Cách đăng ký bán hàng trên amazon

-
I. Quy trình đăng ký thông tin tài khoản trên Amazon2. Xác minh tính danh lần 1 - Seller Identify Verification (SIV)II. Những lỗi thường gặp2. Lỗi về showroom trong tiếng Anh

Thông tin diễn giả

Quản lý dự án tại Amazon Global Selling Vietnam

Nội dung chia sẻ

Quy trình đk tài khoản bên trên AmazonCác lỗi thường gặpQ & A

Tạo tài khoản là những bước đầu tiên bằng hữu seller phải vượt qua nếu như muốn gia nhập thành công và biến hóa nhà bán hàng trên Amazon. Mặc dù nhiên, vì chưng chưa cầm được tất cả những yêu cầu rứa thể, bài toán tạo thông tin tài khoản Amazon Seller khiến đồng đội gặp không hề ít khó khăn hoặc ko vượt qua được vòng xét duyệt.

Bạn đang xem: Cách đăng ký bán hàng trên amazon

Nhằm cung ứng cho đồng đội những thông tin quan trọng về việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký bán hàng trên căn cơ này, curvesvietnam.com phối phù hợp với Amazon tổ chức sự khiếu nại trực tuyến đường Hướng Dẫn sinh sản Tài Khoản bán sản phẩm Trên Amazon.


Bước 1: Bussiness Information – tin tức doanh nghiệp

Business Location (Địa điểm kinh doanh): Nếu không tồn tại doanh nghiệp, điền giang sơn cư trú.Business Type: mô hình kinh doanhState-owned business: công ty lớn nhà nướcPublicly-listed business: doanh nghiệp niêm yết công khai minh bạch (thường là doanh nghiệp lớn lớn)Privately-owned business: Doanh nghiệp bốn nhânCharity: tổ chức từ thiệnNone, I am individual: Cá nhânNếu chọn State-owned business, Publicly-listed business, Privately-owned business xuất xắc Charity thì điền tên công ty lớn như trên giấy đăng ký marketing (DKKD). Business Name/ Legal Name cần điền theo giờ đồng hồ Anh như trong giấy DKKD/ Sao kê TKNH. Nhấn vào 3 thiết yếu sách, thỏa thuận và thông báo ở cuối trang để xem thỏa thuận hợp tác bán hàng. Sau đó chọn “Agree and continue” để tiếp tục.Nếu chọn None, I am individual thì điền tên không hề thiếu của chủ thông tin tài khoản vào first và last name:First name: thương hiệu lót + TênLast name: HọBỏ trống Middle name(s)

Bước 2: Seller Information – thông tin cá nhân

Business Address: Điền tin tức địa chỉNếu là doanh nghiệp: Điền thông tin địa chỉ như trên chứng từ DKKDNếu là cá nhân: Điền thông tin showroom như vào sao kê tài khoản/thẻ tín dụng, hóa solo điện/nước/internet.Nhận mã PINChọn SMS để thừa nhận mã pin xác minh số điện thoại.Nhập số smartphone nhận mã PIN. Lựa chọn mã quốc gia (VN – 84).Chọn ngôn từ SMS: English. Kế tiếp nhấn “Send SMS”. Trường hợp bị lỗi không sở hữu và nhận được SMS, bạn có thể thử thay đổi browser. Sau khi nhấn tin nhắn, điền 6 chữ số sạc pin rồi nhận “Verify”.Sau lúc xác minh thành công, nhận “Next” nhằm tiếp tục.Tiếp theo, điền thông tin cá thể của đại điện pháp luật của doanh nghiệp. Residential Address là add nhà của cá nhân đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Nếu sẽ điền add doanh nghiệp ở bước 1 thì phần này hệ thống sẽ tự động hiển thị showroom doanh nghiệp. Rất có thể điền thêm add cá nhân của công ty doanh nghiệp giống hệt như trên sao kê/ hóa đơn/ giấy DKKD bằng cách chọn “Add another address”.

Bước 3: Billing – cách tiến hành mà các bạn sẽ trả tiền cho Amazon 

Các chúng ta có thể điền luôn tài khoản ngân hàng của chính mình nếu như Amazon hiện hữu màn hình cho phép điền thông tin tài khoản ngân hàng.Nhưng trường hợp Amazon hiện lên như hình bên dưới thì các bạn phải lựa chọn một trong các đối tác doanh nghiệp cung cấp thương mại & dịch vụ tài thiết yếu với Amazon ví dụ: Payoneer, Pingpong, Revolut,… nếu bạn chưa xuất hiện tài khoản của các dịch vụ này thì hãy đăng ký, tiếp đến quay lại tiếp tục thực hiện bước này.

Các chúng ta có thể tham khảo mục FAQ để đọc thêm về đối tác cung cấp dịch vụ giao dịch của Amazon (Payment Service Provider Program).Tiếp theo, ở mục Country lựa chọn United States với điền các thông tin chủ thẻ. Lưu ý: Thẻ Credit card này dùng để làm thanh toán phí gia hạn tài khoản mỗi tháng – lưu ý thẻ đề xuất còn hạn thực hiện trên 1 năm. Không điền thẻ Debit/Prepaid, còn nếu như không Amazon đang khóa tài khoản để update thẻ tín dụng.

Bước 4: Store – cửa hàng của khách hàng có điểm sáng như nắm nào nhằm Amazon hoàn toàn có thể nhận diện

Store name: thương hiệu hiển thị của gian hàng. Store name có thể biến đổi sau khi tạo nên tài khoản, cơ mà Business Name điền ở bước 1 thì không chuyển đổi được nữa cần phải điền đúng và thiết yếu xác.Sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của Amazon. Các câu hỏi này rất đối kháng giản, hãy trả lời theo đúng tình hình thực tiễn vì nó đang không tác động đến quá trình xét duyệt y hồ sơ.
Identity Document: 01 vào 03 các loại hồ sơ sau:Passport: Hộ chiếuNational ID: chứng tỏ nhân dân/ Căn cước công dân. Driver’s license: bản thảo lái xe cộ (nếu GPLX không có hạn sử dụng, hãy thay thế sửa chữa bằng hộ chiếu)

** Lưu ý: Upload CMND/GPLX 02 file mặt trước cùng sau riêng biệt biệt, với đảm bảo:

CMND/GPLX không hết hạn. Tên, số CMND/GPLX, ngày sinh, ngày hết hạn đề xuất trùng với tin tức đăng ký.Nếu CMND/GPLX không có song ngữ Anh-Việt thì phải được dịch, công hội chứng sang giờ đồng hồ Anh. Nộp phiên bản gốc và bạn dạng dịch. Công bệnh như sau:Upload front side: tải lên bạn dạng gốc của CMND/GPLX bao gồm cả khía cạnh trước và mặt sau (1 file).Upload back side: mua lên bạn dạng dịch với công triệu chứng của CMND/GPLX bao gồm tất cả các trang của hồ sơ (1 file).Additional Document: 01 vào 02 các loại hồ sơ sau:Bank statement: Nộp sao kê tài khoản thanh toán giao dịch ngân hàng.Card statement: Nộp sao kê thẻ tín dụng.

** Lưu ý: buộc phải đảm bảo: 

Đối với tài khoản cá nhân, thương hiệu trên sao kê nên trùng khớp cùng với tên đăng ký tài khoản Amazon. Đối với thông tin tài khoản cho công ty, tên trên sao kê yêu cầu trùng khớp với tên đơn vị pháp ly đk tài khoản Amazon.Địa chỉ bên trên sao kê cần trùng khớp với add đăng ký tài khoản Amazon.Sao kê đề xuất được phân phát hành trong tầm 90 ngày ngay gần nhất. Mang tên ngân hàng, địa chỉ cửa hàng ngân hàng với logo.Nếu sao kê không tồn tại song ngữ Anh-Việt thì yêu cầu được dịch, công chứng sang tiếng Anh. Gộp toàn bộ trang của phiên bản gốc và bản dịch, công chứng vào 1 file.

Sau khi bạn đã nộp hết thông tin cần thiết, tin nhắn “Thank you for your request” đang xuất hiện. Amazon sẽ kiểm duyệt tin tức và contact bạn giả dụ cần hiểu rõ thông tin trong 02 ngày có tác dụng việc.

Xem thêm:

Sẽ gồm 03 ngôi trường hợp:


*


*
Email thông tin chung
*
e-mail hướng dẫn thế thể

Lúc này bạn cần xem lại rõ ràng thông tin tất cả sai tốt thiếu sót gì không. Chẳng hạn: sách vở và giấy tờ chụp tất cả bị giảm góc không, chụp có cụ thể không, trên page đầu của passport đã gồm chữ ký của chủ cài chưa, giấy tờ có bị quá hạn sử dụng không,…

Để bổ sung cập nhật thêm tin tức cho Amazon, bạn hãy đăng nhập vào thông tin tài khoản trong Seller Central. Bấm “Change” tương ứng với tin tức cần điều chỉnh và upload lại BỘ hồ sơ mới. 

Trong trường hợp không nhận được e-mail hướng dẫn thì đăng nhập vào Seller Central với bấm “Get Support” ở góc cạnh dưới bên trái trang nhằm hỏi Seller support thông tin nào buộc phải điều chỉnh.


Trường hợp này các bạn có thể đăng ký lại, dùng 01 showroom email mới, sản xuất 01 cỗ hồ sơ mới. Phải xem lại cỗ hồ sơ cũ sai nơi đâu để bảo đảm an toàn hồ sơ mới hội tụ đủ yêu cầu xác minh danh tính của Amazon.

** Lưu ý: sau khoản thời gian tạo tài khoản bán sản phẩm Amazon thành công xuất sắc (SIV được duyệt), không nên dùng 01 add email new để đăng ký tài khoản bán sản phẩm khác, với bộ hồ sơ không hề thiếu thông tin và chính xác như theo phía dẫn. Giả dụ sau 03 lần có tác dụng vậy vẫn thất bại, bạn hãy contact .


Sau khi nhận email thông tin tạo thông tin tài khoản thành công, singin vào Seller Central và lựa chọn “Go to lớn North America marketplace”. Nếu khối hệ thống đang cách xử lý thông tin, vui mừng đăng nhập lại sau 2 tiếng. Tiếp theo, chọn thị trường bán hàng cụ thể (Merchant Picker) nếu được yêu cầu.

Ngoài ra, bạn phải kích hoạt xác minh 02 bước trước lúc vào được Seller Central:

Xác dìm 1 lần qua số năng lượng điện thoại: chọn mã tổ quốc và nhập số smartphone để dấn mã xác nhận. Sau đó nhấn Send code để nhấn mã.Xác dấn lần 2 qua ứng dụng: Vào tiện ích store (iOS) hoặc Play store (Android), tìm áp dụng authenticator (Google Authenticator hoặc Microsoft Authenticator,…) cài đặt về kế tiếp mở ứng dụng để dìm mã xác nhận.

Nếu Amazon hiện chú ý trong ô đỏ, các bạn cần bổ sung cập nhật các thông tin mà Amazon yêu cầu.

Seller vẫn nhận được e-mail hướng dẫn trường đoản cú Seller Performance Review. Để phòng cáo, bảo đảm thẻ tín dụng hợp lệ trên Seller Central và nộp thêm cỗ hồ sơ sau:

Hóa 1-1 điện/ nước/ internet với thương hiệu và địa chỉ cửa hàng trùng với tin tức đăng ký kết trên tài khoản Amazon (khớp 100%) cùng được thành lập trong 90 ngày ngay sát nhất.Giấy phép marketing (nếu đăng ký tài khoản doanh nghiệp)Nếu vẫn đăng mua sản phẩm, nộp hóa solo nhập sản phẩm hoặc hóa 1-1 nguyên trang bị liệu.

** Lưu ý: 

Hóa đối kháng phải được cung ứng bởi công ty hỗ trợ dịch vụ.Trường thích hợp hóa đơn thay mặt đứng tên cha/mẹ/vợ/chủ nhà, cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh mối dục tình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đk kết hôn, phù hợp đồng mướn nhà.

Tin vui dành cho các bạn đã thử sức với Amazon nhưng mà chưa thành công là từ thời điểm tháng 02/2021, xác minh danh tính lần 2 sẽ không nhất thiết phải cung cấp bản tiếng Anh nữa.