Trích xuất dữ liệu excel

-

Rút trích tài liệu sang Sheet khác là làm việc mà bạn làm Excel nào cũng nên cố được. Khi các thao tác này được triển khai thì dữ liệu sẽ tiến hành chuyển auto sang sheet khác. Vậy, nếu như bạn nào chưa nắm vững được về kiểu cách trích rút tài liệu này như vậy nào? Hãy áp dụng 3 hàm cơ bạn dạng trong trích rút tài liệu sang sheet không giống sau đây. Các bạn sẽ biết phương pháp làm nạm nào nhằm rút trích tài liệu sang các sheet khác trong Excel.

Bạn đang xem: Trích xuất dữ liệu excel

*
Tổng vừa lòng 3 hàm giúp cho bạn rút trích tài liệu sang sheet khác

Sử dụng hàm Vlookup nhằm rút trích tài liệu sang Sheet khác

Khi sử dụng hàm Vlookup các bạn sẽ tìm tìm được các tài liệu chỉ định trong một nguồn nào. Sau đó, hiệu quả sẽ trả về bất cứ ô nào có tin tức theo đúng yêu ước của bạn. Để áp dụng hàm này bạn cần phải nắm được cú pháp Vlookup. Cầm thể:

*
Sử dụng hàm Vlookup để rút trích dữ liệu sang Sheet khác

Cú pháp hàm Vlookup trong rút trích tài liệu sang sheet khác: =VLOOKUP (giá trị tra cứu, phạm vi bảng, số cột,

Trong đó:

Giá trị tra cứu: đó là ô mà có định danh độc nhất trong bảng tính Excel.Phạm vị bảng: Là vị trí những ô tất cả định danh nằm trong vào cột đầu tiên. Phần còn sót lại sẽ nằm trong vào tài liệu của cột khác.Số cột: số lượng cột mà ai đang cần tìm tài liệu trên đó. Số cột khác với ký kết hiệu của cột nhé. Vì đó, bạn phải phân biệt kỹ 2 thuật ngữ này để không biến thành nhầm lẫn.True/False: Đây là một trong những tham số tùy chọn. Ý nghĩa của 2 thông số này được hiểu như sau:True: Trích đúc rút dữ liệu gần giống nhau vẫn chấp nhận được.False: Trích rút ra dữ liệu phải như thể nhau mới được đồng ý hoàn toàn.

Hàm căn bậc 2 trong Excel cũng là trong những hàm được áp dụng nhiều hiện nay nay. Với đầy đủ người tiếp tục sử dụng các hàm đo lường và thống kê trong Excel thì bài toán viết số mũ hay tính căn bậc nhì chẳng gồm gì khó. Thế nhưng đột nhiên trong các bước phải thực hiện đến hàm này sẽ khiến bạn cực kỳ lúng túng. Vày vậy, chúng ta hãy bài viết liên quan cách thực hiện hàm căn bậc 2 trong excel nhé.


Download khóa đào tạo excel cho người đi làm

DOWNLOAD NGAY


Rút trích tài liệu sang sheet khác bởi hàm MATCH

Hàm Match là hàm trả về quý hiếm được thể hiện bằng vị trí ô chúng ta tìm kiếm. Chứ hàm này không trả về quý giá dữ liệu rõ ràng cho bạn? Hay giới thiệu giá trị mà bạn cần tìm ra sao? chẳng hạn như thay vì việc bạn trích xuất dữ liệu sang sheet nào? Thì hàm Match đã trả về dữ liệu tại sheet 2 vào Excel.

*
Rút trích dữ liệu sang sheet khác bởi hàm MATCH

Cụ thể, cú pháp của hàm MATCH khi bạn muốn sử dụng để rút trích dữ liệu sang sheet khác. Đó là: =MATCH (giá trị tra cứu, phạm vi bảng, ).

Xem thêm: Cách Diệt Virus .Exe Hiệu Quả, Cách Xử Lý Virus Bằng Tay Hiệu Quả Nhất

Trong đó:

Giá trị kiếm tìm kiếm: tức là ô phải bao gồm định định danh trình bày là duy nhất.Phạm vị bảng: Là danh sách những ô mà bạn đang cần tra cứu kiếm tài liệu trích rút trên đó.Kiểu trùng: Đây là tham số tùy chọn và ko bắt buộc. Đó là cách mà chúng ta đưa ra điều kiện để search ra tài liệu rút trích. Ví dụ điển hình như:Tìm giá trị cao nhất tiếp theo: -1 giá bán trị buộc phải được thu xếp theo đồ vật tự bớt dần.Tìm cực hiếm mục tiêu: 0 quý giá được bố trí theo sản phẩm tự bất kỳ.Tìm giá trị thấp độc nhất vô nhị tiếp theo: 1 giá chỉ trị buộc phải được bố trí theo thiết bị tự tăng dần.

So với hàm VLOOKUP thì hàm MATCH sẽ được sử dụng thuận lợi hơn. Đặc biệt là khi chúng ta áp dụng cho 1 tên phạm vi ví dụ nào đó.

Tham khảo thông tin chi tiết về kiến thức excel tại đây: https://digitalfuture.vn/

Sử dụng hàm INDEX để trích rút tài liệu sang sheet khác

INDEX là hàm phối kết hợp giữa 2 hàm VLOOKUP cùng MATCH. Nắm thể, hàm INDEX có sự đối lập đối với hàm MATCH. Đồng thời, hàm này có phương thức trích rút giống với hàm VLOOKUP. Cầm thể, khi chúng ta đưa ra hàng xuất xắc cột của tài liệu nào đề nghị trích ra dữ liệu. Hàm đang trả về quý giá của ô đó là gì?

*
Sử dụng hàm INDEX nhằm trích rút tài liệu sang sheet khác

Cú pháp hàm INDEX trong rút trích tài liệu sang sheet khác. Đó là: = INDEX (phạm vi dữ liệu, số hàng, )

Trong đó:

Phạm vi dữ liệu: Là danh sách các ô mà nhiều người đang cần tìm kiếm tài liệu trích rút trên đó.Số hàng: Là hàng dữ liệu. Bạn không nên nhầm lẫn mặt hàng này với hàng của Sheet. Vì vì, giả dụ phạm vị của bảng ban đầu từ hàng đồ vật 10 của Sheet. Thì kia là bậc nhất tiên.Số cột: Là số cột của bảng phạm vi dữ liệu. Ví dụ điển hình như: Phạm vi bắt đầu trên cột F thì chính là cột số 1.

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết chúng ta nhé!

Như vậy, việc tìm kiếm với rút trích tài liệu sang sheet khác thật là 1 trong công chũm hữu ích. Bằng việc vận dụng 3 hàm mà nội dung bài viết đưa ra. Chúng ta có thể rút trích tổng thể dữ liệu từ một bảng sheet nào đó sang sheet khác. Với đk được chỉ dẫn trong từng ngôi trường hợp thế thể các bạn nhé. Xung quanh ra, vào vấn để chúng ta rút trích tài liệu bạn có gặp phải lỗi cú pháp nào? Hãy để lại phản hồi phía dưới nội dung bài viết để được hỗ trợ tư vấn nhé.