Chế độ hdr là gì

-

High Dynamic Range (HDR) là công nghệ được cho phép hình hình ảnh hiển thị nhưng mà vùng sáng với vùng tối đều có sự khác hoàn toàn lớn. Hào kiệt này giúp hình ảnh hiển thị tương tự với đời thực cùng bảo toàn độ cụ thể cao vào từng nấc sáng duy nhất định trong những bức hình ảnh sáng hoặc buổi tối mà không mất quá nhiều chi tiết.

Bạn đang xem: Chế độ hdr là gì


*

HDR đòi hỏi tốc độ liên kết nhanh bên trên màn hình. Những kết nối phổ biến như HDMI 2.0 và DisplayPort đều cung cấp HDR, nhưng độ sắc nét cao ngơi nghỉ tần số quét cấp tốc hơn 60Hz vẫn phải phải đến liên kết băng thông rộng DisplayPort 1.4.


Q1: Điểm biệt lập giữa Standard Dynamic Range (SDR) với HDR là gì? Q2: HDR tất cả nên kèm theo 4K?? Q3: chứng chỉ DisplayHDR là gì? Q4: HDR 10 là gì? Q5: Điểm khác biệt giữa DisplayHDR với HDR 10 là gì?

*

màn hình HDR xuất hình ảnh rất thực để tái hiện khung cảnh gốc. Với technology nén dải nhạy bén sáng động mới này, màn hình HDR có thể lấy mẫu hoàn toàn các đổi thay thể tone color sáng về tối trong và một cảnh nhằm tránh hiện tượng cháy làm việc những ảnh sáng tương tự như chống mất cụ thể ở đầy đủ vùng hình ảnh tối. ở kề bên đó, screen HDR rất có thể tái hiện hình ảnh trung thực, không như màn hình SDR phổ thông. Để phục vụ nhiều phần người tiêu dùng, các screen SDR thường xuyên hiển thị hình ảnh có sắc độ bạo dạn nhân tạo. Mặc dù nhiên, technology HDR tái tạo đúng chuẩn chất màu sắc gốc, xuất màu trung thực ngay cả khi trong vùng hình ảnh tối tương tự như mắt bạn nhìn bên cạnh đời. Và để có lại quality hình hình ảnh hoàn hảo nhất, quy trình tái hiện hình hình ảnh HDR bắt buộc đến văn bản kỹ thuật số được kiểm soát và điều chỉnh bởi những kỹ sư chuyên nghiệp hóa để đã đạt được tone màu với gamut màu tương xứng chạy trên screen HDR.


*

Gamut màu sắc của màn hình là tổng các dải color ma2 nó hoàn toàn có thể tái hiện tại với đội màu chủ yếu là đỏ, xanh lá và xanh dương. Bất kỳ màu như thế nào trộn giữa 3 màu bao gồm đều có thể được tái tạo, nhưng screen không thể chế tạo ra ra color không nằm bên phía trong vòng tam giác giữa team 3 màu chính, phía bên ngoài gamut màu màn hình. Màn hình hiển thị SDR phổ thông thường chỉ giới hạn hiển thị với gamut màu Rec.709, tiêu chuẩn chỉnh quốc tế giành cho định dạng HDTV, nhưng lại với screen HDR hiện thời đã không ngừng mở rộng lên gamut màu to hơn mà mắt người hoàn toàn có thể nhận hiểu rằng là DCI-P3. Được sử dụng rộng thoải mái trong nền công nghiệp điện hình ảnh Hollywood với truyền hình, DCI-P3 đem đến dải màu cung cấp lớn hơn so với Rec.709 tương tự như được những thiết bị và ngôn từ số hỗ trợ hơn.

Xem thêm: Game Pokemon Đại Chiến Phần 1 00 24H Hay, Game Pokemon Đại Chiến Phần 1


Màn hình HDR luôn cố gắng xuất hình ảnh gần tương đương với phần đông cảnh có nguồn sáng rất mạnh bằng phương pháp sử dụng cách thức phổ đổi thay là Electro-Optical-Transfer-Function (EOTF) tạm bợ dịch là chức năng truyền hạt electron quang học nhằm bảo vệ hình hình ảnh luôn sát với đời thực qua mắt nhìn của bé người. Điều này có nghĩa là tầm phân biệt của con người là dải nhạy bén sáng của HDR cao hơn không ít so với SDR. Công dụng này mang lại thang color xám trung thực với tinh tế, và cụ thể hình hình ảnh rõ ràng trong số cảnh mối cung cấp sáng mạnh cũng như rất tối.


Thông số thường gặp mặt nhất ở screen là độ phân giải với 720p, 1080p, và 2160p hay nói một cách khác là 4K. Được xác minh bằng số đường ngang trên screen hình, những số lượng này khớp ứng với các độ phân giải và tỷ lệ điểm hình ảnh sau:


•Độ phân giải 1080p (FHD or Full HD) là 1920 x 1080 lines = 2 triệu pixels•Độ phân giải 1440p (QHD or Quad HD) là 2560 x 1440 = 3.6 triệu pixels•Độ phân giải 2160p (4K, UHD, or Ultra HD) là 3840 x 2160 = 8.3 triệu pixels


*

screen gaming EX2780Q screen gaming EX2780Q ›

Tận hưởng trọn trọn vẹn rất nhiều tựa game HDR mới nhất, EX2780Q với độ phân giải 2K QHD, sử dụng tấm nền IPS, HDRi và những tính năng nghe quan sát vượt trội để đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất. Với technology HDRi độc quyền của curvesvietnam.com, cùng với 144Hz cùng FreeSync, EX2780Q đã đưa vui chơi giải trí gaming cá thể lên một khoảng cao mới!


Màn hình gameplay curvesvietnam.com MOBIUZ EX2710Q 165Hz QHD
*

EX2710Q cung ứng khả năng nghịch game quyến rũ qua 1ms MPRT, FreeSync Premium và nâng cấp khả năng hưởng thụ âm thanh và hình hình ảnh thông qua công nghệ treVolo HDRi chọn lọc của curvesvietnam.com.


Màn hình gaming EX2710R với screen cong 1000R mang về hình hình ảnh cường chiều cao và âm thanh mạnh bạo với kênh 2.1 và cpu DSP để các bạn có trải nghiệm chơi game tốt nhất.


EX2710 giúp người dùng thoả sức nghịch Game mềm mại với công nghệ MPRT 1ms cực nhanh cùng FreeSync Premium và nâng cao khả năng chất lượng âm thanh với hình hình ảnh với công nghệ treVolo HDRi sản phẩm hiếm của curvesvietnam.com.


HDR là gì? Hình ảnh đẹp duy nhất là khi tương đương với đời thực nhấtHDR là gì? Hình hình ảnh đẹp tốt nhất là khi tương đồng với đời thực duy nhất ›

Trong những năm trở lại đây, hóa học lượng hình ảnh mà người dùng phổ thường thì xem đã nâng cấp hơn vô cùng nhiều. Và ngày càng các TV, sản phẩm chiếu và screen 4K mở ra trên thị trường. Một nguyên tố bất di bất dịch đi cùng những thiết bị trên hay được các tờ tạp chí hay quảng cáo nói đến là “HDR”. Có vẻ như công nghệ HDR là một trong những phần không thể thiếu hụt trên những cái TV và màn hình hiển thị mới nhất. Vậy các bạn có thực thụ hiểu HDR là gì không?


3 Đặc tính quá trội của technology HDR-PRO curvesvietnam.com: điều chỉnh sắc thái màu sắc (Tone Mapping), technology Active Iris (Dynamic Iris) và độ sáng HDR. Trải nghiệm thế giới hình ảnh càng thêm chân thật với lắp thêm chiếu của bọn chúng tôi!


Màn hình HDRi hữu dụng gì mang đến Góc gameplay của bạn?Màn hình HDRi hữu dụng gì đến Góc chơi game của bạn? ›

Công nghệ chọn lọc HDRi của curvesvietnam.com hỗ trợ tác dụng HDR thông minh, tự động điều chỉnh tương xứng với điều kiện ánh sáng sủa tại góc game play của bạn. Công dụng này khiến cho các văn bản game, phim ảnh và show truyền ảnh trở nên sống động và trung thực hơn bao giờ hết. Đừng để HDR thông thường làm bạn thất vọng, hãy chọn cơ chế HDR thông minh!