Chùa vạn linh núi cấm

-

Được mệnh danh là “Trung chổ chính giữa hành hương và du lịch tham quan” khoanh vùng Bảy Núi, chùa Vạn Linh là vị trí vừa có chân thành và ý nghĩa về tôn giáo vừa có phong cảnh đẹp. Trong bài viết sau đây, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu với du khách về chùa Vạn Linh – danh thắng danh tiếng ở núi Cấm An Giang.

Bạn đang xem: Chùa vạn linh núi cấm

1. Lịch sử dân tộc ra đời miếu Vạn Linh

Chùa Vạn Linh có một lịch sử hào hùng lâu năm. Đầu tiên, vào năm 1927, bên sư say đắm Thiện Quang sẽ lên núi Cẩm ẩn tu với dựng một am đất, lợp mái lá để tu hành. Do thế, ban sơ chùa Vạn Linh được call là miếu Lá. Bên sư yêu thích Thiện Quang quanh đó tu hành cùng thu nạp môn sinh thì còn giúp thuốc nhằm trị bệnh cho người dân xung quanh.

Do đó, đa số người dân từ từ biết mang đến ngôi miếu này. Cho tới năm 1941, khi môn đệ trong chùa ngày dần đông, bên sư ưa thích Thiện quang đã khai công xây dựng ngôi chánh điện đẹp với bề cụ hơn, đồng thời đặt tên chùa là Vạn Linh. Đến năm 1945, chiến tranh nổ ra, bên sư Thiện quang đãng và các đệ tử yêu cầu lánh cho một miếu khác để tu. Sau đó, đơn vị sư Thiện quang đãng qua đời.

Qua các năm tháng chiến tranh, chùa Vạn Linh những lần bị hoang tàn, đổ nát với được xây dựng lại. Mãi cho tới năm 1995, chùa Vạn Linh mới được gây ra lại một biện pháp thực sự bằng bê tông cốt thép, kiên cố và hoành tráng hơn. Miếu được không ngừng mở rộng với diện tích s khoảng 6ha và cung ứng nhiều khuôn khổ như tháp chuông, bảo các, tháp tổ...

*
Chùa Vạn Linh hầm hố sau lúc được trùng tu

2. Vẻ đẹp của chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh nằm trong sườn núi Cấm, là 1 trong trong bảy ngọn núi lừng danh của Thất Sơn, An Giang. Núi Cấm là ngọn núi tất cả độ tối đa trong bảy núi. Núi Cấm cao khoảng chừng 716m, nhiều năm 7.500m, còn chùa Vạn Linh nằm ở vị trí độ cao 550m. Sườn lưng tựa núi, khía cạnh chùa hướng về hồ Thủy Liêm chính vì như thế phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Chùa Vạn Linh được thiết kế theo phong cách theo con kiến trúc truyền thống cuội nguồn của miếu chiền phương Đông, tức là tiền mặt đường nằm phía trước, chính giữa là những bảo tháp và tháp chuông, trong cùng là chánh điện. Phần tiền mặt đường là 3 ngôi tháp béo nhìn uy nghiêm và nổi bật. Phần bảo tháp có không ít tháp, trong đó lớn tuyệt nhất là Bảo những Quan Âm.

Bảo tháp này còn có 9 tầng, cao 35m, từng tầng cúng một vị Phật hoặc tình nhân tát khác nhau. Tượng lớn nhất là nhân tình tát Di Lặc nặng trĩu tới 2,6 tấn. Tượng phật nhẹ duy nhất cũng nặng tới 1,6 tấn là tượng ý trung nhân tát Văn Thù. Sát bên bảo tháp, tháp chuông cũng là công trình đặc sắc với phong cách xây dựng hình bát giác, bao gồm hai tượng phật Phật lớn bằng đá cẩm thạch trắng với một quả đại hồng thông thường nặng tới 1,2 tấn.

Xem thêm: Truyền Hình Trực Tiếp U23 Việt Nam Hôm Nay Mới Nhất, Đang Phát Trên Vtv6

*
Khuôn viên chùa Vạn Linh

Phần chánh điện khá to lớn và các tượng làm việc đây phần nhiều đều được tạc bằng đá điêu khắc quý. Đến năm 2011, phần Giảng đường và chánh điện mới được tiến hành khởi công xây dựng, to rất đẹp và hầm hố hơn. Do thế, phần chánh điện cũ được di dời ra phía sau có tác dụng nhà Hậu tổ. Bên cạnh đó, miếu Vạn Linh còn tồn tại nhà khách, công ty bếp, trai đường, nhà đến chư tăng học, Niệm Phật đường...

Với nhiều cây cối xanh tươi, không gian trong lành và các công trình tôn giáo sệt sắc, miếu Vạn Linh được xem như là danh lam chiến hạ cảnh của khu vực Bảy Núi, An Giang.

3. Một số lưu ý khi du lịch tham quan chùa Vạn Linh

Du khách lúc tới tham quan liêu chùa Vạn Linh sống An Giang thì nên xem xét một số điều sau:

- bên cạnh các ngày lễ hội lớn của đạo Phật, chùa Vạn Linh có tổ chức lễ giỗ Hòa thượng Khai sơn (Thích Thiện Quang) vào ngày 23 và 24 mon 11 (Âm lịch) hàng năm. đợt nghỉ lễ này được tổ chức rất trọng thể với linh đình. Du khách có thể kết hợp du ngoạn núi Cấm với viếng cảnh chùa vào đợt nghỉ lễ này để thử dùng không khí đông vui, sống động ở đây.

- Gần chùa Vạn Linh bao gồm chùa Phật mập cũng khét tiếng ở khu vực Bảy Núi. Miếu Phật bự nằm bên trên một đỉnh khác của núi Cấm. Chùa gồm tượng phật di-lặc đã được tổ chức Kỷ lục quả đât Guinness thừa nhận là “Tượng Phật cao nhất trên đỉnh núi châu Á”. Tượng Phật Di Lặc ở đây cao 33,6m. Du khách viếng cảnh miếu Vạn Linh hoàn thành có thể đi mang lại chùa Phật to khá thuận tiện.

*
Chùa Vạn Linh và miếu Phật to khá sát nhau

- Trước khu vực chùa Vạn Linh có khá nhiều xe ôm cùng người bán hàng rong chèo kéo. Khác nước ngoài nên suy nghĩ khi nghe những thông tin từ những người xe ôm này. Tốt nhất có thể là nên tìm hiểu thông tin từ rất nhiều nguồn để tránh bị chặt chém. Khi quyết định đi xe pháo ôm, khác nước ngoài nên hỏi giá kỹ càng.

- Du khách rất có thể nghỉ lại ở những nhà nghỉ bao bọc chùa Vạn Linh và chùa Phật Lớn. Đặc sản ăn uống ở đây là bánh xèo rau củ rừng. Mặc dù nhiên, quality dịch vụ du ngoạn ở quanh vùng này chưa cao.

Với những tin tức trên đây, Viet Fun Travel hi vọng đã đưa về cho khác nước ngoài cái nhìn trọn vẹn hơn về miếu Vạn Linh, một danh thắng lừng danh ở An Giang. Chúc khác nước ngoài khi tất cả dịp đến chùa Vạn Linh sẽ có được một chuyến du ngoạn đáng nhớ và nhiều niềm vui.