Ý nghĩa của ngày lễ phật đản

-
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo vn tỉnh Kon Tum thông tin danh mục vận động tôn giáo bổ sung Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo nước ta tỉnh Kon Tum thông tin danh mục vận động tôn giáo bổ sung cập nhật Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo việt nam tỉnh Kon Tum đăng ký chỉ định trụ trì Chùa an nhàn LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN NGHIÊN CỨU CỦA HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ quần thể VỰC III LÃNH ĐẠO SỞ NỘI VỤ VÀ CÁC ĐƠN VỊ CỦA QUÂN ĐỘI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐẾN THĂM, CHÚC MỪNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH QUẢN LÝ...
1. Tổ chức cơ cấu tổ chức BTG
- quá trình hình thành và phát triển
- tác dụng nhiệm vụ
- tổ chức bộ máy
2. Những cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh
3. Các cơ sở, tổ chức triển khai tôn giáo trên địa phận tỉnh
4. Những tổ chức tôn giáo được cấp đăng ký, công nhận tổ chức

- qui định Tín ngưỡng - Tôn giáo
- cơ chế đất đai
- cơ chế xây dựng
- hình thức giáo dục
- thủ tục hành chính liên quan đến Tín ngưỡng, Tôn giáo
- Hỏi đáp chính sách tín ngưỡng, tôn giáo

*
*
*
*
*
*

Chọn liên kếtCổng thông tin điện tử tỉnhVăn phòng ubnd tỉnhSở kế hoạch và Đầu tưSở Công thươngSở nông nghiệp & trồng trọt - PT Nông thônSở công nghệ và Công nghệSở ngoại vụSở tin tức và Truyền thôngSở giao thông - Vận tảiSở Tài chínhSở bốn phápSở Lao động - TBXHSở văn hóa truyền thống -TT DLSở Xây dựngSở Tài nguyên với Môi trườngThành phố Kon TumHuyện Đăk HàHuyện Kon RẫyHuyện Kon PlôngHuyện Ia H'DraiHuyện Đăk TôHuyện Ngọc HồiHuyện Tu Mơ RôngHuyện Đăk GleiHuyện Sa Thầy
*

Lễ Phật Đản là đợt nghỉ lễ trọng đại được tổ chức triển khai hàng năm vào trong ngày rằm tháng tư để lưu niệm ngày Đức Phật ra đời

Từ năm 1999, đợt nghỉ lễ Phật Đản 15/4 (âm lịch) đã được liên hiệp quốc công nhấn là ngày lễ hội hội văn hóa tâm linh vắt giới. Lễ Phật Đản là 1 trong những trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà liên hợp quốc gọi làVesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo cùng lễ Phật nhập Niết bàn).

Bạn đang xem: Ý nghĩa của ngày lễ phật đản

*

Quang cảnh tổ chức triển khai lễ Phật đản

Lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào trong ngày rằm tháng tư, để lưu niệm ngày Đức Phật ra đời. Đức Phật say đắm Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử tất Đạt Đa, loại họ Cồ Đàm, vương tộc mê thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tứ âm kế hoạch năm 624 trước Tây lịch (theo giải thích của cánh mày râu tông), mùng 8/4 âm định kỳ (theo giải thích của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni - nơi nằm trong lòng Ca Tỳ La Vệ cùng Devadaha sinh sống Nepal.

Vào ngày lễ, Phật tử thường xuyên vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hiệ tượng như dưng cúng, tặng ngay hoa, cho nghe thuyết giảng), và thực hành thực tế ăn chay và giữ Ngũ giới, thực hành thực tế bố thí và thao tác làm việc từ thiện, bộ quà tặng kèm theo quà, tiền cho những người yếu yếu trong cộng đồng.

Xem thêm: Top Các Bài Hát Phật Giáo Hay Nhất Vol1, Nhạc Phật Giáo Hay Nhất

Theo truyền thống Đại lễ Phật đản ở nước ta được Phật giáo tổ chức triển khai trang trọng, thành kính. Lễ chính được tổ chức vào ngày rằm tháng bốn âm lịch, Giáo hội các tỉnh thành và những chùa, tịnh xá thường tổ chức triển khai các chuyển động để mừng ngày đại lễ như: làm cho lễ đài để tổ chức triển khai chương trình văn nghệ, diễu hành xe pháo hoa, thả đèn hoa đăng bên trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi tiết tắm Phật... để những người dân con Phật tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Đức phật đang mang ánh sáng chân lý soi rọi vào cuộc sống, xóa tan gần như nỗi khổ niềm đau.

*

Chương trình diễu hành xe pháo hoa trong dịp nghỉ lễ hội Phật đản

Vào ngày Phật Đản, những Phật tử không ngay cạnh sinh, mọi bạn đều ăn uống chay, lau dọn dọn dẹp nhà cửa ngõ và trang trí bàn thờ Phật thiệt đẹp. Những Phật tử có thể đến chùa để phụ giúp làm cho công quả, nghe các bài thuyết giảng về cuộc sống, trường đoản cú chiêm nghiệm về hành vi của bạn dạng thân để làm cho trọng điểm hồn được thanh tịnh.

Ngoài ra, trước và trong mùa Đại lễ, Giáo hội Phật giáo các tỉnh thành, những chùa tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi động viên và tặng kèm quà cho gần như tăng, ni, Phật tử gồm uy tín, bao gồm công lao với Đạo pháp hoặc hồ hết hộ gia đình có thực trạng khó khăn, bạn tàn tật…. Trải qua các hoạt động này là cơ hội để mọi cá nhân con Phật nhấn diện về vai trò của bản thân đối với nhiệm vụ xây dựng thôn hội, xây dựng giang sơn ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, theo đúng phương châm của phật giáo “sống tốt đời, rất đẹp đạo”./.