Cách sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện

-

Tại sao thực hiện điều hòa Inverter lại không tiết kiệm điện rộng điều hòa thường thì là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Nếu thực hiện điều hòa không nên cách, điều hòa inverter vẫn không có khả năng tiết kiệm điện xuất sắc như quảng cáo.

Bạn đang xem: Cách sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện

Công nghệ inverter chuyển động thế nào?

Với điều hòa ánh sáng thông thường, bộ động cơ máy nén chạy ở hai lever là toàn tải và xong hoạt động. Điều hòa phải tốn nhiều điện năng để khởi động bộ động cơ từ 0 để triển khai mát phòng cấp tốc chóng, khi đã đoạt nhiệt độ yêu cầu thì mô tơ đang ngắt trả toàn.

*

Còn với điều hòasử dụng công nghệ inverter hay nói một cách khác là công nghệ biến tần, khi new khởi động, đồ vật nén đã khởi động từ từ nhằm không tốn các điện năng, tiếp đến nó tăng tốc mang lại toàn tải buộc phải điều hòa tiêu hao ít năng lượng điện hơn. Khi ánh sáng trong phòng đạt yêu thương cầu, sản phẩm nén đã quay trì trệ dần để bảo trì mức ánh sáng đó. Mô tơ ko phải chấm dứt hoàn toàn đề nghị không tiêu tốn điện khi yêu cầu khởi động lại.

Do đó, trường hợp được áp dụng đúng cách, điều hòa ánh nắng mặt trời inverter có tác dụng tiết kiệm khoảng tầm 30-40% lượng điện tiêu thụ so với điều hòa thông thường. Thậm chí, các hãng còn tích phù hợp những technology hiện đại như mắt thần của cân bằng Daikin, cảm ứng Econavi của Panasonic giúp tiết kiệm ngân sách điện đến 60%.

Cách áp dụng điều hòa inverter tiết kiệm ngân sách và chi phí điện

Không tắt máy ngay trong lúc nhiệt độ phòng đạt yêu thương cầu:

Sai lầm nhiều mắc phải nhất khi sử dụng điều hòainverter chính là tắt máy ngay khi nhiệt độ vào phòng đạt mức yêu ước và nhảy lại sản phẩm khi độ lạnh bớt bớt. Phương pháp làm này sẽ khiến điều hòa tiêu thụ nhiều điện năng bởi vì mô tơ đề xuất khởi đụng lại từ bỏ đầu. Vật dụng nén của ổn định inverter luôn bảo trì hoạt động ở mức thấp nhất tuy nhiên vẫn bảo trì nhiệt độ buộc phải thiết, giúp tiết kiệm điện năng về tối đa.

Vì thế, lưu ý đầu tiên nếu muốn điều hòa inverter tiết kiệm chi phí điện đó là không tắt máy khi ánh sáng phòng đạt mức yêu cầu mà nên gia hạn hoạt động của dòng sản phẩm để gia hạn nhiệt độ và phát huy tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện của cân bằng inverter.

Xem thêm:

Đảm bảo những yêu cầu về phòng lắp đặt:

*

Nếu phòng không kín, cách nhiệt ko tốt, cửa ra vào liên tiếp mở đóng, lắp nhiều cửa kính lại bị ánh nắng mặt trời phản vào thì cho dù bạn sử dụng điều hòa ánh sáng inverter hay các loại thường thì vẫn không thể tiết kiệm ngân sách điện.

Do đó, phòng sử dụng điều hòa bắt buộc kín, giải pháp nhiệt tốt, tinh giảm đóng mở không ít lần, tránh việc lắp các cửa kính và bao gồm mái bít nếu bị ánh nắng mặt trời chiếu vào. Cạnh bên đó, không nên lắp cân bằng gần các thiết bị điện khác như phòng bếp ga, lò vi sóng, tivi, tủ lạnh… vì ánh nắng mặt trời tỏa ra từ các thiết bị này đã làm giảm độ lạnh khiến cho điều hòa phải thao tác nhiều hơn khiến tốn điện.

Công suất máy khớp ứng với diện tích s phòng:

*

Khi thực hiện điều hòainverter, khách hàng không nên thực hiện điều hòacó công suất thấp không đủ thỏa mãn nhu cầu tải trong phòng vì vấn đề này sẽ làm máy tiêu tốn điện rộng so với điều hòathông thường tối thiểu là 10%.

Trong ngôi trường hợp khu nhà ở bị nắng phản chiếu trực tiếp, tường cách nhiệt kém, nai lưng nhà cao hơn 4m hoặc lắp điều hòa cho văn phòng có khá nhiều thiết bị tỏa sức nóng như máy tính thì bạn nên mua điều hòa bao gồm công suất lớn hơn tiêu chuẩn chỉnh trên.

Nếu bạn thực hiện điều hòa Inverter đúng chuẩn thì sẽ giảm sút đáng kể chi tiêu tiền điện hàng tháng mà vẫn đáp ứng một cách đầy đủ nhu ước làm mát cho cả gia đình bạn.