cho đồng đội của bạn.

Lối xây dựng hoàn chỉnh của Senna Quyền Năng Bất Diệt


LMHT: Senna và Aphelios tiếp tục ăn nerf trong phiên bản 10.6 vì…mạnh hết phần người khác Senna và Aphelios là 2 Xạ Thủ đang làm mưa làm gió trong cả xếp hạng lẫn chuyên nghiệp do đó chúng tiếp tục bị nerf trong phiên bản 10.6 tới. Vừa qua, đội ngũ game-play LMHT đã công bố những thay đổi lớn cho phiên bản 10.6, trong đó đáng chú ý là việc nerf thẳng hai tướng xạ thủ rất mạnh...