Lỗi không cài được win 7 bằng usb

-

Lỗi thiết lập Windows (lỗi sở hữu win) diễn ra tương đối phổ biến, nó khiến cho quá trình download win bị thất bại. Có rất nhiều nguyên nhân khiến là lỗi mua Win với lỗi này xảy ra đối với tất cả Windows 10/8.1/8/7. Nội dung bài viết này là chỗ tổng hợp những lỗi cài đặt windows thường gặp mặt và giải pháp khắc phục tiên tiến nhất 2018.

Bạn đang xem: Lỗi không cài được win 7 bằng usb

Để kị lỗi cài win thịnh hành như: lỗi không sở hữu và nhận ổ cứng, lỗi vì thiếu driver usb 3.0. Các bạn nên setup Windows UEFI và Legacy chuẩn theo phương pháp này. Trước khi chế tạo usb cài đặt win bạn phải kiểm tra tệp tin ISO Win xem có bị lỗi xuất xắc không.Nội dung bài xích viết


Lỗi mua Win khi không nhận ổ cứng

Mô tả lỗi

Bạn sẽ không còn thấy danh sách ổ cứng và phân vùng để lựa chọn. Lỗi này thường xẩy ra khi thiết lập Windows 7 hoặc máy đính thêm ổ cứng chuẩn chỉnh NVME. Nguyên nhân là windows 7 thành lập khá lâu, trong khi một số máy mới đề xuất driver SATA new hơn.

Lỗi này hiện tại cũng hay gặp với máy vi tính Intel gene 11. Xem bí quyết khắc phục tại đây.

Cách tương khắc phục

Cách hạn chế lỗi này khá đối chọi giản, chúng ta cần chuẩn bị driver SATA dạng *.inf và copy vào USB hoặc ổ cứng cài windows. Driver SATA chúng ta có thể tải từ trang chủ Intel: Driver SATA intel (Bạn nên tử driver phiên bạn dạng 14.8 trước). Driver tải về cho bạn dạng Windows 32 bit là f6flpy-x86.zip với f6flpy-x64.zip cho windows 64 bit. Khi tải về về chúng ta giải nén ra với copy vào thư mục cội của USB.


*

Chọn Load driver, tiếp sau chọn toàn bộ các driver tất cả trong list. Chúng ta nhớ tích lựa chọn ở mục Hide driver… rồi bấm Next. Lúc ổ cứng hiện ra thì tiến hành cài đặt bình thường. Vào trường hợp vẫn không hiện tại ổ cứng, bạn thử driver SATA phiên bản mới rộng 14.8.

Xem thêm:

Ngoài ra, còn giải pháp nữa nhằm khắc phục lỗi không sở hữu và nhận ổ cứng khi tải Win. Đó là cài đặt windows trường đoản cú Mini Windows theo bài này sẽ không biến thành lỗi như trên.

Lỗi setup Windows vì thiếu driver USB 3.0 (A required CD/DVD drive device driver is mising)

Đọc thêm

Mô tả lỗi

Thông báo lỗi Load Driver cùng với nội dung: A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD or USB flash driver, please insert it now. Lỗi này xảy ra khi thiết đặt windows 7 trên các mainboard đời bắt đầu (như Skylake) chẳng hạn. Cỗ cài Windows 7 của Microsoft lại không có driver USB 3.0. Yêu cầu khi gặp mặt các mainboard đời bắt đầu mà chỉ tất cả cổng USB 3.0 các bạn sẽ gặp lỗi làm việc hình dưới.

*

Cách khắc phục

Có 3 phương pháp để giải quyết sự việc cài Win 7 trên máy vi tính có cổng usb 3.0

Lỗi đang xuất hiện khi chúng ta dùng mức sử dụng tạo usb boot thiết đặt windows từ file ISO (Rufus, Windows creation tools…). Nếu máy tính xách tay có cổng tiếp nối usb 2.0 thì hãy cắm lại usb của bạn lại vào kia và liên tục cài.

Lỗi thiết lập Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Parttion style

*

Mô tả lỗi

Bảng thông tin lỗi với nội dung: Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk is of the GPT ( hoặc MBR) partition style.

Cách tương khắc phục

Lỗi cài đặt windows này xảy ra khi windows sẽ ở chế độ UEFI (ổ cứng là GPT), nhưng chúng ta lại boot usb download windows ở cơ chế Legacy. Giải pháp khắc phục lỗi này là khởi đụng lại máy tính và booot USB hay DVD dưới dạng UEFI. Giả dụ muốn setup windows Legacy, bạn cần chuyển ổ cứng sang trọng dạng MBR. Phần mềm chuyển hoàn toàn có thể sử dụng Partition Wizard. Quá trình chuyển đổi sẽ ko mất dữ liệu và ra mắt rất nhanh chóng.

Một dạng khác của lỗi này là MBR partition style, nhiều người đang sử dụng Windows Legacy nhưng mà lại boot UEFI để setup Windows. Khắc phục và hạn chế lỗi này là boot Legacy và cài đặt lại. Hoặc đưa ổ cứng về GPT để sở hữu windows UEFI