Cách tính tỷ lệ tăng trưởng hàng năm

-

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ nói về các cách tính vận tốc tăng trưởng trung bình hàng năm (AAGR) và phần trăm tăng trưởng hàng năm (CAGR) trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tính tỷ lệ tăng trưởng hàng năm


Tính phần trăm tăng trưởng thường niên trong Excel

Để giám sát và đo lường tỷ lệ tăng trưởng hàng năm trong Excel, có một cách làm cơ bản như sau: = ((Giá trị Cuối / cực hiếm đẩu) ^ (1 / (khoảng thời gian- 1)) -1. Và bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng công thức này như sau:

1. Lựa chọn ô trống, lấy ví dụ như C6, nhập công thức = (B11 / B2) ^ (1 / (10-1)) – 1 vào đó, và nhấn phím Enter. Xem hình sau:

Chú ý: Trong cách làm = (B11 / B2) ^ (1 / (10-1)) -1, B11 là ô có giá trị cuối, B2 là ô có giá trị đầu, và 10 là khoảng thời gian giữa giá trị bước đầu và xong xuôi và bạn có thể thay đổi bọn chúng theo ý muốn.

2. Lựa chọn ô mà bạn nhập công thức (trong trường hòa hợp của bọn họ là C6), nhấp vào nút Percent Style bên trên tab Home để biến đổi số thành định hình phần trăm, với sau đó chuyển đổi vị trí thập phân của nó bằng phương pháp nhấp vào nút Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Coi hình sau:

Tính tỉ trọng tăng trưởng hàng năm với hàm XIRR trong Excel

Thật ra, hàm XIRR có thể giúp bọn họ tính toán lệ tăng trưởng thường niên trong Excel dễ dàng, nhưng lại nó cần chúng ta tạo một bảng mới có giá trị đầu cùng cuối.

1.Tạo một bảng có mức giá trị đầu cùng cuối như hình sau


*

*

*

Lưu ý: trong ô B30 nhập = B2, trong ô C30 nhập = A2, trong ô B31 nhập = -B11 với trong ô C31 nhập = A11 hoặc chúng ta có thể nhập dữ liệu lúc đầu của chúng ta vào bảng này trực tiếp. Nhân tiện, chúng ta phải thêm dấu trừ trước quý hiếm Cuối.

Xem thêm: Đám Cưới Lý Hùng Và Thu Thủy Bí Mật Tổ Chức, Lý Hùng: Nhiều Người Nghĩ Tôi Cưới Thu Thủy

2. Lựa chọn một ô trống bên dưới bảng này, nhập công thức = XIRR (B30: B31, C30: C31) vào đó, và nhấn phím Enter.

*

3. Để đổi khác kết quả thành format phần trăm, nên lựa chọn ô gồm hàm XIRR, nhấp vào nút Percent Style trên tab Home và sau đó biến hóa vị trí thập phân bằng cách nhấp vào nút Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Xem hình sau:

Để tính tỉ lệ lớn mạnh trung bình hàng năm trong excel, thông thường bọn họ phải giám sát và đo lường tỉ lệ tăng trưởng hàng năm của từng năm bởi công thức = (Giá trị cuối – quý giá đầu) / cực hiếm đầu, và kế tiếp tính trùng bình các xác suất tăng trưởng thường niên này. Chúng ta cũng có thể làm như sau:

1. Sát bên bảng ban đầu, hãy nhập cách làm = (B3-B2) / B2 vào ô C3 trống, và kéo cách làm từ C3 mang lại C11.

*

2. Lựa chọn vùng C3: C11, nhấp vào nút Percent Style trên tab Home và sau đó biến đổi vị trí thập phân bằng phương pháp nhấp vào nút Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Xem hình trên:

3. Trung bình xác suất tăng trưởng qua những năm được xem bằng cách làm = AVERAGE(C3: C11) trong ô C12, và nhấn phím Enter.

*

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể biết cách làm vắt nào để tính tốc độ tăng trưởng bình quân, tăng trưởng hàng năm trong Excel một cách solo giản và hiệu quả nhất.

Để hoàn toàn có thể ứng dụng tốt Excel vào vào công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được những hàm nhưng mà còn phải sử dụng xuất sắc cả những công cố kỉnh của Excel. Hầu như hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những dụng cụ thường thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…