Cách chèn hình vào word

-

Bạn muốn biết cách chèn hình ảnh vào Word? bài bác viết này sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết vừa đơn giản lại nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách chèn hình vào word

Chèn ảnh minh họa vào tài liệu vẫn luôn là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để góp tăng tính hấp dẫn mang đến văn bản đó. Việc chèn ảnh vào tài liệu trong phần mềm Microsoft Word cũng rất đơn giản nhưng ko phải ai cũng biết các cách chèn hình ảnh trong Word hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp chèn hình ảnh vào Word cũng như giúp bạn cập nhật ảnh trong tài liệu dễ dàng.


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách chèn ảnh vào Word kèm tính năng tự động cập nhật hình ảnh

Cách chèn ảnh vào Word qua tab Insert

Đây là giải pháp chèn ảnh vào Word cơ bản với thông dụng nhất. Những bước chèn ảnh qua tab Insert bao gồm:

Bước 1: Nhấn đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi bạn muốn chèn ảnh bên trên văn bản. Bước 2: Nhấn vào tab Insert. Bước 3: Nhấn chuột vào Picture trong nhóm Illutrations. Bước 4: lúc cửa sổ Insert Picture hiện ra, bạn vào thư mục đang lưu trữ ảnh cần tìm với nhấn chuột vào ảnh đó. Bạn cũng tất cả thể tìm ảnh bằng bí quyết nhập tên tệp tin ảnh vào thanh tra cứu kiếm. Bước 5: Nhấn chuột vào nút Insert. Bạn cũng bao gồm thể nhấn đúp chuột vào ảnh cần chèn.
*
phương pháp chèn hình ảnh vào Word bằng tab Insert

Cách chèn hình ảnh vào Word bằng chép với dán

Đây cũng là một biện pháp chèn ảnh đơn giản cùng cơ bản. Các bước để chèn ảnh bằng chép cùng dán bao gồm:

Bước 1: Chọn ảnh bạn muốn chèn. Nhấn chuột phải vào ảnh, chọn Copy hoặc cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C. Bước 2: Chọn vị trí bạn muốn chèn ảnh bên trên văn bản bằng phương pháp đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi đó. Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Cách này có thể được áp dụng với các file ảnh đã được lưu trên máy tính xách tay hoặc các ảnh bên trên mạng. Đối với ảnh trên mạng, bạn nhấn chuột phải vào ảnh, chọn Copy image hoặc xào nấu hình ảnh. Bước dán tương tự như trên.

Tham khảo: Phần mềm chuyển hình ảnh thanh lịch Word tốt nhất, chuyên gia khuyên dùng!

Chèn ảnh vào Word bằng thao tác kéo – thả

Cách chèn hình ảnh này cũng rất nhanh và tiện lợi, đặc biệt là khi bạn cần chèn nhiều ảnh thuộc một lúc.

Bước 1: Mở thư mục chứa ảnh cần chèn và mở file tài liệu cần được chèn ảnh Bước 2: Nhấn chuột vào ảnh cần chèn. Bạn gồm thể giữ phím Ctrl để nhấn chọn nhiều ảnh cùng lúc. Bước 3: Nhấn với kéo ảnh vào vị trí mong mỏi muốn trên văn bản.
*
Chèn ảnh vào Word bằng giải pháp kéo – thả

Cách chèn ảnh vào Word kèm tính năng tự động cập nhật hình ảnh

Đôi lúc bạn cần phải chỉnh sửa hình ảnh bạn muốn chèn vào văn bản và không muốn mất công xóa ảnh cũ để chèn ảnh mới, đặc biệt là với số lượng ảnh lớn, bạn tất cả thể sử dụng tính năng chèn đi kèm tự động cập nhật hình ảnh lúc hình ảnh đã được chỉnh sửa.

Xem thêm:

Có nhì cách chèn hình ảnh vào Microsoft Word với tự động cập nhật ảnh, gồm:

Phương pháp 1: Chọn link to File

Bước 1: Thực hiện các bước từ 1 đến 4 đối với giải pháp chèn ảnh vào Word qua tab Insert. Bước 2: Nhấn chuột vào phím mũi tên bên cạnh nút Insert. Bước 3: Nhấn chuột vào Link khổng lồ File

Với phương pháp này, bất cứ khi nào bạn gồm chỉnh sửa hay nỗ lực đổi gì vào hình ảnh, khi bạn mở tệp tin tài liệu ra, hình ảnh được chèn trong tài liệu cũng được cập nhật để giống với ảnh gốc.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có hạn chế. Nếu bạn đổi thương hiệu hoặc cố kỉnh đổi vị trí của ảnh, bạn sẽ ko thể xem được ảnh đã chèn vào văn bản với phần ảnh được chèn sẽ hiển thị thông báo lỗi.

➤ Những kỹ năng văn phòng cơ bản bạn không thể bỏ qua

Phương pháp 2: Chọn Insert and Link

Bước 1: Thực hiện các bước từ 1 đến 4 đối với bí quyết chèn ảnh vào Word qua tab Insert. Bước 2: Nhấn chuột vào phím mũi tên mặt cạnh nút Insert. Bước 3: Nhấn chuột vào Insert and Link

Tương tự việc sử dụng link to File, việc sử dụng Insert and liên kết cũng giúp tự động cập nhật bất cứ cố đổi giỏi chỉnh sửa làm sao vào hình ảnh bạn đã chèn.

Ưu điểm của việc sử dụng Insert and liên kết là tức thì cả lúc bạn đổi tên tuyệt di chuyển ảnh quý phái một thư mục khác, ảnh đã chèn trong văn bản vẫn ko mất đi. Tuy nhiên, nếu ảnh gốc đã bị đổi tên hoặc di chuyển thì ảnh chèn trong văn bản sẽ không thể được tự động cập nhật nữa.

➤ Chủ đề liên quan: biện pháp di chuyển hình ảnh trong Word “siêu dễ”, ai cũng làm được!

Mời bạn xem clip hướng dẫn đưa ra tiết giải pháp chèn hình ảnh vào Word: