Chuyển win bản quyền sang ổ cứng khác

-

Bạn bao gồm ý định nâng cấp cho SSD nhằm tăng tốc máy tính để đạt hiệu suất tốt nhất. Nhưng các bạn còn băn khoăn vì máy vi tính bạn có Windows phiên bản quyền. Vậy tăng cấp ổ cứng SSD có làm mất bạn dạng quyền của máy?

Hoàn toàn ko với hầu như máy có bạn dạng quyền theo máy, bí quyết nhận biết đơn giản và dễ dàng nhất đó là khi mua máy, sẽ thông thường sẽ có logo windows 7, 8, hoặc 10 trên đồ vật tính.

Bạn đang xem: Chuyển win bản quyền sang ổ cứng khác

Hôm ni curvesvietnam.com vẫn hướng dẫn chúng ta cách chuyển win phiên bản quyền lịch sự ổ cứng khác mà vẫn giữ lại được bản quyền của máy bằng phương pháp sử dụng một trong những phần mềm khá khét tiếng về quản lý ổ đĩa laptop Partition Wizard.

Bước chuẩn chỉnh bị:

Ổ cứng SSD mớiMột Box ổ cứng 2.5

Bước thực hiện:

Đầu tiên, chúng ta gắn ổ cứng SSD vào BOX ổ cứng sau đó gắn vào máy tính qua cổng USB.

*

Sau đó, bạn tải về ứng dụng Partition Wizard và sở hữu vô máy, giao diện ứng dụng khi mở lên vẫn như sau:

Bạn lựa chọn “Migrate OS lớn SSD/HD Wizard” để gửi windows từ bỏ ổ cứng cũ thanh lịch ổ SSD mới.

*

Tại hình ảnh của phần mềm, bạn sẽ nhìn thấy ổ cứng cất hệ điều hành và quản lý và tài liệu trên ổ cứng đựng win bản quyền cũ và ổ cứng SSD mới được gắn vào và không được định dạng (ổ cứng sẽ biểu lộ là Unadtended)

*

*

Bước tiếp chúng ta chọn “Fit partitions to entire disk” (sửa phân vùng bởi phân vùng ổ cứng cũ bên trên HDD), tại mục này chúng ta cứ không thay đổi các phân vùng như ổ cứng cũ.

Xem thêm: Cách Xài 3G Miễn Phí 90 Ngày, Cách Dùng 3G 4G Miễn Phí Từ Nhà Mạng

*

Tiếp tục thừa nhận “Next”

*

Tới đây, phần mềm đã copy các phân vùng khối hệ thống thuộc ổ cứng HDD cũ gồm chứa windows và các phân vùng cần thiết qua ổ cứng SSD mới.

Bạn lựa chọn mục “Apply” rồi lựa chọn tiếp “YES”

*
*
*

Đợi cho ứng dụng làm việc chấm dứt là chúng ta đã hoàn toàn việc sao chép hệ quản lý điều hành qua ổ cứng SSD mới mà vẫn duy trì được bạn dạng quyền của máy.

Tới đây, chúng ta tháo ổ cứng HDD ra và gắn ổ cứng SSD vào thiết bị chạy boot lên Windows là xong.

Hy vọng với chỉ dẫn trên bạn sẽ thao tác được và triển khai thành công, hầu hết thắc mắc vui vẻ để lại comment phía dưới shop chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.