Ngôi làng tử khí review

-

Đánh Giá phyên "Ngôi xóm tử khí" (Howling Village) là tác phđộ ẩm của đạo diễn Takashi Shimizu nói về ngôi làng ma ám Inunaki.

Bạn đang xem: Ngôi làng tử khí review


Phlặng “Ngôi xã tử khí” (Howling Village) là tác phđộ ẩm của đạo diễn Takashi Shimizu nói về ngôi làng ma ám Inunaki. Chình họa báo: Có SPOIL. Cân nhắc kỹ trmong Lúc đọc!.

*

Inunaki là một trong những địa điểm ghê rợn nhất của Nhật Bản. Có rất nhiều truyền thuyết về ngôi làng này, từ các thiết bị điện tử không sử dụng được trong khu vực vực này, mang lại đến việc dân làng tự cô lập mình với thế giới mặt ngoài, sẵn sàng chém giết, ăn uống thịt đồng loại, loạn luân mà không phải chịu bất kỳ hình thức xử phạt nào bởi mọi hiến pháp và pháp luật Nhật Bản không được áp dụng tại đây. Ngay cả đường hầm dẫn vào làng cũng từng xảy ra nhiều án mạng dã man. Vậy đề xuất chính phủ Nhật Bản đã khthổ thần nhận địa điểm này trên bản đồ.

Và vào Howling Village, nhân vật chính Morita Kanae phải tìm đến ngôi làng này để tìm đọc những cái chết bí ẩn diễn ra xung quanh nhà Morira, đồng thời giải cứu đồng đội trai mình. Nghe đã thấy một trời kinh dị rồi đúng ko. Bởi sau khu vực rừng tự sát Aokigahara, chúng ta lại tiếp tục được chứng kiến một địa danh ma ám nổi tiếng khác trên màn ảnh rộng. Chưa kể đạo diễn của Howling Village chính là Takashi Shimizu – cha đẻ của huyền thoại Ju-on yêu cầu tôi đã mong mỏi đợi rất nhiều vào phlặng này. Nhưng thực tế lại không phải như là mơ, hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lắm thôi.

*


Howling Village có mở đầu rất ổn với size chình họa u ám, rùng rợn của đường hầm đá sâu hun hút và những ngôi nhà bỏ hoang. Thêm vào đó là tấm biến “Từ chỗ này trsinh sống đi, hiến pháp Japan sẽ không được áp dụng” cùng những tiếng chó tru rợn người, đúng với cái thương hiệu Inunaki (Khuyển Minc – Chó Sủa) nhỏng lời chình họa báo đến những kẻ khỏe mạnh dám xâm phạm vào làng Inunaki.

Nhưng tò mò vốn là bản chất của nhỏ người, vậy đề xuất nam nhi cả nhà Morita là Yuma và quý khách hàng gái Akina đã đến phía trên để ghi lại hình ảnh về ngôi làng. Họ ngay lập tức bắt gặp những hiện tượng bí ẩn và phải bỏ chạy vào sợ hãi tột độ. Từ sau khoản thời gian trở về, Akina bị ám. Cô liên tiếp hát những giai điệu quái gở: “Lũ chó cưỡi lên cô gái. Họ muốn niêm phong chúng lại…” và cuối cùng đã tự tử bằng cách nhảy từ trên cột điện xuống đất. Xem đến phía trên tôi đã nghĩ vững là sau đó Kanae sẽ tìm đọc về Inunaki và phát hiện ra những bí ẩn gớm hoàng về ngôi làng. Motif phổ biến là nhỏng vậy tuy nhiên Howling Village lại là bmong ngoặt mà tôi không thể lường được.

Tất nhiên, phim Ngôi thôn tử khí vẫn có những giây phút kinh dị nhỏng phân đoạn cận cảnh cái xác của Akina lúc rơi từ trên cao xuống. Tay chân teo quắp giật giật, máu đỏ từ đầu chảy ra nhuộm đỏ bé đường, đôi mắt mở khổng lồ trợn trừng vẫn còn ngulặng vẻ tởm hoàng. Đoạn này vững chắc khiến nhiều tkhô cứng niên yếu bóng vía phải khóc thét. Dù vậy, chỉ một vài cánh én nhỏ thì không thể làm yêu cầu mùa xuân. Tên phyên ổn mang tiếng là Ngôi Làng Tử Khí nhưng mà người xem làm gì được nhìn thấy làng xóm mấy đâu. Đoạn đầu thì mới thăm được mỗi cái nhà vệ sinch với liếc qua một căn uống phòng là Yuma với Akimãng cầu đã bị dọa sợ chạy trối chết rồi.

*

Phần lớn thời lượng phyên ổn chỉ quanh quẩn ở bệnh viện địa điểm Kanae làm việc, nhà Morita, nhà Hayalớn Nakamura – ông ngoại của Kanae và bên trên đường. Đến mãi gần cuối phyên, khán giả mới được mục sở thị quang chình họa ngôi làng nhưng mà chỉ qua một đoạn phim mờ ảo nhòe nhoẹt. Quả là khó phát âm Lúc phlặng rõ ràng đã có sẵn một địa điểm ko thể nổi bật rộng nhưng mà lại ko hề tập trung knhì thác nó. Tôi nghĩ phlặng có Lúc phải đổi thương hiệu thành Đường Hầm Tử Khí cũng buộc phải, tại đến đường hầm còn được ưu ái rộng chính ngôi làng nữa.

Xem thêm:

Không chỉ bối chình họa mà tức thì đến cả nội dung phlặng cũng càng lúc càng xa rời làng Inunaki. Ban đầu thì đúng là nói về ngôi làng ma ám thật, mà lại hoàn thành tự dưng lại lái thanh lịch hành trình Kanae đi tìm bố mẹ mang lại bà ngoại??? Phyên ktương đối ra một đống vấn đề về việc ông Akira Morita nói vợ mình có dòng máu xấu, rồi cả lời chình họa báo của bác sĩ Yamanobe với ông Akira: “Anh biết trmong phía trên chúng ta đã làm gì mà.”, rồi cả những lời đồn đại về làng Inunaki nhưng mà lại giải quyết khái quát vào phút mốt chỉ với đoạn phyên cũ mèm.

Hóa ra, trước đây dân làng Inunaki vốn sống bằng nghề snạp năng lượng chó hoang. Một ngày, có một nhóm người đến kết thân với dân làng và rồi sau đó nhanh khô cngóng lộ ra bản chất xấu xa. Họ chính là người của chủ thể điện lực, muốn xóa sổ ngôi làng để xây dựng hồ thủy điện. Nhóm người này giam giữ những người phụ nữ rồi phao tin đồn rằng họ quan hệ với lũ chó. Cuối cùng, cả ngôi làng bị nhấn chìm trong biển ncầu.

*

Câu chuyện này khớp với tấm gương có ghi đơn vị điện lực năm 1947 mà Yuma tìm thấy vào lần đầu đến làng Inunaki và hiện tượng những người chết đều có lá phổi đầy ncầu. Mà đứng đầu chủ thể điện lực chính là tổ tiên đời trmong trmong của nhà Morita. Và qua câu chuyện của ông ngoại, Kanae cũng dần nhận ra bà ngoại mình lại là người dân của làng Inunaki, tài năng nhìn thấy linh hồn của cô cùng là di truyền từ bà. Thành ra chúng ta có một câu chuyện trớ trêu nlỗi phlặng tình cảm Hàn Quốc, đó là hậu duệ của nhà Morita lại kết hôn với con cháu của làng Inunaki, người có dòng máu của những kẻ giết chó. Nhưng tôi vẫn thắc mắc là làm thế nào ông Akira lại biết nguồn cội của bà vợ Ayano, vì từ đầu phim ông này đã liên tiếp nói về dòng máu của bên vợ. Mà nói thật ra, tôi vẫn mong muốn hóng những bí mật giật gân hơn cơ. Chứ quăng ra cả đống thính hoàn thành cuối cùng lại chỉ liên quan đến cái hồ thủy điện, thành ra có chút hụt hẫng. Và hình như để không phụ lòng đơn vị điện lực đã mất công tung tin đồn, những người phụ nữ trong làng tự dưng cũng hóa chó thật??? Từ bà Ayano cho đến Maya, cứ lúc nào cáu lên là sẵn sàng giở món cẩu xực ra để đối phó với người khác. Đấy là không kể phlặng còn thêm lan man lịch sự các sự kiện ko mấy tương quan. Điển hình là sự xuất hiện của ông bác sĩ Yamanobe, gia đình cậu bé bệnh nhân của Kanae.

Lúc đầu, tôi mang lại rằng việc Kanae nhìn thấy hồn ma mẹ đẻ của cậu bé chỉ cần để trình bày về tài năng đặc sắc của Kanae. Nhưng việc hồn ma này cứ liên tục xuất hiện dần khiến mạch phlặng bị loãng Khi nói thẳng là nhân vật này chả có vai trò gì cả. Và củ chuối nhất chính là việc biên kịch cho khán giả một slot trên cỗ máy thời gian để du hành về quá khứ cùng với Kenji Narimiya – một người lạ hoắc từ trên trời rơi xuống. Tên nhân vật này là lúc viết bài lên mạng tra mới thấy, chứ lúc coi phyên ổn tôi mù tịt hầu như luôn. Kanae mới chỉ nhìn thấy Kenji một lần lúc còn nhỏ khi ở nhà bà ngoại với lúc sau là làm việc vào đoạn Clip, thế mà lúc Kenji tự nhiên xuất hiện rồi bảo cần cô đi cùng đến một nơi thì Kanae cũng đi theo luôn??? Sao tin người quá vậy? Biết là trcầu trên đây bà ngoại bảo anh ta ko xâm hại bà thì cũng phải có tí đề phòng chứ. Kể việc vẻ ngoài của anh ta vẫn giữ ngulặng sau ngần đấy năm cũng không khiến cô thắc mắc luôn luôn. May là anh này dẫn cô đi coi đoạn băng cuối cùng về làng Inunaki chứ nếu Kenji mà là ma ám chắc Kanae tèo lâu rồi.

*

Và kế tiếp là cảnh phim mà lại tất cả những mong đợi, Kanae mang đến thôn Inunaki sau khoản thời gian nhận thấy điện thoại thông minh cầu cứu vãn của Yuma và em trai Kota. Nếu chúng ta thắc mắc lần khần còn có thực sự gì được phơi bày giỏi mong chờ thêm những cảnh hù dọa thót tim thì câu trả lời là không tồn tại gì đâu. Thậm chí với tôi, đây còn là một giọt nước làm tràn ly Lúc thiết yếu phân đoạn này đang đẩy độ xàm xí của phim lên đến mức đỉnh điểm.

Đầu tiên là cậu con cả ở trong nhà Morita. Yuma với Akina thuộc mang lại làng mạc Inunaki mà lại lại chỉ gồm Akimãng cầu bị ám, còn Yuma vẫn bình an không nguy hiểm. Cứ tưởng ngẫu nhiên ai đặt chân vào buôn bản là bị nguyền rủa chứ, giờ hóa ra lại là ám có chọn lọc à? Cậu trai này phúc phệ mạng béo nhưng lưỡng lự điều, cứ đùng đùng đòi quay trở lại Inunaki trả thù mang đến bạn nữ, xong lại cần sử dụng sự giúp sức gọi điện thoại cảm ứng cho những người thân.

Tiếp mang đến là cậu út Kota. Trông tầm dáng thì tôi mạnh dạn dự đoán mới sẽ học tập tiểu học tập, tuy nhiên chả hiểu ngôi trường lớp gắng như thế nào và lại giao trọng trách cho học sinh tò mò về ngôi xóm ma ám. Kota lại là bé ngoan trò xuất sắc, quyết trung ương chấm dứt bài bác tùa đến thuộc. Vậy nên lúc Yuma trở lại buôn bản Inunaki, Kota sẽ trốn bên trên xe pháo và rồi bị tóm luôn luôn thuộc anh trai. Nhiệm vụ giúp đỡ của Kanae cũng đơn giản không ngờ Lúc được Kenji hướng dẫn tận tay với may phước là cô gặp mặt đề xuất nhỏ chó giữ lại bên quá ham ngủ. Xung quanh là giờ đồng hồ nói chuyện ầm ĩ, thậm chí là còn tồn tại tín đồ lạ vận tải trước phương diện nhưng nó vẫn điềm nhiên ở ngủ. Trong công ty cũng không có hồn ma bóng quế làm sao mà lại chỉ gồm cô nàng tên Maya vừa sinch nhỏ chấm dứt. Thế là Kanae ngay lập tức lập tức kiêm thêm trọng trách của bạn vận tải cùng với lời nại nỉ của Kenji: “Hảy cứu giúp rước nhỏ của bọn chúng tôi”. Và giống như để tăng lên độ cạnh tranh mang lại game, anh bà bầu công ty Morita đưa ra quyết định phớt lờ quy tắc sinh sống còn nhằm sống sót vào phyên ma. Đó là biết có buôn bán yêu thương Maya vẫn xua đuổi theo đòi lại con nhưng không lo ngại chạy đến nhanh, lại còn cđọng đứng im một địa điểm nhìn fan chó biến đổi hình. Thật tình thời gian đấy tôi ao ước vực dậy giữa rạp nhưng mà hét: “Ttránh ơi, không ngại chạy đi còn đứng đấy làm gì”, dẫu vậy 3 nhân đồ dùng vẫn cứ chôn chân tại khu vực rồi gào thét đầy đủ kiểu. Có lẽ Yuma vẫn nghe thấy giờ lòng của mình bắt buộc anh này đang tất cả màn mất mát lãng xẹt bằng phương pháp lao mang đến giữ lại chân Maya cùng Kenji. Đứa bé bỏng ấy thì đều bạn cũng đoán thù được là ai rồi đúng không? Đó đó là bà ngoại của Kanae, năm xưa được tìm thấy trước ô cửa Nakamura. Kết thúc là tro cốt Kenji cùng Maya được an táng thuộc phần chiêu tập của bà ngoại, rồi Kanae bắt gặp mái ấm gia đình 3 fan chúng ta mỉm cười cợt với cô với hết phim. Cái kết tất cả hậu đấy, dẫu vậy cơ mà khoan đang, nắm còn ngôi xóm thì sao? Chúng ta đang coi phyên ổn Ngôi Làng Tử Khí nhưng, sao ngẫu nhiên lại gửi thành công tác Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly vậy? Và kể từ khi Kanae kiếm được thay nước ngoài của chính bản thân mình, tất cả cthị xã có lẽ hầu như được giải hòa. Ông Akira bỗng dưng cũng dịu dàng êm ả hơn nhiều với vk mình, ko đề cùa đến chuyện ngày tiết xuất sắc với tiết xấu nữa. Các bạn không có bất kì ai bị chửi rủa. Đến cả hồn ma bà bầu đẻ của cậu nhỏ bé người bệnh cũng thân thiện mang lại bất ngờ, còn gửi lời chào Kanae rồi chấp nhận khôn xiết bay nữa. Kỳ diệu vậy. Đùa chđọng, cố kỉnh này khác gì bảo Kenji với Maya là ngọn nguồn của phần đông cthị xã. Vậy new nói, với mang tai mang tiếng phlặng về xóm nhưng mà chả thấy hình láng làng xóm đâu cả. Còn bắt buộc học hành ông Hai trong truyện nlắp Làng của Kim Lân nhiều nhiều. Có lẽ đó là nguyên do phyên chỉ cảm nhận 5,3/10 bên trên IMDb, mà với tôi điểm cố gắng này vẫn còn đó cao ngán.

*

Nói Tóm lại, các bạn đừng thừa mong đợi vào lời PR “Từ cơn ác mộng của đạo diễn series đáng sợ Ju-on” bên trên poster phlặng làm cái gi. Bởi Takashi Shimizu có thể từng tạo ra lịch sử một thời Ju-on, tuy vậy điều ấy ko tức là mọi phyên ổn vì chưng Takashi Shimizu gần như rất có thể thay đổi huyền thoại. Nếu đông đảo tín đồ hỏi tôi cảm xúc Để ý đến sau khoản thời gian xem phyên ổn Ngôi làng mạc tử khí Howling Village thì câu vấn đáp của tớ đã là phyên ổn gồm dàn diễn viên toàn trai xinch gái rất đẹp, hết. Và trường hợp đam mê truyện liên quan mang đến hồ ly tinh rồi chó thì những chúng ta cũng có thể tìm kiếm gọi Inuyasha của Takahashi Rumiko. Thích bán yêu thương bao gồm cung cấp yêu thương, mà lại mê say yêu quái thuần chủng ngầu lòi cũng đều có luôn luôn, không đề nghị xem phyên về làng Inunaki làm những gì mang lại mức giá thời gian.