Xung đột driver card màn hình

-
Lỗi màn hình hiển thị xanh bởi vì xung hốt nhiên driver card màn hình (VGA) là một trong số phần đông lỗi phổ biến. Lúc lỗi screen xanh xuất hiện kèm theo những fileatikmpag.sys,nvlddmkm.sys,igdkmd*.syslà laptop đang bị xung chợt driver (không tương thích) VGA. Để khắc phục và hạn chế thì bạn phải gỡ vứt driver card screen một bí quyết triệt để.Bạn đã xem: Xung bỗng dưng driver thẻ màn hình
*

CÁCH SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH vì chưng XUNG ĐỘT DRIVER card MÀN HÌNH (VGA)

Công cầm cố để sửa lỗi màn hình hiển thị xanh vày xung đột nhiên card screen là Display Driver Uninstall (DDU). ứng dụng này giúp cho bạn gỡ bỏ trọn vẹn driver vga xung tự dưng (kể cả khóa Registry, các file liên quan). Bên cạnh ra chúng ta có thể gỡ và tải lại driver xung đột theobài này.

Bạn đang xem: Xung đột driver card màn hình

Bước 1: Tải ứng dụng Display Driver Uninstaller (DDU)

Tải phần mềm DDU:Link Trang chủ/Link dự phòng

Phải ngắt liên kết Internet hoặc trọn vẹn chặn Windows Update lúc chạy DDU cho đến khi bạn cài đặt lại driver mới.

Trong ngôi trường hợp laptop không vào được Windows thì chúng ta có thể tải ứng dụng trên thiết bị khác tiếp đến vào chế độ Safe mode để chạy phần mềm. Còn trường hợp máy tính vào được Win thì chạy phần mềm luôn trên Windows nhé.

Chú ý rằng, khi máy tính xách tay bạn chơi game bị giật thì cũng hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết này để gỡ quăng quật và sở hữu lại new driver vga.

Xem thêm:

Tải xong, bạn giải nén cùng chạy fileDisplay Driver Uninstaller.exe. Tại mụcLauch Option, bạn cần chọnSafe mode. Tiếp nối chọn nhấp chuột vàoReboot lớn Safe modeđể khởi hễ lại máy tính và vào cơ chế Safe. Lưu giữ ý: lưu những chương trình đã mở trước khi chọnReboot to Safe mode.

Bước 2: Vào chính sách safe mode

Máy tính vẫn khởi rượu cồn lại cùng vào chế độ Safe mode. Hoặc bạn cũng có thể vào luôn chính sách Safe mode để chạy phần mềm nhé.

Đọc thêm

Bước 3: Sửa lỗi màn hình hiển thị xanh vì xung hốt nhiên driver card màn hìnhGA)


*

Mục số 1: Chọn các loại card screen (VGA) của người sử dụng là AMD, Nvidia giỏi Intel

Mục số 2: chọn để gỡ sạch sẽ driver card màn hình hiển thị (VGA) với khởi đụng lại đồ vật tính

Bước 4: Cài mới driver VGA

Với AMD thì bạn truy vấn vào trangSuport AMD, ví như muốn tự động hóa phát hiện tại và cài đặt thì các bạn chọn Automatic detect. Còn ý muốn cài driver thủ công thì chúng ta phải lựa chọn đúng các loại VGA AMD của mình. Cùng với Nvidia thì bạn truy cập vào trangGeforce, click vào tải về ở mục Automatic driver updates nếu như muốn cài driver tự động. Với intel thì chúng ta vào trangdownload vga intel. Riêng rẽ với laptop thì bạn nên vào trang chủ của hãng laptop để mua driver thẻ màn hình.

KẾT LUẬN

Trên đó là hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh bởi vì xung bỗng nhiên driver card màn hình hiển thị (VGA). Để tránh lỗi này, tốt nhất bạn đề xuất cài driver bao gồm chủ. Riêng Windows 10 thì rất có thể để win từ bỏ update driver. Các bạn LikeFanpageđể theo dõi những nội dung bài viết mới nhất. Ủng hộ Anhdv Blog bằng cách đăng ký theo dõi kênhYoutube