Máy tính không nhận loa ngoài win 10

-

Hệ điều hành và quản lý Windows 10 sẽ là hệ điều hành thông dụng nhất bây giờ bởi nhiều tính năng chất lượng cũng như đơn giản dễ dàng và dễ sử dụng. Tuy nhiên khi bạn thiết lập hệ quản lý và điều hành này, thì bạn sẽ thường xuyên chạm chán phải phần đa sự cố nhỏ tuổi và ngơi nghỉ đây ví dụ chính là sự cố laptop mất âm thanh. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này? Hoàng Hà PC sẽ giải đáp cho các bạn 5 cách để hạn chế và khắc phục sự vắt máy tính bị mất âm thanh Win 10 giúp các bạn có trải nghiệm xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận loa ngoài win 10

Kiểm tra đầu nối trang bị âm thanh

Đây là bước dễ dàng nhất nhưng nhiều người lại vứt qua. Nếu chúng ta đang áp dụng Loa ngoại trừ thì bạn hãy chắc chắn rằng là jack cắm kết nối với máy tính vẫn chuyển động tốt nhé!Còn so với Laptop, nếu bạn đang áp dụng loa của sản phẩm tính thì nên kiểm tra xem biểu tượng hình loa bên dưới thanh Taskbar bao gồm bị tắt không? Hoặc coi thử chúng ta có tắt Volume của Audio tuyệt Video… mà ai đang xem xuất xắc không.

Kiểm tra loa khi máy vi tính bị mất âm nhạc win 10

Nếu loa đã được nhảy và âm lượng được để tại mức hoàn toàn có thể nghe được nhưng chiếc PC của doanh nghiệp vẫn không chuyển động âm thanh trở về thì có thể vấn đề đang ở Windows.

Bước 1: các bạn hãy bấm chuột biểu tượng loa ở góc cạnh dưới bên nên của khay khối hệ thống và xem âm thanh có hiện giờ đang bị chỉnh ở chế độ Mute xuất xắc không. Nếu như thanh âm lượng để tại mức nhỏ nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để rất có thể nghe được. Kế tiếp thử soát sổ lại bằng phương pháp cho máy tính chạy demo một tệp tin nhạc, video... nào đó.

Bước 2: nếu như không được các bạn hãy bấm vào phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Open Volume Mixer

*

Bạn hãy bảo đảm an toàn là không xuất hiện bất kỳ ô chọn Mute làm sao được tiến công dấu. Trường hợp có, bạn hãy bỏ chọn.

*

Sau khi thực hiện cách bên trên nhưng các bạn vẫn quan yếu nghe thấy gì. Hãy thử gặm tai nghe vào máy vi tính và soát sổ lại. Nếu như bạn nghe được thì thực hiện theo giải pháp dưới đây:

Bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lượt nữa, lựa chọn Sound -> Playback Đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của doanh nghiệp có một lốt màu xanh mặt cạnh. 

 

Bấm vào Properties và chọn vào chế độ Use this device (enable). Giải pháp này vận dụng với phần đa trường hợp laptop có loa kế bên nhưng gặm tai nghe theo con đường line out thì vẫn đang còn tiếng.

*

Sử dụng khí cụ Windows Audio Troubleshooter

Đây là 1 trong tính năng được Windows 10 tích phù hợp từ đầu nhằm mục đích giúp người sử dụng một cách dễ dãi trong việc đào bới tìm kiếm và sửa lỗi khi máy tính xách tay bị mất âm thanh win 10. Để mở hào kiệt này, bạn dùng nhấn vào phải vào hình tượng âm thanh bên trên thanh Taskbar. Chọn Troubleshoot sound problems như hình dưới.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Credit Và Debit Là Gì ? So Sánh Thẻ Debit Card Và Credit Card?

*

Công núm này để giúp bạn tìm với phát hiện tại lỗi, ngay sau đó để giúp đỡ bạn sửa lỗi luôn. Nếu như quy trình sửa lỗi bị thảm bại thì khối hệ thống cũng thông báo cho tất cả những người dùng lỗi là gì nhằm tiện xung khắc phục.

*

Cách tương khắc phục máy tính xách tay bị mất âm thanh windows 10 - update lại driver

Bước 1: thừa nhận chuột yêu cầu vào Computer (This PC) => chọn Manager

*

Sau đó lựa chọn Device Manager và tìm đến phần Driver âm nhạc xem có bị thiếu không? Nếu thiếu hụt thì có khả năng sẽ bị dấu chấm than vàng hoặc dấu x red color nhé.

*

Bước 4: cũng đều có trường hòa hợp các hình tượng Driver âm nhạc vẫn bình thường nhưng rất có thể nó đã biết thành lỗi rồi, các bước của bạn hiện thời là sở hữu lại driver music cho vật dụng tính. Việc này thì quá đơn giản dễ dàng rồi, chúng ta có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này:

- Tải bộ Wandriver 5.33 (hoặc những phiên bản mới hơn) về kế tiếp tích vào dòng truyền thông media và thiết đặt theo giải đáp trong bài viết nhé.

- Sau khi thiết lập xong thì Reset lại máy tính và thử lại xem máy tính xách tay đã có music hay không nhé.

Thay đổi định dạng âm nhạc mặc định

Cách làm tiếp theo sau mà cửa hàng chúng tôi muốn reviews đến bạn để hạn chế khi laptop bị mất âm thanh win 10 kia là chuyển đổi định dạng âm thanh mặc định. Đôi khi bạn thay đổi một số tùy chỉnh thiết lập mặc định, khiến cho chúng bị sai định hình dẫn tới sự cố mất âm thanh.

Bước 1: dịp này, nhấn chuột vào hình tượng loa trên khay hệ thống, lựa chọn Sounds.

Giao diện Sound xuất hiện, nhấn chuột nên vào Speakers, chọn Properties.

Bước 2: Khi cửa sổ Speakers Properties xuất hiện, gửi sang thẻ Advanced. Tại mục Default Format, các bạn chọn tần số 24 bit, 44.100 Hz hoặc 24 bit, 192.000 Hz. Sau đó, thừa nhận OK nhằm lưu lại.

*