Cách gộp ổ đĩa trong win 10, ghép nhiều ổ đĩa

-
Nhu mong tăng dung lượng của người tiêu dùng tăng cao nên việc chia/gộp ổ cứng Win 10 tiếp tục xảy ra. Vậy thực hiện thao tác làm việc này ra làm sao để đảm bảo bình an cho dữ liệu? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới phía trên nhé!
*

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không làm mất dữ liệu

Windows 10 không tiêu giảm việc phân chia gộp ổ cứng, miễn là ổ cứng đáp ứng một cách đầy đủ các yêu mong cơ bản của hệ thống. Bây giờ có khá nhiều phần mềm giúp phân vùng ổ cứng, chia và ghép ổ cứng tốt và rất dễ sử dụng.

Bạn đang xem: Cách gộp ổ đĩa trong win 10, ghép nhiều ổ đĩa

Lưu ý lúc gộp ổ cứng

Có một số để ý khi bạn muốn hợp nhất các ổ đĩa, trước tiên chúng nên là những phân vùng của một ổ đĩa thiết bị lý duy nhất. Có nghĩa là nếu vật dụng tính của công ty có 2 ổ cứng thiết bị lý lẻ tẻ thì chẳng thể ghép theo cách này. Ví dụ, bạn có một ổ cứng SSD để thiết lập Windows cùng 1 ổ cứng HDD để cất dữ liệu. Chúng ta không thể hợp phân vùng trường đoản cú ổ cứng chứa tài liệu thêm vào sinh sống đĩa download Windows cùng ngược lại.

Thứ hai, để gộp hai đĩa lại cùng với nhau, những phân vùng của bọn chúng cần nằm cạnh nhau, và bạn phải dọn sạch toàn bộ dữ liệu trên ổ đĩa sau để có thể gộp vào ổ đĩa trước. Hiện thời chúng ta sẽ triển khai cách gộp ổ cứng trên Windows 10.

Hướng dẫn gộp ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 1: làm trống ổ đĩa. Nếu còn muốn hợp tuyệt nhất ổ E vào ổ D thì nên cần loại bỏ toàn bộ dữ liệu trên ổ E. Ngoài ra ổ D vẫn có thể chứa dữ liệu mà ko bị tác động trong quá trình hợp duy nhất ổ trong Windows 10.

*

Đầu tiên cần làm trống ổ đĩa

Bước 2: Nhấn chuột nên vào biểu tượng Windows → lựa chọn Disk Management, trình làm chủ ổ đĩa sẽ hiện ra như mặt dưới.

Xem thêm: 1001 Truyện Cổ Tích Việt Nam Và Thế Giới Chọn Lọc Hay Nhất, Top 18 Câu Chuyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất

*

Truy cập trình quản lý ổ đĩa

Bước 3: tại đây các bạn sẽ thấy các phân vùng ổ cứng C, D, E. Chỉ rất có thể hợp nhất các ổ nằm cạnh sát nhauNhư vậy theo hình chúng ta cũng có thể hợp duy nhất ổ E cùng ổ D, hợp độc nhất vô nhị ổ D và ổ C. Bạn không thể hợp duy nhất ổ E với ổ C do chúng ko ở cạnh nhau.

*

Bạn hoàn toàn có thể hợp nhất các ổ cứng xếp cạnh nhau

Bước 4: Để gộp ổ E và ổ D, các bạn nhấp chuột đề nghị vào ổ E và lựa chọn Volume. Trong trường hợp không dọn không bẩn dữ liệu bên phía trong thì các bạn vẫn rất có thể thực hiện nay bình thường, dẫu vậy sẽ mất không còn dữ liệu.

*

Chọn Volume nhằm hợp độc nhất vô nhị ổ cứng

Bước 5: sau thời điểm xóa, ổ đĩa sẽ gửi sang màu sắc đen, không thể tên cùng hiển thị Unallocated

*

Ổ đĩa hiển thị màu đen

Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành gộp phân vùng sẽ xóa vào ổ D bằng cách nhấp loài chuột phải vào phân vùng ổ D, chọn Extend Volume.

*

Chọn Extend Volume

Bước 7: Liên tục nhấn Next khi mở ra các hộp thoại → ở đầu cuối chọn Finish.

*

Nhấn Next khi các hộp thoại xuất hiện

Sau khi gộp vùng ổ E với phân vùng ổ D, lúc này chúng ta chỉ thấy phân vùng ổ D với dung tích của 2 ổ trước đó cộng lại.

*

Quá trình trả tất

Hướng dẫn biện pháp gộp ổ cứng trên Windows không ngại mất dữ liệu

Với khuyên bảo trên bạn đã hoàn tất quá trình gộp ổ cứng Win 10. Nhờ làm việc này bạn có thể tăng dung tích ổ cứng gấp rút mà bảo vệ không làm mất đi dữ liệu. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết, cùng chờ đợi những thủ thuật hữu dụng trong những nội dung bài viết tiếp theo các bạn nhé!


Mách bạn cách mở khóa Bitlocker Windows 10 có lợi nhất

Taskbar Win 10 bị lỗi treo đơ và giải pháp khắc phục triệt để

Chia sẻ: Cách thiết đặt Tiếng Việt mang lại Chrome vào Windows