Xóa windows

-

Trong quá trình bạn tăng cấp Windows lên phiên bản mới, mua windows thẳng từ ổ cứng hoặc là download lại Windows nhưng không Format ổ hệ thống thì mặc định trong phân vùng chứa hệ điều hành quản lý cũ (thường là ổ C) sẽ xuất hiện thêm một thư mục mới mang thương hiệu Windows.old.

Bạn đang xem: Xóa windows

Vậy thư mục này được tạo ra với mục tiêu gì, có quan trọng đặc biệt không? các bạn sẽ biết được câu vấn đáp ngay trong nội dung bài viết này:


I. Gồm nên xóa folder Windows.old không?

Một thắc mắc mình tin chắc chắn rằng rất nhiều người đặt ra, folder Windows.old chứa tài liệu Backup của hệ điều hành trước.

Nếu như các bạn đã quyết định upgrade lên Windows new rồi và không tồn tại ý định quay lại hệ điều hành quản lý trước đó nữa thì bạn nên xóa thư mục này đi vì dung tích khá nặng trĩu (~10GB).

Xem thêm: Cách Dạy Trang Điểm Đơn Giản Tại Nhà, Cách Makeup Tự Nhiên Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Trường hợp ngược lại nếu bạn vẫn không muốn tăng cấp lên để sử dụng luôn hệ điều hành quản lý mới thì chúng ta cũng có thể giữ lại thư mục Windows.old này hoặc copy nó sang trọng ổ khác nhằm khi muốn quay trở về hệ quản lý và điều hành cũ bạn có mẫu mà khôi phục.

II. Phương pháp xóa thư mục Windows.old và các file rác

Để xóa được folder Windows.old thì chúng ta không thể triển khai bằng mọi cách thường thì được, vày thế mà nó gây trở ngại cho nhiều người.

Chính vì vậy mà trong bài viết này, curvesvietnam.com sẽ lý giải cho các bạn cách xóa thư mục Windows.old hối hả và dễ dàng nhất. Bản thân sẽ lí giải cho các bạn 2 phương pháp để xóa nó:

*
*
*
*
*
*
*
*

Cửa sổ Adminstrator: Command Prompt hiện ra => các bạn nhập lệnh bên dưới vào => cùng nhấn Enter để thực hiện:

RD /S /Q %SystemDrive%windows.old

OK. Đợi mang đến chương trình làm cho việc dứt và chúng ta cũng có thể quay trở lại ổ chứa hệ điều hành quản lý còn thư mục Windows.old nữa ko nhé