Xóa bộ nhớ đệm win 10

-
5 CÁCH GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ TRÊN WINDOWS 10 PC

I. Xóa phần đông file không bắt buộc thiết

Chúng ta thường có xu thế lưu lại tương đối nhiều file, mặc dù cho chẳng bao giờ sử dụng chúng. Rộng nữa, bọn họ lưu hồ hết file kia trong folder gốc, mà không hiểu biết rằng điều đó gây tiêu tốn lãng phí ổ cứng. Vì mặc định Windows ko hiển thị dung lượng thư mục trong tệp tin Explore.

Bạn đang xem: Xóa bộ nhớ đệm win 10

Tuy nhiên, trên Windows 10 chúng ta có thể sử dụng thiết đặt trong Store để sở hữu cái nhìn tổng quan lại về dung lượng còn trống trên ổ đĩa khối hệ thống và những ổ cứng đính ngoài. đặc biệt hơn, bạn cũng có thể thấy thư mục nào chiếm những dung lượng, tự đó đưa ra quyết định xóa tệp tin nào để gia công trống bộ nhớ.

Các cách thực hiện:

Ấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở vận dụng Settings.Chọn System.Chọn Storage.Tiếp tục chọn ổ đĩa bạn có nhu cầu kiểm tra. (Chú ý là This PC là ổ đĩa sở hữu Windows 10.)
*
Nếu bạn có nhu cầu xóa, lựa chọn nút View giúp xem vị trí thư mục, và xóa nó nếu bạn không cần.
*
Quay lại Storage usage và lựa chọn Other. Windows 10 sẽ liệt kê cac folder nó chẳng thể phân loại. Khẳng định thư mục nào chiếm phần nhiều dung lượng nhất và chọn chúng để xem vị trí của chúng.
*

II. Xóa file history

Nếu máy bạn hết dung tích ổ cứng, có chức năng bạn đã cấu hình File History sao lưu dữ liệu thường xuyên.

Có năng lực bạn chỉ thiết lập cơ bản, mang định xào luộc các file của người tiêu dùng mỗi giờ với lưu chúng mãi mãi. Như vậy bạn sẽ lãng phí không ít dung lượng.

Sau đây là cách setup File History và thực hiện công ráng cleanup nhằm xóa các phiên bản sao thư mục.

Ấn Windows + X nhằm mở thực đơn Power User, chọn Control Panel.Chọn file History.Ở panel trái, lựa chọn Advance settings.

Xem thêm: Dự Kiến Hoàn Thành Sửa Lỗi Trên Nhánh S1H Tuyến Cáp Biển Aae

*
Chọn Clean up versions.Trong file History Cleanup, chọn bản sao của file bạn muốn xóa từ thực đơn xổ xuống. Ví dụ, chọn All but the latest one, nếu bạn có nhu cầu giữ lại chỉ một bản sao.Nếu bạn muốn gỡ ứng dụng Windows 10 Store, vậy là xong. Nếu là ứng dụng desktop thông thường, chúng ta cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành gỡ quăng quật ứng dụng.Lặp lại quá trình để gỡ bỏ những ứng dụng khác.

IV. Xóa phần lớn bức hình ảnh trùng lặp

Những bức hình ảnh giống nhau sẽ gây lãng phí bộ nhớ của bạn. Nếu như khách hàng thường chụp những bức hình ảnh cùng một đối tượng, bạn có thể dùng ứng dụng bên lắp thêm 3, như Awesome Duplicate Photo Finder, nhằm tìm với xóa đông đảo bức hình ảnh trùng.

Chú ý: luôn nhớ rằng đó là phần mượt miễn giá tiền của mặt thứ 3, có công dụng gây hại khi bạn tải về cùng sử dụng.

Trên màn hình hiển thị chính của Awesome Duplicate Photo Finder, lựa chọn kí hiệu “+” nhằm thêm địa chỉ thư mục bạn có nhu cầu kiểm tra file trùng lặp.Chọn Start tìm kiếm để bước đầu kiểm tra.Sau khi khám nghiệm xong, các bạn sẽ nhìn thấy phần lớn bức hình ảnh trùng nhau. Lựa chọn Delete gần như tấm ảnh bạn không muốn giữ lại.Chọn Yes để chứng thực xóa.Lặp lại công việc cho mang lại khi không thể hình ảnh trùng nhau.Xóa phiên bản cài đặt trước của Windows

V. Xóa phiên bản sao sở hữu đặt

Khi bạn upgrade lên Windows 10 cơ mà không lựa chọn format ổ đĩa, hoặc chúng ta cài đặt bản build thử nghiệm, một bạn dạng sao của bản cài đặt trước đang lưu trong máy tính của bạn, folder Windows.old.

Bản sao setup là cơ cấu có thể chấp nhận được bạn khôi phục lại vật dụng trong ngôi trường hợp upgrade bị lỗi. Tuy nhiên, sau khi upgrade thành công cùng bạn không tồn tại ý định quay lại bạn dạng trước, đa số file này sẽ làm cho lãng phí bộ nhớ máy của bạn.

May mắn là bạn có thể sử dụng cách thức Disk Cleanup của Windows để lấy lại dung lượng.

Các bước thực hiện:

Ấn Windows + E để mở file Explorer.Chọn This PC vào panel trái.Chuột nên lên ổ đĩa thiết lập Windows 10, chọn Properties.Chọn Disk Cleanup.Chọn Clean up system.Chọn Previous Windows Installation(s) nhằm xóa thư mục Windows.old. Chúng ta có thể chọn xóa hầu như file thiết lập khác như Windows nâng cấp log files với Temporary Windows installation files, giúp đem lại vài ba GB ổ cứng.Chọn OK.Chọn Delete Files để xác nhận.Trong Disk Clean up, chọn Yes nhằm hoàn tất.

— trong khi bạn có thể xem thêm cách sữa lỗi full disk 100% bên trên Windows 10 nhằm tăng tốc máy vi tính của mình.