Cách viết 2 dòng trong 1 ô excel

-

Trong quy trình nhập tài liệu vào Excel, nhiều lúc nội dung yêu cầu nhập quá dài hoặc chỉ là bạn có nhu cầu trang tính trở nên bằng vận và khoa học, ắt hẳn các bạn sẽ cần đề nghị xuống dòng. Mặc dù nhiên, khác với câu hỏi chỉ dìm Enter để xuống cái như khi sử dụng word, phần mềm Excel đòi hỏi bạn nhiều hơn thế nữa thế. Giả dụ bạn chưa chắc chắn làm sao để xuống dòng, nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn top 3 cách viết các dòng trong một ô excel.

Bạn đang xem: Cách viết 2 dòng trong 1 ô excel

*
Cách viết những dòng trong một ô Excel

Với mỗi cách mà nội dung bài viết hướng dẫn, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng với tất cả phiên phiên bản của Excel, tự phiên bản 2007 cho đến phiên bản 2019. ở bên cạnh đó, bạn có thể lựa lựa chọn kiểu phương thức cụ thể phù hợp với từng nội dung bạn cần nhập và trình bày nữa đấy.

Cách 1: bí quyết viết những dòng trong một ô excel bằng alt + Enter

Đối với trường hợp bạn muốn viết được nhiều dòng tại một ô trang tính trong quy trình sử dụng Excel, hãy sử dụng tổ hợp phím tắt alternative text + Enter. Nếu như bạn là “tín đồ” của macOS, tổng hợp phím bạn phải bấm là Command + Enter. Đây cũng đó là một cách thức vô cùng bổ ích trong cách viết những dòng trong 1 ô excel được nhiều dân văn phòng áp dụng đấy.

Ví dụ như trường hòa hợp hình minh họa bên dưới đây, chúng ta cũng có thể thấy rằng nội dung buộc phải nhập vào trong 1 ô trang tính bị dài và tràn luôn luôn qua ô kế tiếp. Vì chưng đó, bạn cần phải đưa chuột vào nơi bạn phải xuống mẫu và nhấn tổng hợp phím alternative text + Enter nhằm nội dung không bị mất mà trang tính vẫn bảo đảm tính khoa học.

*
Nội dung nhập bị tràn ra ngoài

Thực hiện thao tác trên xong, các bạn sẽ được kết quả như hình dưới đây với câu chữ vẫn nằm vỏn vẹn trong một ô trang tính. Bạn có thể chỉnh sửa, chỉnh sửa nội dung thêm và để được trang tính gồm sự trình bày phù hợp nhất.

Xem thêm:

*
Chỉnh sửa nội dung làm thế nào để cho phù hợp

Cách 2: biện pháp viết nhiều dòng trong 1 ô excel bởi Wrap Text

Wrap Text là công cụ cung cấp người dùng “gói gọn” nội dung dữ liệu vào trong 1 ô excel, góp chúng không xẩy ra tràn, “lấn chiếm” qua ô kế cận. Biện pháp này cũng rất đơn giản nhằm sử dụng, bạn chỉ việc thực hiện nay các thao tác làm việc như sau:

Bước 1: Nhập ngôn từ vào ô excelBước 2: bấm vào ô excel vừa nhậpBước 3: trên thanh công cụ, chọn thẻ “Home” và nhấn “Wrap Text” tại team “Alignment”
*
Chọn “Wrap Text” vào thẻ Home

Chỉ với tía bước dễ dàng như trên, các bạn sẽ thu được hiệu quả như sau:

*
Cách viết nhiều dòng trong 1 ô excel bằng Wrap Text

Bạn cũng đều có thể chỉnh sửa thêm bằng cách điều chỉnh kích cỡ một ô excel để văn bản trở nên đẹp mắt hơn.

Cách 3: sử dụng Format Cells để viết nhiều dòng trong 1 ô excel

Cách này về mặt bản chất thì cũng sử dụng tuấn kiệt như Wrap Text tại phương pháp 2. Tuy nhiên, cùng với việc thực hiện Format Cells, các bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh bố viên trang tính rộng so với câu hỏi điều chỉnh thủ công như hai giải pháp mà bài viết đã phía dẫn. Cách viết nhiều dòng trong 1 ô excel bằng việc sử dụng Format Cells được tiến hành như sau:

Bước 1: chọn ô excel bạn cần điều chỉnh rồi thừa nhận chuột nên chọn vào ô “Format Cells” mở ra tại danh sách
*
Chọn “Format Cells…” bên trên danh sáchBước 2: thời gian này, màn hình laptop sẽ lộ diện một bảng hộp thoại. Bạn hãy lựa chọn vào tab “Alignment” rồi tiếp tục chọn “Wrap Text” sinh hoạt mục “Text control” như hình minh họa dưới đây
*
Thực hiện chỉnh sửa tại bảng Format Cells

Bên cạnh đó, chúng ta có thể chỉnh sửa thêm trình bày ô tính như căn giữa nội dung, biến hóa fonts chữ, chế tạo ra khung… trên bảng “Format Cells” này.

Bước 3: dìm “OK” nhằm hoàn tất thừa trình. Công dụng hiển thị vẫn là nội dung được chỉnh sửa vô cùng tương xứng và rất đẹp mắt.

Tham khảo ngay clip mà chúng tôi share dưới trên đây để biết thêm chi tiết nhé!

Như vậy, nội dung bài viết đã hướng dẫn chi tiết đến các bạn top 3 cách viết nhiều dòng trong 1 ô excel rồi đấy. Ngoài câu hỏi xuống dòng, chúng ta cũng có thể căn chỉnh thêm văn bản cho công nghệ với bảng lựa chọn “Format Cells…” mà bài viết đã giới thiệu. Mong muốn với những tin tức trên, các bạn sẽ giải quyết được vấn đề của chính bản thân mình cũng như hoàn toàn có thể trình bày trang tính bắt mắt hơn nhé.