Tướng số người đẻ ngược

-

Theo một vài tài liệu y học, con người phần lớn (95%) chui thoát ra khỏi bụng chị em bằng đầu. Thuật ngữ trình độ chuyên môn gọi là “ngôi đầu”. Đó là cách dễ ợt và bình an nhất để xin chào đời. Tuy nhiên vẫn có những thai nhi… “chướng tính” chui ra bởi mông (ngôi mông) hoặc bằng sườn lưng (ngôi lưng) cơ mà dân gian hay gọi phổ biến là đẻ ngược. Chưa tồn tại một thống kê lại nào cho biết trẻ được đẻ ngược sau đây sẽ có điểm sáng bẩm sinh gì khác người, ngoại trừ khả năng… vuốt ngược yết hầu cho người bị hóc xương cá. Đó là phong cách “làm phép” theo tay nghề “xưa bày nay bắt chước” chứ chưa cứng cáp đã công hiệu.

Bạn đang xem: Tướng số người đẻ ngược

Bạn vẫn xem: tướng mạo số tín đồ đẻ ngược

*
*

Còn chuyện fan thuận tay trái thì lại khác. Trên nhân loại từ lâu sẽ có các số liệu tổng đúng theo về cái cộng đồng chiếm khoảng chừng 10% dân số này, thậm chí còn đã có riêng một ngày quốc tế “những người thuận tay trái” (Left Handers Day) – ngày 13.8 hằng năm. Trong cùng một đối sánh tương quan về số lượng, người thuận tay trái tất cả chỉ số IQ cao hơn nữa người thuận tay phải. Có không ít danh nhân quả đât thuộc xã hội này: các nhà bác học như Aristotle, Marie Curie, Newton, Einstein…; các tỷ phú như Rockefeller, Henry Ford, Bill Gates…; các nhà chỉ đạo như Caesar, Napoléon, Churchill, bạn nữ hoàng Victoria, Fidel Castro… và khoảng tầm 10 Tổng thống Mỹ mà gần đây nhất là Barack Obama; trong nghành nghề nghệ thuật bao gồm Mikenlangelo, Picasso, Mozart, Paul Mc.Carney, Marilyn Monroe, vua hề Charlot… Đặc biệt, danh họa Leonardo domain authority Vinci thời Phục hưng không chỉ là cầm cọ bằng tay phải, thế bút thủ công trái nhưng còn có khả năng viết chữ… ngược theo kiểu soi gương.

Xem thêm: Thông Tin Chung Về Phần Lan Tên Tiếng Anh Là Gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Ở xứ ta, dường như xưa nay người ta thường chăm chú với chiếc tật thuận tay trái, dân gian điện thoại tư vấn đó là “tay chiêu”: “Tay chiêu đập niêu ko vỡ”. Con cái trong nhà, nếu đến bữa ăn hai đứa cầm cố đũa “ngoáy” sát vào nhau thì chắc chắn là “đối thủ” bị mắng đã là đứa “tay chiêu”. Khi ban đầu đi học, gây khó nhất cho cô giáo cũng là gần như “nạn nhân” này. Thiếu hiểu biết sao những cô cứ trợn mắt quát nạt, ra sức sửa lại cho các em cầm bút sang tay phải, có tác dụng như chuyện này là… trò cá tính của chúng, mà lại càng sửa chữ viết lại càng như… con kê bới. Oan!

Còn một “trò ngược” nữa nhưng mà lỗi trực thuộc về… ông trời. Đó là xã hội gồm 4 nhóm bao gồm sự dị biệt về giới tính, viết tắt là LGBT, bao gồm đồng tính nam giới (Gay, Pédérastie, pê-đê), đồng tính thiếu nữ (Lesbian, Lesbienne, Ô-môi), tuy nhiên tính (Biexual) với hoán tính (Trans-Gender). Trên thế giới, xã hội này chỉ chiếm khoảng khoảng 1 – 2% số lượng dân sinh nhưng đã với đang là một trong vấn đề gây bất đồng quan điểm về khía cạnh đạo đức cũng như luật pháp. Tuy nhiên Liên hiệp quốc đã tất cả ngày 17.5 làm cho “ngày quốc tế chống tẩy chay người đồng tính, tuy vậy tính và gửi giới”, viết tắt là IDAHO, nhưng điều khoản nhiều nước vẫn còn đấy rất nghiêm ngặt với hiện tượng này, độc nhất là nghỉ ngơi các non sông theo đạo Hồi. Ở Việt Nam, chính sách “Hôn nhân và gia đình sửa đổi” năm 2014 thì “đi nước đôi”, không công nhận cũng không không cho hôn nhân đồng giới. Quanh đó xã hội, xã hội này hay bị “soi” với ánh nhìn có phần phân biệt, e dè, thiếu thốn thiện cảm. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận và đánh giá một phương pháp công bằng, bọn họ thấy rằng chuyện “giới tính ngược” là một hiện tượng tự nhiên thuộc nghành nghề dịch vụ di truyền học. Nhiều loài động vật như cá tôm ong bướm… các tồn trên trạng tướng tá lưỡng tính thì sao loài người lại không?

Nhìn chung, những “hiện tượng ngược” nêu bên trên đều chưa phải là sản phẩm có nhà đích của bạn nào. Hãy “sa đà” thêm một ít về số đông “chuyện ngược” thuộc lĩnh vực tâm lý xóm hội. Ngày xưa, và cả ngày nay sinh sống quê, ta vẫn thường nghe những bà những mẹ nựng trẻ: “Ui, dòng thằng cu con này, dòng mặt xấu xí dễ ghét vượt đi!”. Đó chưa phải là lời chê mà là khen. “Dễ thương”, “xinh đẹp” bị nói ngược thành “dễ ghét”, “xấu xí”. Có lẽ rằng người ta ngại đều điều tốt đẹp bị “lộ diện” vượt sớm đã đánh hễ lòng “đố kỵ” của những thế lực hết sức nhiên nào kia chăng? xung quanh ra, thương hiệu của các bé xíu ở nhà cũng không dám gọi theo rất nhiều mỹ danh như vào khai sinh. Cho nên trong làng thông thường có những cô bé, cậu rực rỡ mang những cái tên ít… đẳng cấp như Cu, Bẻm, Xí, Cứt, Ròm… Nghe bà mẹ réo con: “Cứt ơi! Về nạp năng lượng cơm bớ Cứt!” nhưng cười bể bụng. Dẫu vậy không sao! Chẳng cháu nào dỗi hờn về cái brand name cưng của mình. Người lớn còn dạy con em mình về nhân loại xung quanh bằng những bài xích “vè nói ngược”, nghe cũng lạ đời: “Nghe vẻ nghe ve/ Nghe vè nói ngược/ chiến mã đua bên dưới nước/ Thuyền chạy trên bờ/ Lên núi đặt lờ/ Xuống sông đốn củi…”. Cũng ko phải chi! các cháu sẽ hiểu ngược lại lần nữa để nhận thấy tri thức. Lại nghe bài xích hát: “Con chim mày sinh sống trên cây/ Tao đứng dưới khu đất mày cất cánh đường nào? nhỏ cá mi lội dưới ao? Tao tát nước vào mi sống được chăng?”. Cũng là một trong những kiểu nói ngược cơ mà lại hiền khô và đáng yêu quá, chẳng em làm sao lại đi tin vào kết quả từ hầu như lời hù dọa kia. Rồi càng học tập lên, các em lại hấp thụ được các cách “lý luận ngược” như làm phản ví dụ, làm phản đề, phản biện… để đi tới nhận thức đúng, biết được ông Galileo “nói ngược” rằng trái đất quay quanh mặt trời, ông Einstein “nghĩ ngược” rằng chuyển động càng cấp tốc thì thời gian càng dài ra… cùng còn biết bao mẫu sự “ngược đời” khác đã trở thành những đạo lý và phương tiện hữu ích giúp cho thế giới ngày càng “người” hơn.

Nghĩ ngược, nói ngược, có tác dụng ngược… đã mở ra thời cơ tạo buộc phải động lực cách tân và phát triển mới theo cách nhảy vọt, bất cứ là trong lĩnh vực nào. Ở Tokyo – Nhật bạn dạng có một shop bán đồ sành vật sứ cho quý khách hàng đến… đập phá, của cả chửi mắng để xả stress. Vậy mà rất đông khách. Các nông người ở xứ ta bị gắn mang lại biệt danh là… “khùng” vì chưng trồng rau trái trái vụ, nhưng rồi đã trở thành tỷ phú. Mặc dù nhiên, vẫn đang còn những sản phẩm công nghệ không thể đảo ngược được, ví dụ điển hình ai cứ dong xe cộ ngược trên đường một chiều thì điểm tới vững chắc sẽ là… khám đa khoa hoặc nghĩa trang. Cũng vậy trong toán học, chỉ có thể lấy 0 chia cho 1, vị nếu làm ngược lại có hiệu quả thì gần như sự sẽ trở nên phi lý.