Chụp màn hình web chrome

-

Chụp màn hình Google Chrome là một phương pháp không phải người dùng nào cũng có thể biết. Hiện nay, mặc dù máy tính hoặc smartphone đều đã có tính năng chụp màn hình, tuy nhiên người dùng có thể sử dụng tiện ích Chrome để có thể chụp màn hình nội dung trên Google Chrome nhanh chóng và tiện lợi.

Bạn đang xem: Chụp màn hình web chrome

Tổng hợp những cách chụp màn hình Google Chrome

Các phương thức chụp màn hình nội dung trên Google Chrome sẽ được liệt kê bên dưới để người dùng tham khảo và áp dụng:

Trên máy tính:

Người dùng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình trên máy tính để chụp ảnh màn hình trên Windows hoặc Mac bằng cách mở ra nội dung cần chụp trên Chrome và nhấn tổ hợp phím thích hợp. 

*

Bên cạnh đó, nếu muốn chụp nội dung trên Chrome bằng các tính năng có sẵn trên trình duyệt này, người dùng có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở Google Chrome, sau đó mở trang Full Page Screen Shot. Lưu ý rằng tiện ích mở rộng này là miễn phí để người dùng có thể chụp màn hình toàn bộ trang, không chỉ riêng nội dung trên cửa sổ Chrome.

*

Bước 2: Nhấn vào Add to Chrome. Nút màu xanh này ở góc trên bên phải trang.

*

Bước 3: Nhấn vào Add extension (thêm tiện ích mở rộng). Sau đó, tiện ích mở rộng Full Page Screen Shot được thêm vào trình duyệt Chrome.

*

Bước 4: Người dùng đi đến trang muốn chụp ảnh, sau đó mở nội dung, hình ảnh cần chụp.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng Full Page Sceen Capture. Biểu tượng này nằm ở góc bên phải của cửa sổ Chrome. Sau khi nhấp vào, Chrome sẽ bắt đầu chụp ảnh màn hình trang.

Xem thêm: ️ Cách Tính Điểm Thi Cấp 3, ️ Cách Tính Điểm Thi Vào Lớp 10 Năm 2021

*

Bước 6: Chờ Chrome chụp ảnh màn hình xong, người dùng có thể tải file ảnh này về với đuôi PDF hoặc có thể nhấn vào mũi tên bên phải hướng xuống để lưu tập tin PDF thành PNG.

Trên điện thoại:

Người dùng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình để có thể chụp nội dung của Google Chrome cần chụp. 

Bước 1: Vào ứng dụng Chrome, sau đó đi đến trang mà người dùng muốn chụp ảnh.

Bước 2: Đối với iPhone, nhấn vào biểu tượng Assistive Touch và nhấn vào Device.

*

Bước 3: Người dùng cần nhấn vào More, sau đó nhấn vào Screenshot. Nội dung này sẽ được chụp lại và lưu vào thư viện ảnh, người dùng có thể xem lại.

*

Trên đây là một số phương pháp để người dùng có thể chụp màn hình Google Chrome, nếu không thể thao tác được do các vấn đề liên quan đến điện thoại hoặc laptop của mình, người dùng có thể liên hệ qua hotline: 1900.0213 hoặc có thể nhắn tin đến fanpage của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa nhanh nhất.