Tra số thẻ bảo hiểm y tế

-

Tham gia bảo đảm y tế (BHYT) giúp người dân giảm sút được túi tiền khám, chữa dịch tại những cơ sở khám chữa bệnh gật đầu đồng ý khám BHYT. Tuy nhiên, khi rủi ro làm mất thẻ BHYT, fan dân đề xuất làm gì? BHXH thị xã xin lý giải cho công dân cách tra mã số bảo hiểm y tế lúc mất thẻ và một số trong những lưu ý cần phải biết như sau:

1. Tra cứu trên Cổng tin tức điện tử BHXH

Chúng ta rất có thể tra cứu giúp mã số BHYT của chính bản thân mình tại Cổng tin tức điện tử BHXH ngay lập tức trên điện thoại cảm ứng thông minh, laptop bảng, máy tính hay laptop bàn, với điều kiện thiết bị được liên kết Internet.

Bạn đang xem: Tra số thẻ bảo hiểm y tế

Cách 1: Tra cứu cho thẻ 10 số khi không có mã số BHXH

Lưu ý: biện pháp này đến ra kết quả đầy đủ độc nhất vô nhị chỉ khi chúng ta đang sử dụng thẻ BHYT gồm 10 chữ số.

Truy cập trang Tra cứu vớt mã số bảo đảm xã hội. Sau đó, các bạn nhập các thông tin cá thể được yêu thương cầu gồm có:

- Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/xã

- Họ và tên (chọn điền tất cả dấu hoặc không dấu tùy theo sở ưng ý của bạn)

- Số CMND/CCCD/Hộ chiếu

- tháng ngày năm sinh

- Mã số BHXH (không bắt buộc)

Cuối cùng, chọn vào ô Tôi chưa hẳn là tín đồ máy -> lựa chọn nút Tra cứu.

*

Kết quả hiển thị làm việc cột Mã số BHXH chính là mã số BHYT (theo đưa ra quyết định 1666/QĐ-BHXH cung cấp cho thẻ BHYT mới):

*

Cách 2: Tra cứu giúp từ mã số BHXH

Lưu ý: phương pháp này có thể tìm được mã số cho thẻ BHYT 15 ký kết tự được cấp và yêu thương cầu chúng ta phải gồm mã số BHXH. Tham khảo: bí quyết tra cứu vãn mã số bảo đảm xã hội.

Bước 1: truy cập trang Tra cứu vớt giá trị sử dụng thẻ BHYT. Trên đây bạn nhập những thông tin Mã số BHXH/thẻ BHYT, họ tên với Ngày tháng năm sinh.

Tiếp đó, bạn xác nhận "Tôi chưa phải là fan máy" sau đó nhấn "Tra cứu".

*

Bước 2: thông tin số thẻ BHYT của tín đồ dân sẽ được hiển thị như hình dưới.

*

2. Công dân hoàn toàn có thể gọi cho tổng đài BHXH Việt Nam

*

Dùng điện thoại cảm ứng thông minh để hotline trực tiếp nối tổng đài BHXH Việt Nam, cung ứng các thông tin cần thiết để được hỗ trợ tìm lại số thẻ BHYT của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trong những kênh thông tin khác của BHXH vn (như e-mail, diễn bầy BHXH, chuyên mục Hỏi đáp bên trên website BHXH,…) để nhận thấy sự hỗ trợ tốt nhất có thể khi muốn tìm lại mã số thẻ BHYT giao hàng cho mục tiêu thăm - khám chữa trị bệnh của khách hàng khi bị mất thẻ hoặc quên mã số BHYT.

3. Tra cứu vãn qua danh sách cấp thẻ BHYT lưu tại đối kháng vị

*

Trường hợp với những ai đang đi làm tại công ty hoặc doanh nghiệp lớn nào đó, khi bị mất thẻ BHYT hoặc ko nhớ mã số thẻ BHYT thì có thể liên hệ với chống Nhân sự của người sử dụng để tra cứu vớt lại mã số thẻ thông qua hồ sơ list cấp thẻ BHYT giữ lại tại đơn vị.

Xem thêm:

4. Liên hệ với nơi cấp cho thẻ BHYT

Nếu không thực hiện được hoặc không tiện triển khai những giải pháp làm trên, bạn có thể trực tiếp nối cơ sở mà bạn mua BHYT để được khuyên bảo lấy lại mã số BHYT khi bị mất thẻ.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Bưu điện, Ủy Ban nhân dân xã, các đại lý khám - chữa bệnh dịch BHYT giỏi Đại lý gia nhập BHXH - BHYT, nhằm được chỉ dẫn và cung ứng tìm lại mã số thẻ BHYT.

5. Tra cứu vãn trên ứng dụng VssID

Lưu ý: cách này chỉ triển khai được khi bạn đã sở hữu tài khoản VssID, nếu chưa tồn tại vui lòng tham khảo ở bài bác viết: hướng dẫn 2 cách đăng ký tài khoản trên áp dụng VssID.

Theo quyết định 1666/QĐ-BHXH, mã số BHYT new cũng đó là BHXH. Bởi vì đó, ví như là mẫu mã thẻ BHYT new 10 số thì bạn cũng có thể tra cứu giúp được số thẻ của chính bản thân mình từ tiện ích VssID của tín đồ khác trải qua việc tra cứu giúp mã BHXH.

Bước 1: Mở vận dụng VssID trên năng lượng điện thoại. Trường hợp chưa cài đặt về thì chúng ta nhấp vào đường link:

Tải VssID trên top mạng tìm kiếm google Play (đối với điện thoại cảm ứng Android hoặc laptop bảng Android)

Tải VssID trên tiện ích Store (đối với iPhone, iPad).

Sau đó, các bạn đăng nhập cùng với mã số BHXH cùng mật khẩu > lựa chọn Đăng nhập.

*

Bước 2: chọn Thẻ BHYT. Chúng ta chờ một lúc để khối hệ thống tải thông tin để coi rõ mã số thẻ BHYT. Kế bên ra, bạn có thể dùng chức năng "Sử dụng thẻ" hoặc thừa nhận "Hình ảnh thẻ" ship hàng cho yêu cầu của mình.

*

Ngoài ra, nếu thực hiện thẻ new phát hành thì bạn có thể tra cứu vãn mã BHYT của bản thân mình thông qua mã BHXH. Để tiến hành bạn làm cho như sau:

Chọn mục Tra cứu sinh sống thanh công cụ dưới màn hình bối cảnh -> lựa chọn Tra cứu vớt mã số BHXH. Tiếp theo, bạn nhập tin tức cần khai báo về Tỉnh/Thành phố, Họ cùng tên, rồi mục chọn lựa (gồm gồm Ngày sinh, Năm sinh, Số CMND hoặc mã số BHXH của tín đồ cần tra cứu).

Cuối cùng, công dân chọn Tìm kiếm. Đợi một thời điểm là các bạn sẽ thấy công dụng hiện ra gồm mã số BHXH chính là mã số BHYT của công dân thông qua việc tra cứu bằng vận dụng VssID của tín đồ khác./.