Thiếu lâm bắc phái phật gia quyền nhập môn

-
Võ phái thiếu Lâm phái nam Bắc phái được khai sáng do Võ sư è Văn Vốn tại bội nghĩa Liêu và hiện vẫn đang trở nên tân tiến tại bạc bẽo Liêu cùng một số chi nhánh sinh hoạt Bình Phước.

Bạn đang xem: Thiếu lâm bắc phái phật gia quyền nhập môn


*

Ông nội là Đại lực sĩ trằn Phi tô gốc fan Hoa đi khám phá giang hồ khắp các nước Đông Dương từ Thái Lan, nam giới Dương, Miên… Võ sư Đại lực sĩ è Phi tô từng giao tranh với 4 người bạn đồng hành của vua Xiêm tại thái lan và toàn thắng, yêu mến tài nghệ của Võ Sư, vua Xiêm đang kết giao làm cho Hoàng Đệ, hiện tín vật dụng kết giao vẫn còn được giữ do dòng nhỏ thứ của người vợ thứ của Võ sư trằn Phi Sơn.
Võ sư trằn Văn Vốn vào thời điểm năm 11 tuổi thì được phụ thân ( theo thông lệ phụ vương không truyền dạy căn phiên bản võ học đến con) gởi mang lại Ông nước ngoài là Võ sư bố Xem, một thầy võ khét tiếng ở Châu Thới-Tỉnh bội bạc Liêu kèm cặp căn bản võ thuật. Sau 2 năm khổ luyện căn bạn dạng võ thuật của võ sân vườn Việt nam, các bài quyền Tấn Vuông quyền, Tam Môn quyền, Tứ Môn quyền,Đinh Tấn Chuyển, Đại Lực Quyền, Thần Đồng Côn, Đả Hổ Côn… hầu hết được thầy Vốn hấp thụ trong lúc này.
*

Đến năm 12 tuổi thì Thầy Vốn được thân phụ đem về truyền thụ võ thuật Bắc Phái thiếu thốn Lâm tận nhà ở tỉnh giấc lị bạc tình Liêu. Mái ấm gia đình thầy có khá nhiều chị em mà lại chỉ gồm 2 tín đồ theo nghiệp võ là Thầy và người Chị có chồng là võ sư Minh Sang, một võ sư đấu võ tự do thoải mái có tiếng tăm ở tp sài thành có lò võ khét tiếng là Võ con đường Minh Sang. Võ sư Minh Sang tất cả tuyệt chiêu đòn gối bay sát thủ học được tự ông ngoại vợ là võ sư cha Xem.
Lớn lên thầy Vốn được mái ấm gia đình gởi lên sài thành học văn hoá, vào thời hạn này thầy được tiếp xúc cùng học với không hề ít cao thủ võ Tàu ở sài Gòn,Chợ Lớn. Xong chương trình học tập chữ, với máu phiêu lưu và cũng chính là tránh bắt quân dịch, thầy rời gia đình đổi tên là è Văn Vốn cùng đi dò ra từ Nam cho khắp miền Trung, vừa làm cho kiếm sống vừa tầm sư học tập võ. Tại núi Tượng- miền trung Nha Trang- Khánh Hoà, cơ duyên chuyển đẩy thầy đã có sư Bạch ( một cao thủ tín đồ Hoa ẩn cư) truyền dạy môn thiếu thốn Lâm Bạch Mi.
Sau một thời hạn lưu lạc thầy trở về bạc bẽo Liêu lập mái ấm gia đình và ban đầu mở lò võ thương hiệu là Kim Long Đường ( mang theo thương hiệu thân phụ) nhằm truyền dạy phần nhiều sở đắc võ thuật mình đã học được. Một võ phái mới ra đời đúc kết tinh hoa của nhiều dòng võ Ta, Tàu, nhất là rõ nét của thiếu hụt lâm nam phái. Cho nên vì thế thầy rước tên là thiếu thốn Lâm nam giới Bắc Phái để tri ân tất cả những ân sư bản thân từng lâu giáo.
Vào thời gian này thầy đã tham gia tham gia dự thi cấp võ sư và được Tổng cục Quyền Thuật miền nam bộ Việt Nam cung cấp văn bằng võ sư, một văn bằng rất có mức giá trị vì đề nghị vượt qua nhiều khảo hạch gắt gao và thách thức cao độ về quyền thật,binh khí lẫn thực chiến trên võ đài.
*

Sau 1975, những lò võ nội địa bị cấm hoạt động, với niềm mê mẩn nghiệp võ thầy rút về dạy võ tại nhà riêng sinh hoạt hẻm mong số 4 (nay là đường Hoà Bình-tp bạc Liêu). Trong thời hạn này thầy cũng đứng ra thành lập đoàn đấu đài Bạch Long đi giữ diễn cùng đăng đài khắp tỉnh và những tỉnh phụ cận.

Xem thêm: Phim Người Khổng Lồ Xanh 2 The Incredible Hulk (2008), Người Khổng Lồ Xanh Phi Thường


Chiến tranh biên cương bùng nổ, cơ quan chính phủ chủ trương toàn dân luyện võ để bảo đảm đất nước, trào lưu võ thuật bùng phát mãnh liệt, với lòng tin háo võ của người tệ bạc Liêu, hầu như cục bộ thanh thiếu niên bạc đãi Liêu hầu như tham gia rèn luyện võ thuật. Võ con đường Kim Long mở bán khai trương năm 1987 tại sảnh tennis sát hồ bơi lội cũ ( nay là Cầu bạc tình Liêu 2) duyên dáng hàng vài trăm võ sinh hoạt động luyện tập mặt hàng đêm.
Vào thời điểm này bước đầu hình thành một cụ hệ HLV võ thuật bắt đầu đầy nhiệt độ huyết. Các HLV Tiêu Tấn Dũng, è Tấn Luận, Lâm Bình Nghĩa, sơn Thanh Hùng, Lê Hoà Hiệp, Nguyễn Trọng Tiến, Huỳnh Phục Lâm, Lý Thị Kim Liên,…đều trưởng thành và cứng cáp từ thời gian này.
Từ 1988-1993 thầy Vốn cùng với uy tín của bản thân mình được thai làm Hội trưởng Võ cổ truyền tỉnh Minh Hải (cũ- bao hàm cả Cà mau và bội nghĩa Liêu). Các Vận động viên của tỉnh đằng sau sự dẫn dắt của thầy liên tiếp gặt hái huy chương thành tựu về mang lại tỉnh nhà qua các kì hội diễn.
*

Năm 1991 tham dự đại hội Võ truyền thống tại thành phố hà nội thầy Vốn được thai làm Uỷ Viên ban chấp hành Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam.
Năm 1993 bởi hoàn cảnh mái ấm gia đình thầy về Cà Mau quản lý phong trào võ thuật Cà Mau. Clb tại bạc bẽo Liêu giao lại cho những HLV è cổ Tấn Luận, Lâm Bình Nghĩa cùng Lê Hoà Hiệp quản ngại lý.
Hiện ni tuổi cao, thầy đã rửa tay gác kiếm về sinh sống hưu trí với gia đình tại Quận lô vấp- TP hồ nước Chí Minh.
Do đặc thù là môn võ được đúc rút tinh hoa những võ phái nên giải pháp môn phái thiếu hụt Lâm nam Bắc phái quyền cước đa dạng, hệ thống quyền pháp với binh khí rất là phong phú với đặc sắc. Vào thời khắc 1995 fan viết bài xích này đang tổng kết tất cả hơn 35 bài xích quyền từ cấp sơ cấp cho đến nâng cấp và 15 bài bác binh khí những loại, từ Roi, Kiếm, Đao, Thương, song Câu,Siêu Đao,Song Thích, song Tô….
*

Đặc trưng của các bài từ Sơ mang lại Trung cấp là đậm sắc đẹp thái võ vườn miền tây nam Bộ. Các bài cao cấp thì có bài xích mang nét thiên về đòn cố gắng ngắn,hiểm, tay o lìa hông, quyền đi theo 2 hướng tiến cùng lui của Bạch mày phái (Thiết Quyền, Đại Lực quyền, Phật thủ quyền, Mỹ nữ giới Nghinh Đăng quyền, Long Hổ tuy vậy Hành quyền,…),có bài xích lại phóng khoáng, cước lực vùng vẫy như Thập chén bát la hán, Thập từ bỏ Chiến quyền, Thập chén liên châu quyền, Ly hòa hợp quyền,…. Có bài xích chuyên về mẹo nhỏ đặc trưng của thiếu thốn Lâm nam Phái như Hầu Quyền, Mãnh Hổ Ly tô quyền (Hổ quyền), chén Chỉ quyền (Đánh 2 bàn tay xòe Tứ chỉ), Thiết Thủ Phi Loan, Cáp Thủ quyền,Thập Nhị Phi Vân Quyền (Ưng trảo công)…
Về binh khí có các bài Long Phụng Kiếm, Hồi Mã Thương, Cổn Địa đao (Song Tô), Long Hổ cạnh bên Đao, Thần Đồng Côn, tuy vậy Âm Tuý Côn, Mai Hoa Đảo Thuỷ (Song Chuỷ), Mai Hoa Thích trung tâm Thuỷ ( Đơn thích), tuy vậy Câu Liêm, quan liêu Công thừa Ngũ quan tiền Trảm Lục tướng mạo (Siêu Đao), Mai Hoa Chỉ Lộ (Thiết tiêu), Độc đoản côn, Lưỡng huyết Côn (Nhị Khúc),…
Do con số bài quyền vô số nên không nhiều môn sinh làm sao học cùng nhớ không còn được… mỗi HLV chỉ học và vai trung phong đắc vài bài xích sở ngôi trường rồi vì chưng sinh kế ko tham gia chuyển động võ thuật, lâu dần dần mai một đi không hề ít bài quyền quánh sắc, phân phối đó theo lời võ sư trần văn Vốn thì vẫn còn 1 số bài còn chưa kịp truyền thụ như Tán Hoa Quyền, Phá Quyền ( 2 bài xích này là bài bác cấp cao chuyên về phá đòn đối thủ mà không cạnh bên thương), Mãnh Long Nộ Hải quyền, Cửu Luyện Xích (Dây xích 9 đốt), Tam máu Côn,…
Hiện nay con số quyền pháp đang rất được truyền dạy của trường phái ở những CLB đều nằm ở nhóm quyền Sơ và Trung cấp, chỉ mong một dịp nào kia hội họp đầy đủ các cao đồ vật của môn phái nhằm mục đích tổng kết và lưu lưu giữ hệ thống chuyên nghiệp đồ sộ và đặc sắc của môn phái để lưu truyền cho chũm hệ sau…