Trần bội cơ tiếng hoa

-

cùng với vốn ngoại ngữ thông thạo, Thi đã đảm nhiệm dạy giờ Quảng Đông miễn phí cho những đồng nghiệp tại doanh nghiệp

Vừa phát hiện ra "cô giáo" Bành Khiết Thi bước vào hội trường, những học viên lớp tu dưỡng tiếng Quảng Đông tại doanh nghiệp CP Tập đoàn thống trị Bất hễ sản Windsor đứng dậy chào. Đáp lễ, "cô giáo" Thi nở một niềm vui thật tươi và đồng ý chào các người. Chị Thi là một trong 4 cá thể vừa được LĐLĐ quận 1, tp hcm trao phần thưởng Lưu Chí Hiếu năm 2017.

Bạn đang xem: Trần bội cơ tiếng hoa

Bạn vẫn xem: học tập tiếng hoa sống trường è cổ bội cơ

Lớp học đặc biệt

Sinh ra trong một gia đình gốc Hoa trên quận 5, thành phố hồ chí minh nên chị Thi thực hiện tiếng Hoa là ngữ điệu giao tiếp ở trung tâm các thành viên trong gia đình và cùng đồng. Tuy nhiên song cùng với chương trình phổ thông tiếng Việt, Thi học tiếng Hoa xuyên suốt 12 năm ngay thức thì tại Trường è Bội Cơ (quận 5). Cùng với vốn giờ đồng hồ Hoa vững, tốt nghiệp phổ thông, chị dạy dỗ ở Trường trằn Bội Cơ, làm cho phiên dịch viên, tín đồ dẫn chương trình… Năm 2013, Thi vào doanh nghiệp CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor làm cho điều phối viên cùng với công việc báo cáo doanh thu mỗi ngày của những khách sạn cho đa số trưởng cỗ phận, ban giám đốc.


*

Công ty CP Tập đoàn thống trị Bất động sản Windsor có hệ thống nhà hàng, khách sạn tại quận 1, 3, 5… cùng với lượng khách tín đồ Hoa rất nhiều nhưng nhân viên biết giờ Hoa rất ít. Trước tình hình này, phần tử đào tạo của công ty đề nghị Thi đứng ra dạy tiếng Quảng Đông mang đến nhân viên. "Tôi từng đi dạy học sinh nhưng chưa từng kèm cặp tín đồ lớn bao giờ. Ban đầu, tôi cũng hơi lo, lừng chừng lớp học gồm thể duy trì được lâu hay không và các các bạn có học được hay không. Trước đây, doanh nghiệp từng mở một lớp tiếng Hoa phổ thông dành cho nhân viên nhưng bởi nhiều lý do, lượng học viên rơi rụng dần rồi dẹp lớp. Tuy nhiên tôi từ bỏ nhủ thử một lượt xem vậy nào" - chị Thi trọng điểm sự.

Tạo hứng thú cho học viên

Ở công ty, nhân viên xác định ngoại ngữ rất quan trọng nhưng rồi gồm "1.001 lý do" nhằm không tới trường hoặc bỏ qua giữa chừng: đề xuất đón con, vào ca, kẹt xe, đường xa… Đó cũng là nguyên nhân vì sao ban người có quyền lực cao công ty quyết định mở lớp học tiếng Quảng Đông tức thì tại công ty.

Xem thêm: Những Lời Tỏ Tinh Hay Nhất, 99+ Những Câu Tỏ Tình Hay Nhất

Không chỉ dạy các câu tiếp xúc thông thường, Thi còn gửi tiếng Hoa vào giờ học qua các trò chơi, các câu chuyện kể về sự việc tích mùng 5 tháng 5, Ngưu Lang Chức Nữ, ngày Tết… chế tạo sự hào hứng, sinh động cho học tập viên. Qua 4 tháng học, trường đoản cú 45 học viên ban đầu, tới lúc này sĩ số lớp vẫn còn nguyên. Chị Lê Hồng Ngọc kể chị rất ước ao học giờ Hoa nhưng không tồn tại cơ hội, vì vậy khi công ty có lớp học, chị không lưỡng lự tham gia. "Không chỉ đàm thoại với các bạn trong lớp, về nhà, tôi còn thảo luận bằng tiếng Hoa với ông xã. Bởi vì thế, qua 4 tháng học, tôi hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp được với khách hàng hàng, đồng nghiệp" - chị Ngọc kể.

Chị Nguyễn Châu Toàn Mỹ Duyên, Trưởng bộ phận Đào tạo công ty CP thống trị Bất cồn sản Windsor, nhấn xét: "Thi rất thân yêu với lớp học, kèm cặp từng anh chị em còn yếu hay còn ngại nói. Tất cả giáo án hằng ngày đều được Thi soạn tỉ mỉ ở nhà rồi photocopy mang đến từng học tập viên. Trường hợp tính học phí bên ngoài, mỗi học tập viên trả 800.000 đồng/tháng/người thì một năm, Thi tiết kiệm cho doanh nghiệp được 432 triệu đồng".

Vài đường nét về liệt sĩ lưu giữ Chí Hiếu

Lưu Chí Hiếu sinh năm 1913, tại làng hương thơm Cát, làng Trực Thành (nay là thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh), tỉnh phái mạnh Định. Lưu lại Chí Hiếu sớm tham gia tổ chức việt nam Thanh niên phương pháp mạng Đồng chí hội của huyện với được giao nhiệm vụ liên lạc, in tài liệu, rải truyền đơn.

Năm 2015, LĐLĐ quận 1, tp hcm thành lập giải thưởng Lưu Chí Hiếu nhằm mục đích tôn vinh hầu như CNVC-LĐ bao gồm sáng kiến, cách tân làm lợi cho doanh nghiệp hoặc các cán bộ Công đoàn có các cách làm hay, bổ ích cho tín đồ lao động.