Giữ nguyên hàng trong excel

-

Nếu khối lượng các bước của bạn đang đè nén lên song vai thẳng hàng trăm hàng vạn dữ liệu trong ô tính thì bạn cần phải biết ngay tới các cách cố định ô vào Excel! Đây là mẹo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn không ít trong mọi quá trình thường ngày tương quan đến bảng tính. Do dự gì mà chưa đọc ngay bài viết này của curvesvietnam.com?

*


Nội Dung bài bác Viết

1 Mục đích thắt chặt và cố định ô trong Excel là gì2 phương pháp cố định địa chỉ cửa hàng ô trong Excel3 Cách cố định và thắt chặt cột vào Excel3.1 Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel 2010 trở lên4 Cách cố định dòng vào Excel4.1 Cách cố định dòng trong Excel 2010 trở lên

Mục đích cố định và thắt chặt ô trong Excel là gì

Cố định add ô trong Excel lúc thực hiện coppy công thức

Việc bạn cố định và thắt chặt ô vào Excel khi thực hiện sao chép công thức sẽ giúp đỡ bạn dễ ợt hơn rất đôi lúc làm vấn đề với các dữ liệu. Do khi bạn coppy công thức, sẽ có những địa chỉ cửa hàng ô bạn cần giữ nguyên và có những giá trị ô đề xuất thay đổi. Lúc đó nếu bạn hiểu rõ cách thế định add ô thì bạn sẽ linh hoạt hơn tương đối nhiều trong vấn đề thực hiện.

Bạn đang xem: Giữ nguyên hàng trong excel

Cố định ô không bị di chuyển khi cuộn hàng hoặc cột

Nếu một bảng tính của công ty chỉ tất cả vài tía dòng giỏi cột thì việc kiểm tra tin tức là khá dễ dàng. Nhưng thử tưởng tượng nếu như bảng tính của người sử dụng có tới mặt hàng chục, hàng ngàn hay thậm chí còn là hàng vạn cột và loại thì vấn đề kéo để xem thông tin dữ liệu là khá cạnh tranh khăn.

Khi đó, giả dụ bạn thắt chặt và cố định dòng hoặc cột mục tiêu, bạn sẽ có thể thuận tiện kiểm tra xem tin tức có đúng hay không. Vì chưng khi ô vẫn được cầm cố định, các bạn có dịch rời sang trái sang bắt buộc hoặc lên xuống thì các dòng cùng cột đó đều được giữ nguyên ổn định mà không cầm cố đổi.

Cách núm định add ô vào Excel

Hàm $ vào Excel là gì?

Ký hiệu $ là 1 trong số những ký tự hay được người tiêu dùng Microsoft Excel sử dụng khi thực hiện các thao tác trên bảng tính. Tính năng của nó là để cố định và thắt chặt ô trong Excel. Khi chúng ta sử dụng ký kết hiệu này vào một hàm tốt công thức, giá trị hay vùng dữ liệu chứa cam kết hiệu này đã được thắt chặt và cố định mà ko bị biến đổi khi chúng ta kéo thả hay sao chép công thức.

Cách cố định và thắt chặt ô tham chiếu trong Excel

Để cố định ô tham chiếu vào Excel, sau thời điểm lựa lựa chọn vùng địa chỉ, các bạn nhấn F4 trên bàn phím. Đây chính là nút thắt chặt và cố định trong Excel trên máy tính mà bạn phải ghi nhớ. Sau khi dứt việc thắt chặt và cố định ô tham chiếu, add trong phương pháp của bạn sẽ có dạng như vậy này:

*

Tức là add trong công thức của công ty đã thực hiện ký hiệu $ để thắt chặt và cố định ô tham chiếu. Dịp này, khi bạn copy bí quyết hoặc chọn cách kéo thả thì địa chỉ ô này vẫn được duy trì nguyên.

Cách cố định và thắt chặt cột vào Excel

Cách cố định và thắt chặt cột vào Excel 2010 trở lên

Cố định cột đầu tiên

Để cố định cột đầu tiên trong bảng tính, bạn tiến hành theo quá trình sau:

Vào thẻ View, chọn Freeze Panes và chọn Freeze First Column.

*

Khi đó, các bạn sẽ thấy phần đường kẻ giao nhau thân cột đầu và cột thứ hai đã được tô màu sắc sẫm hơn. Khi bạn kéo trang tính sang trái hay buộc phải thì cột trước tiên vẫn được giữ cụ định.

*

Cố định nhiều cột

Bôi black cột bên phải những cột bắt buộc cố định. Kế tiếp nhấn vào thẻ View, chọn Freeze Panes và chọn Freeze Panes.

Ví dụ: như vào hình, bố cột cần cố định là cột A, B cùng C thì nên cần bôi đen cột máy 4 là cột D.

*

Kết quả:

*

Cách cố định và thắt chặt cột trong Excel 2003 và 2007

Khi thắt chặt và cố định ô vào Excel 2003 với 2007, dù là cố định cột đầu tiên hay nhiều cột thì đều có những cách thực hiện tương từ bỏ như Excel từ 2010 trở lên. Nó chỉ khác ở phần hoặc biểu tượng của Freeze Panes ngoài ra các bước và biện pháp thực hiện không tồn tại điều gì khác biệt.

Đây là biểu tượng khi bạn lựa chọn thắt chặt và cố định cột đầu tiên.

*

Và đây là hình tượng khi các bạn lựa chọn thắt chặt và cố định nhiều cột.

Bỏ thắt chặt và cố định cột vào Excel

Để bỏ cố định cột trong Excel của Microsoft Office, các bạn chỉ việc vào lại thẻ View, ở Freeze Panes lựa chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý là chỉ khi chúng ta đã thực hiện thắt chặt và cố định ô vào Excel tự trước thì tác dụng Unfreeze Panes new hiện lên. Sau thời điểm lựa chọn, tổng thể cột đã được cố định sẽ được hủy bỏ và trở về tinh thần ban đầu.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2010 trở lên

Cố định chiếc đầu tiên

Nhấn vào ô ngẫu nhiên trong trang tính. Vào thẻ View, lựa chọn Freeze Panes và lựa chọn Freeze đứng đầu Row.

*

Khi đó, bạn sẽ thấy phần con đường kẻ giao nhau giữa loại đầu và dòng thứ 2 đã được tô màu sắc sẫm hơn. Khi bạn kéo trang tính lên tốt xuống thì dòng đầu tiên vẫn được giữ núm định.

Xem thêm: Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Lữ Gia Quận 11, Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Đường Lữ Gia, Quận 11

*

Cố định nhiều dòng

Bôi black dòng bên dưới những dòng nên cố định. Sau đó nhấn vào thẻ View, chọn Freeze Panes và chọn Freeze Panes.

Ví dụ: như trong hình, hai chiếc cần cố định và thắt chặt là chiếc 1 với 2 thì nên cần bôi đen dòng sản phẩm 3.

*

Kết quả:

*

Vậy là bạn đã xong việc cố định và thắt chặt ô trong Excel với tương đối nhiều dòng ngơi nghỉ cạnh nhau.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2003 với 2007

Tương tự như khi cố định cột, nếu bạn có nhu cầu cố định cái trong Excel 2003 tốt 2007 thì đều hoàn toàn có thể thực hiện tại như công việc của Excel 2010 trở lên.

Đây là hình tượng khi các bạn thực hiện thắt chặt và cố định dòng đầu tiên.

*

Và đây là hình tượng khi bạn thực hiện cố định và thắt chặt nhiều cái trong Excel.

Bỏ cố định và thắt chặt dòng trong Excel

Để vứt khóa ô tính với cố định dòng vào Excel, chúng ta chỉ việc vào lại thẻ View, ở Freeze Panes chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý là chỉ khi bạn đã thực hiện cố định ô trong Excel trường đoản cú trước thì tác dụng Unfreeze Panes mới hiện lên. Sau thời điểm lựa chọn, toàn cục dòng vẫn được cố định sẽ được hủy vứt và trở về tâm trạng ban đầu.

Cách copy không thay đổi công thức trong Excel

Để copy giữ nguyên công thức trong cùng bảng tính, ở và một cột, bạn chỉ việc trỏ loài chuột đến ở bên cạnh phải của dòng trước tiên và kéo xuống cho đến khi kết thúc cột.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu copy cả bảng tính mà lại vẫn muốn không thay đổi các công thức thì chúng ta có thể làm theo công việc sau:

Bước 1: thoa đen tổng thể vùng bảng tính buộc phải copy. Dấn chuột đề nghị chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp CTRL + C.

Bước 2: dịch chuyển đến nơi nên dán. Sau đó nhấn tổ hợp phím ALT + H + V + S hoặc nghỉ ngơi thẻ Home, chọn phần Paste và lựa chọn Paste Special…

Bước 3: Bảng lựa chọn Paste Special hiện ra. Bạn tích vào ô Formulas cùng nhấn OK.

*

Copy quý hiếm trong Excel không copy công thức

Copy giá trị cơ mà không copy công thức có nghĩa là khi các bạn dán bảng tính của khách hàng sang vị trí mới, những con số trong ô tính của các bạn sẽ chỉ sống dạng số quý giá mà không còn là hiệu quả của một hàm xuất xắc công thức.

Bước 1: thoa đen toàn cục vùng bảng tính bắt buộc copy. Dìm chuột bắt buộc chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp CTRL + C.

Bước 2: dịch chuyển đến nơi phải dán. Tiếp nối nhấn tổ hợp phím ALT + H + V + S hoặc ngơi nghỉ thẻ Home, lựa chọn phần Paste và chọn Paste Special…

Bước 3: Bảng lựa chọn Paste Special hiện ra. Chúng ta tích vào ô Values với nhấn OK.

*

Như vậy là bạn đã chấm dứt việc copy giá trị trong Excel mà không copy công thức.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể xem thêm một số thủ thuật không giống về Excel mà lại curvesvietnam.com đang giới thiệu:

Hy vọng sau bài đăng này, các bạn đã hiểu thêm về những cách cố định và thắt chặt ô trong Excel. Đừng quên Like, Share nội dung bài viết nếu thấy hữu ích và ghé thăm curvesvietnam.com thường xuyên hơn nhé. Đảm bảo các bạn sẽ biết thêm được nhiều mẹo không giống nữa đấy.