Lịch khám thai cho mẹ bầu

-

Khám bầu định kỳ là một trong những yếu tố vô cùng đặc trưng để đảm bảo an toàn sức khỏe khoắn của chị em và bé. Trải qua khám thai hay xuyên những bác sỹ sản khoa sẽ biết được tình trạng sức mạnh của bầu nhi. Từ kia giúp mẹ có thai kỳ an vui và giảm bớt những nguy cơ rất có thể xảy ra trong thai kỳ.

Bạn đang xem: Lịch khám thai cho mẹ bầu

Vậy thì, chúng ta đã thấu hiểu về định kỳ khám thai định kỳ giỏi chưa? Nếu chưa hãy thuộc khám phá cụ thể ngay tiếp sau đây nhé!

Tại sao yêu cầu khám bầu định kỳ?

*

Tất cả những bà thai đều rất cần được khám bầu định kỳ bởi:

Khám bầu định kỳ giúp cho bạn nắm rõ tình hình phát triển của thai nhi. Ko kể ra các bạn sẽ được chưng sỹ hỗ trợ tư vấn về chính sách dinh dưỡng và phần lớn điều cần để ý khi sở hữu thai để sở hữu một bầu kỳ khỏe mạnh. Tuân hành khám thai định kỳ còn làm giảm thiểu nguy cơ tử vong làm việc thai nhi xuống gáp 5 lần so với những mẹ bầu không thăm khám thai. Thêm nữa ở các bà bầu liên tiếp khám thai bé xíu cũng sẽ khỏe mẹnh hơn và tất cả trọng lượng cao hơn.Việc khám thai buộc phải được tiến hành định kỳ vì chưng một vài ba xét nghiệm chỉ mang lại kết quả đúng mực trong khoảng thời hạn nhất định.

Vậy thì lịch khám thai định kỳ như vậy nào? họ hãy thuộc theo dõi tức thì sau đây.

Lịch xét nghiệm thai thời hạn đầy đủ

Trong xuyên suốt thai kỳ họ sẽ bao gồm thời điểm đặc biệt để kết quả khám thai bảo vệ chính xác và bình an cho thai nhi. Theo những bác sỹ mẹ khoa thì bà bầu sẽ có được lịch thăm khám thai theo những giai đoạn sau:

Khám thai lần 1 (6 - 8 tuần tuổi)

*

Lịch khám thai thứ nhất của bà bầu thường sau khi mất gớm 2 – 4 tuần. Khi này thai kỳ sẽ được khoảng 6 – 8 tuần. Lần khám thai này sẽ xác minh xem các bạn có thực sự với thai giỏi không, bầu nhi đã và tử cung của bà bầu chưa? Đã tất cả tim thai chưa?

Ngoài ra các bác sỹ sẽ tìm hiểu cụ thể về tình trạng sức khỏe bà bầu. Về đầy đủ lần sinh và thụ thai trước đó, những vấn đề về tạo ra đã từng chạm mặt phải.

Đây cũng là thời gian bác sỹ giới thiệu dự báo về ngày sinh. Người mẹ bầu cũng cần được làm thêm các xét nghiệm khẳng định nhóm máu, đếm hồng bạch cầu. Để xem bầu nhi gồm bị thiếu tiết hay bao gồm bệnh truyền lây lan qua con đường sinh dục tuyệt không.

Ngoài ra thai phụ cần làm thêm các xét nghiệm Rubella, viêm gan, tiểu đường, xét nghiệm Pap.

Lịch thăm khám thai quan trọng đặc biệt (11 – 14 tuần tuổi)

Đây là khoảng thời gian bác sỹ hoàn toàn có thể tiến hành đo độ mờ da gáy giỏi nhất. Nhằm mục tiêu dự đoán một số bất thường nhiễm sắc thể nguy nan gây nên những bệnh: Down, quái đản tim,… sinh sống trẻ.

Trong lần khám bầu định kỳ này bà mẹ bầu sẽ được chỉ định cực kỳ âm 3D, 4D. Để phạt hiện một vài dị tật sống thai nhi như vô sọ, không xương mũi, vết nứt thành bụng… trong khi mẹ bầu cũng hoàn toàn có thể làm xét nghiệm Double test để tầm kiểm tra thêm các bất thường khi sinh ra đã bẩm sinh khác sống thai nhi.

Xem thêm: Của Quý Huyền Thoạ I - Xem Phim Của Quý Huyền Thoại

Khám thai chu kỳ lần 3 (16 tuần)

Lần đi khám thai này là nhằm phát hiện nay thai suy dinh dưỡng. Qua theo dõi và quan sát sự phát triển của bầu nhi, sự tăng cân nặng của mẹ. Những bác sỹ sẽ tứ vấn cơ chế dinh dưỡng hoặc những chăm sóc đặc biệt cho bà bầu. Dựa trên tính trạng sức khỏe của phụ nữ mang thai mà bác sỹ yêu cầu làm thêm một số xét nghiệm trường hợp cần.

Lịch khám thai chuẩn (22 – 23 tuần)

*

Đây là mốc quan trọng đặc biệt để tầm thẩm tra lại những dị tật bất thường ở bầu nhi. Đây là thời điểm mà các bất thường xuyên về sắc thái sứt môi, hở hàm ếch, các dị dạng ở cơ sở nội tạng,… đều rất có thể phát hiện nay qua rất âm. Từ đó những bác sỹ sẽ chuyển ra bốn vấn, hướng can thiệp tương thích nhất.

Đặc biệt đó cũng là thời điểm lý tưởng để thực hiện các phẫu thuật, thủ thuật sản phụ khoa thích hợp. Ko làm tác động đến sự cách tân và phát triển của thai nhi và không dẫn tới sinh non.

Kiểm tra thai chu trình khi bầu 26 tuần tuổi

Siêu âm thai tuần đồ vật 26 sẽ phát hiện ra bất thường của bầu phụ cùng thai nhi. Thời đặc điểm này người mẹ sẽ tiến hành tiêm mũi uốn nắn ván lần 1. Đây là 1 mục không thể không có trong lịch khám bầu định kỳ.

Kiểm tra chẩn đoán ngôi thai (tuần vật dụng 31 – 32)

*

Thai phụ sẽ được siêu âm để phát hiện 1 số ít vấn đề hình thái sảy ra muộn làm việc thai nhi. Nhận thấy tình trạng thai phát triển trong tử cung.

Khi này thai phụ sẽ tiến hành tiêm mũi uốn nắn ván lần 2. Bs cùng sẽ thực hiện chẩn đoán ngôi thai, sự tương xứng thân thai nhi cùng khung chậu của bạn mẹ. Từ đó dự đoán kỳ sinh dễ dàng hay khó khăn và tất cả những nguy cơ tiềm ẩn gì. Thêm nữa đầy đủ thai kỳ có nguy hại cao sẽ được phát hiện và mang đến nhập viện sớm trước thời điểm ngày dự sinh.

Khám bầu tuần 36 chẩn đoán thời gian sinh nở

Lịch đi khám thai lần này là để tham dự đoán thời gian sinh nở. Cũng như theo dõi sự cách tân và phát triển của bầu nhi vào gần như tuần cuối của bầu kỳ.

Bác sỹ sẽ dự báo cân nặng nhỏ nhắn lúc sinh hay bốn vấn các vấn đề dinh dưỡng nếu trọng lượng bầu nhi cần thỏa mãn nhu cầu được cân nặng chuẩn.

*

Trên đây đó là những share về kế hoạch khám bầu định kỳ tương đối đầy đủ nhất cho những bà bầu. Nếu như bạn còn ngẫu nhiên vướng mắc làm sao hoặc đề nghị tư vấn cụ thể về các sự việc trong thai kỳ. Đừng ngần ngại! Hãy contact tới phòng khám curvesvietnam.com nhằm được tư vấn, hỗ trợ miễn tổn phí nhé