Hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giản không cài phần mềm

-

Hẹn tiếng tắt máy vi tính là một chức năng vô cùng hữu ích tất cả trên hệ quản lý Windows !

Vì một nguyên nhân nào này mà bạn cần yếu tắt máy tính xách tay ngay được, hoàn toàn có thể là do công việc đang còn dang dở mà cần máy tính của công ty phải hoạt động trong một khoảng thời gian nào đó nhằm hoàn thành.

Bạn đang xem: Hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giản không cài phần mềm


Hay bạn đang Render video, sao chép các file dữ liệu nặng, những file có dung tích lớn, nhất là những thằng như mình, thường xuyên treo lắp thêm vào đêm tối để tải những tựa trò chơi nặng như PUBG, Grand Theft auto V hay là Battle Field 5….

Bạn quan yếu ngồi đợi cho tới khi hoàn thành các bước xong mới đi tắt sản phẩm được, điều đó thực sự hết sức bất tiện. Mà nạm vào đó, một lựa chọn, một phương án tốt độc nhất vào lúc này là hứa giờ tắt máy vi tính sau khi công việc hoàn thành.

Một số ứng dụng vượt trội như phần mềm IDM cung cấp tắt sản phẩm công nghệ khi tải dứt file. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này mình vẫn hướng dẫn các bạn hẹn giờ tắt máy mà lại không cần thực hiện kì phần mềm nào cả. Chúng ta sẽ sử dụng luôn luôn tính năng tất cả sẵn bên trên hệ quản lý điều hành Windows nhé.

#1. Lệnh hứa giờ tắt máy bởi lệnh vào CMD

Trên toàn bộ các hệ quản lý và điều hành từ Windows XP mang lại Windows 7, 8 hay là hệ điều hành mới nhất là Windows 10 thì việc tắt thứ đều sử dụng chung một lệnh duy nhất sẽ là :

shutdown –s –t x

Trong kia :


shutdown là lệnh tắt máy.-s là viết tắt của từ bỏ shutdown mặt trên.-t tức là time, thời hạn đếm ngược nhằm tắt máy.

Xem thêm: Cô Nàng Xảo Quyệt Thái Lan, Theppabut Maya Thepthida Jum Raeng

x ở đấy là thời gian đếm ngược tắt máy, đơn vị là giây (s).

Để chạy được lệnh này, họ sẽ áp dụng công nắm Windows RUN.

Áp dụng vào thực tế, hiện giờ mình sẽ thử hẹn giờ tắt máy vi tính sau 1 giờ nữa nhé.

Thực hiện: Mở vỏ hộp thoại RUN lên bằng phương pháp bấm tổng hợp phím Windows + R => và chúng ta gõ lệnh :

shutdown -s -t 3600

Với 3600 là thời gian đếm ngược tắt máy tính xách tay bằng giây. Ví dụ bạn muốn máy tính từ tắt sau 1 tiếng thì sẽ lấy 60 phút x 60 giây = 3600 giây, như lệnh mặt trên.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#5. Lời Kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách hẹn giờ tắt máy vi tính bằng lệnh CMD bao gồm sẵn bên trên hệ điều hành và quản lý Windows rồi nhé.

Đây là 2 cách đơn giản nhất để chúng ta có thể hẹn giờ đồng hồ khởi động lại vật dụng tính, hoặc tắt máy tính một cách tiện lợi nhất mà không cần thiết phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm như thế nào cả.

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc máy tính vẫn bật sau khi hoàn thành các bước nữa. Nhưng nhớ là hãy ước lượng thời gian thật đúng chuẩn để tắt máy, bạn có thể ước lượng thời gian nhiều hơn nữa dự tính một ít để không làm cho hỏng việc của bạn nhé !