Win 10 bị mất âm thanh

-
Nhu ước sử dụng máy tính ngoài quá trình còn nhằm giải trí, xem phim, nghe nhạc, nhưng bỗng một ngày máy tính xách tay bị mất âm thanh làm cho bạn phải thưởng thức những “giai điệu” giỏi trong im lặng. Vậy làm sao để xử lý vấn đề mất âm thanh trên windows 10 chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Win 10 bị mất âm thanh

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10

1. Kiểm tra các kết nối

Khi chạm chán sự cố âm nhạc việc đầu tiên bạn buộc phải làm là khám nghiệm lại tổng thể các jack cắm, đôi khi do lỏng chân hoặc đầu gặm chưa tiếp xúc. Nhớ bình chọn xem loa đã bật lên hay chưa nữa nhé, coi nút Power vẫn ở tâm lý On giỏi Off. Kế bên ra, cũng cần phải kiểm tra phần âm lượng trên loa xem bao gồm vô tình vặn vẹo về mức nhỏ tuổi nhất tốt không. Nếu tất cả vẫn ổn định mà không có âm thanh thì thường xuyên thực hiện những cách bên dưới.2. Sử dụng công nỗ lực Windows Audio Troubleshooter

Đây là 1 trong tính năng được Windows 10 tích hợp từ trên đầu giúp bạn sử dụng thuận tiện tìm và sửa lỗi những vụ việc liên quan tiền tới âm thanh. Để mở anh tài này, người dùng click chuột bắt buộc vào hình tượng âm thanh bên trên thanh Taskbar, chọn tiếp Troubleshoot sound problems như hình dưới.

*
Công cố này để giúp đỡ bạn tìm và phát hiện nay lỗi, ngay lập tức sau đó để giúp đỡ bạn sửa lỗi luôn. Nếu như quy trình sửa lỗi thất bại thì khối hệ thống cũng thông báo cho tất cả những người dùng lỗi là gì nhằm tiện tự khắc phục.

*

3. Vô hiệu quá trình upgrade âm thanh

Audio Enhancements là tác dụng có sẵn trên Windows 10 sử dụng để nâng cấp chất lượng âm nhạc với thiết bị loa liên kết bên ngoài. Mặc dù nhiên, kỹ năng này nhiều lúc cũng gây nên sự chũm mất âm thanh.

Bước 1: Cũng tại biểu tượng âm thanh bên trên màn hình, bấm chuột phải và chọn Playback devices. Tiếp nối tại bối cảnh thiết bị âm nhạc đang áp dụng chọn Properties như bước 1 và 2 ở biện pháp 3 bên trên.

*
Bước 2: Sang giao diện mới, nhấn lựa chọn vào tab Enhancements vứt tích tại Disable all enhancements để không sử dụng tính năng nâng cấp âm thanh trên Windows 10.

*

4. Update lại driver âm nhạc để sửa lỗi mất âm thanh trên windows

Thông thường xuyên thì âm thanh trên hệ quản lý điều hành Windows 10 không lên thì kỹ năng do lắp thêm tính của công ty đang bị thiếu thốn driver hoặc driver quá cũ không cân xứng với thiết bị.

Để cập nhật driver music cho Windows 10 các chúng ta làm như sau :

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn vào phím Windows + R, tiếp kia nhập lệnh devmgmt.msc, nhấn OK để truy vấn vào Device Manager

*

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, click chuột 2 lần vào mục Sound, video clip and trò chơi controllers.

*
Bước 3: từ bây giờ sẽ có 2 biện pháp giúp bạn update driver âm nhạc cho bạn.

1. Update driver tự động

Bạn nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers mục driver music sẽ xuất hiện, bấm chuột phải vào driver, chọn update driver software.

Xem thêm:

*
Tiếp đó lựa chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để máy tính xách tay tự tìm kiếm driver cùng update driver đến bạn.

*
2. Cập nhật driver thủ công

Nếu update driver auto không thành công thì chúng ta có thể dùng 1 cách đó là update driver thủ công, làm quá trình y như bên trên nhưng người dùng sẽ chọn vào mục Browse my computer for driver software.

*
Tiếp đó lựa chọn vào mục Let me pick from a danh sách of device drivers on my computer rồi lựa chọn tiếp vào Next.

*
Cuối cùng là chọn vào mục High Definition Audio Device và lựa chọn Next để update driver mới.

5. Triển khai khởi động lại Audio Service

Để khởi rượu cồn lại Audio Service thì các bạn làm như sau :

Bước 1: Ấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi chọn OK.

*
Bước 2: màn hình Services hiển thị, các bạn hãy tìm mục Windows Audio, lúc tìm thấy bấm chuột phải vào mục này và chọn Stop như hình dưới để kết thúc Audio Services. Kế tiếp nhấn Start để khởi động lại thương mại & dịch vụ này nhé.

*

6. Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mềm cập nhật Driver Booster bao gồm một công cụ nhỏ dại là Fix No Sound, giúp bạn sửa lỗi laptop bị mất âm thanh. Bạn tải Driver Booster về cài ném lên máy tính. Sau đó, nhấp vào biểu tượng công rứa ở bên tay trái > lựa chọn Fix No Sound.

*

Trong cửa ngõ sổ bé dại hiện ra, bạn chọn Fix, chờ một lát để phương pháp kiểm tra và sửa lỗi mất âm nhạc trên sản phẩm công nghệ tính.

*

7. Update Windows

Có thể máy tính bị lỗi win nên chuyện laptop bị mất âm thành cũng là điều dễ hiểu. Để xung khắc phục sự việc này bạn hãy update hệ quản lý mới nhất. Để làm cho được bài toán này bạn thực hiện các làm việc sau

Bước 1: Menu Start -> Settings -> chọn Update và Security

*
Bước 2: chọn thẻ Windows Update -> Check for updates

*
Sau đó bạn ngồi chờ quá trình tự động update của windows.

Trên đây là tất cả các phương pháp thường được áp dụng để sửa lỗi máy vi tính bị mất âm thanh, trường hợp chúng ta đã thử tất cả các biện pháp trên mà vẫn không được thì tỉ lệ cao loa của người sử dụng đang gặp vấn đề về đề xuất cứng rất cần phải kiểm tra đúng đắn hơn.