Tóm tắt sở kiều truyện

-

Sở Kiều Truyện (Princess Agents) là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc do Ngô Cẩm Nguyên làm đạo diễn, lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi với sự tham gia của các ngôi sao Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm và Đặng Luân.

Bạn đang xem: Tóm tắt sở kiều truyện

Trailer của phim Sở Kiều Truyện (Princess Agents)

Đề tài hấp dẫn, mới lạ cùng dàn diễn viên chất lượng đã giúp bộ phim gây bão khắp Châu Á. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Cô Phương Bất Tự Thưởng, Mùa Hè Của Hồ LyBởi Vì Gặp Được Em, Sở Kiều Truyện trở thành “bom tấn” màn ảnh nhỏ xứ Trung.


1Xây dựng kịch bản độc đáo về hình tượng nữ cường
2Nhiều biến cố xảy đến đẩy mạch phim lên cao trào
3Vòng luẩn quẩn giữa ba nhân vật chính của Sở Kiều Truyện
6Sở Kiều Truyện và những con số ấn tượng về tỉ suất người xem

Xây dựng kịch bản độc đáo về hình tượng nữ cường

Sở Kiều Truyện xoay quanh cuộc đời nàng Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai), con gái một cao thủ võ lâm đứng đầu tổ chức điệp giả giang hồ nhưng không may gặp phải biến cố lớn mà mất trí nhớ, sống nhờ dưới thân phận nhà họ Kinh rồi bị bắt đến làm nô lệ cho gia tộc Vũ Văn.

Tháng ngày sống ở phủ Vũ Văn, cô nhiều lần chứng kiến huynh, tỷ chết thảmnên đã đem lòng uất hận, căm ghét chế độ độc tài tàn bạo và tầng lớp vương giả coi rẻ mạng sống con người. Sở Kiều nung nấu ý định trả thù cũng như quyết tâm giải thoát cho hai muội muội.

*
Sở Kiều Truyện là bộ phim truyền hình cổ trang nổi tiếng nhờ kịch bản độc đáo và mới lạ

Sinh ra giữa thời Nam – Bắc Triều loạn lạc, chiến sự liên miên đẩy bá tánh rơi vào cảnh lầm than. Những kiếp người nhỏ bé không tìm được nơi nương tựa nên đành chịu sự đọa đày dưới bàn tay của kẻ cường quyền, trở thành “con mồi” cho giới quý tộc săn bắn, tiêu khiển.

Nếu không muốn vong mạng vô ích, họ buộc phải tìm mọi cách vươn lên thoát khỏi thân phận thấp hèn. Đó là lý do khiến nội bộ những người hầu với nhau cũng xảy ra tình trạng đấu đá ngày qua ngày, mong một mai sẽ lọt vào mắt xanh của chủ nhân mà đổi đời.

Sở Kiều tuy ở trong hoàn cảnh nguy khốn và chịu nhiều tra tấn về thể xác nhưng vẫn luôn giữ được trái tim lương thiện, nàng không muốn chà đạp lên kẻ yếu hơn nhằm đạt mục đích. Bởi suy cho cùng họ đều giống nhau, chỉ là cỏ rác trong mắt chủ nhân.

Dù mất đi trí nhớ nhưng tài trí cùng khả năng thiên bẩm vẫn không bị mai một, chính điều ấy đã giúp Sở Kiều lọt vào mắt xanh của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân thủ vai), chủ nhân Thanh Sơn Viện đồng thời cũng là thủ lĩnh của tổ chức điệp giả lớn nhất lớn nhất Đại Ngụy có tên Điệp Chỉ Thiên Nhãn.

*
Nhờ tài năng thiên bẩm và cơ trí hơn người mà Sở Kiều lọt vào mắt xanh của công tử Vũ Văn Nguyệt

Vượt qua nhiều thử thách, Sở Kiều lúc này đã được đặt cho cái tên mới là Tinh Nhi, trở thành viên ngọc quý trong tay Vũ Văn Nguyệt, được hắn dốc lòng đào tạo để trở thành điệp giả ưu tú nhất.

Từ đây, hàng loạt các tình huống oái oăm lẫn hài hước giữa Tinh Nhi – Vũ Văn Nguyệt xảy ra, mạch phim Sở Kiều Truyện lúc này đã bắt đầu được đẩy lên cao trào. Những cuộc đấu trí cân não cùng nhiều diễn biến kịch tính mới được tiết lộ.

Tinh Nhi dưới sự huấn luyện nghiêm khắc của Vũ Văn Nguyệt đang ngày càng lột xác, cô dần dần thu liễm, biết nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ nhằm thực hiện kế hoạch riêng. Tuy nhiên mục tiêu quan trọng lúc này của Tinh Nhi vẫn là làm sao để đảm bảo an toàn của hai em gái, sau đó mới tính đến trả thù cho người anh trai xấu số.

Nhiều biến cố xảy đến đẩy mạch phim lên cao trào

Nếu phần mở đầu Sở Kiều Truyện là những ngày tháng tuy gian khổ nhưng cũng không thiếu niềm vui của Tinh Nhi và Vũ Văn Nguyệt thì sang đến giữa phim, sắc màu u ám đã bắt đầu bao trùm lên toàn bộ bầu không khí.

Sự tranh đấu giữa các gia tộc Đại Ngụy dẫn đến thảm kịch của cả gia đình Yến Tuân (Đậu Kiêu thủ vai), chàng thế tử Bắc Yến anh dũng và phóng khoáng. Biến cố kinh hoàng đã khiến một anh chàng vui vẻ, hài hước và tràn đầy năng lượng trở thành kẻ lạnh lùng, tàn ác.

*
Anh chàng thế tử đẹp trai hào hoa Yến Tuân

Từ nhỏ Yến Tuân đã phải đến Trường An làm con tin, như một minh chứng cho tình đoàn kết giữa hai thế lực Đại Ngụy – Bắc Yến. Dù cuộc sống có phần gò bó và bị chèn ép, thế nhưng Yến Tuân vẫn chấp nhận hy sinh vì đại cuộc.

Tháng ngày vui vẻ của Yến Tuân chấm dứt khi tận mắt chứng kiến gia tộc bị thảm sát, bản thân anh thì trở thành tội nhân mặc người giẫm đạp. Yến Tuân may mắn thoát chết nhưng trong lòng thì đã nát tan, vì mối thù nhà mà bỗng chốc trưởng thành.

Ngay lúc này đây, Sở Kiều xuất hiện bên cạnh Yến Tuân, cùng anh kề vai sát cánh trải qua nhiều khó khăn và không ít lần bị ám hại. Trước đó, Sở Kiều vì những hiểu lầm với Vũ Văn Nguyệt mà quay lưng, lựa chọn rời khỏi Thanh Sơn Viện để đến Yến Tuân.

Biến cố gia tộc đẩy Yến Tuân vào địa ngục

Vũ Văn Nguyệt tuy ngoài mặt không tỏ rõ thái độ nhưng bên trong vẫn luôn âm thầm bảo vệ Sở Kiều, giúp đỡ cô vượt qua khoảng thời gian sóng gió bên cạnh Yến Tuân. Tình cảm Vũ Văn Nguyệt dành cho Sở Kiều cứ ngày một lớn dần mà không cách nào có thể bày tỏ.

Cuối cùng, Yến Tuân cũng chớp được thời cơ trốn khỏi thành Trường An để quay về quê hương Bắc Yến, chuẩn bị cho kế hoạch trả thù. Suốt hành trình gian nan của Yến Tuân, Sở Kiều vẫn luôn sát cánh và ủng hộ.

Mối quan hệ của hai người ngày một tốt đẹp, chỉ riêng Vũ Văn Nguyệt là ngậm đắng nuốt cay khi từ đây anh và Sở Kiều đã ở hai đầu chiến tuyến. Số phận đôi khi cũng rất biết trêu người, dù muốn dù không cũng đều buộc phải chấp nhận.

Vòng luẩn quẩn giữa ba nhân vật chính của Sở Kiều Truyện

Quãng thời gian Sở Kiều ở Thanh Sơn Viện, cô từ một nô lệ thấp kém đã được Vũ Văn Nguyệt hết lòng chỉ dạy rồi trở thành cánh tay đắc lực của anh, từng bước tìm thấy bản ngã thuộc về mình.

Nếu không nhờ Vũ Văn Nguyệt ứng cứu, Sở Kiều có lẽ đã bỏ mạng nơi trường săn bắn vì bầy sói đói. Về sau, số phận lại run rủi để anh gặp lại cô một lần nữa, cùng cô trải qua đoạn tháng ngày tươi đẹp.

Với trọng trách gánh trên vai, Vũ Văn Nguyệt từng chỉ sống vì gia tộc, anh luôn lạnh lùng, thâm trầm và bình thản trước mọi vấn đề xảy đến. Cuộc sống ấy bỗng chốc bị đảo lộn khi Sở Kiều xuất hiện, trái tim Vũ Văn Nguyệt nay cũng biết đến chữ yêu.

Một cảnh quay tình tứ giữa hai nhân vật chính trong Sở Kiều Truyện

Tình cảm ấy tựa mặt hồ yên ả, nhìn bề ngoài không một gợn sóng nhưng lại da diết, sâu nặng không gì sánh bằng. Có lẽ chính bản thân Vũ Văn Nguyệt cũng không thể ngờ được chuyện như vậy lại xảy ra với anh.

Sở Kiều đương nhiên biết Vũ Văn Nguyệt nặng lòng với mình, thế nhưng cô lựa chọn trốn tránh. Ban đầu là vì hiểu lầm chồng chất, mãi về sau thì cô đã theo Yến Tuân chạy đến Bắc Yến, trở thành kẻ đối địch với Vũ Văn Nguyệt.

Vốn dĩ cô tiếp cận Vũ Văn Nguyệt là có mục đích, là vì tình thế bắt buộc. Lòng Sở Kiều khi ấy chỉ nghĩ đến trả thù, bảo vệ cho hai người em gái yếu đuối. Nhờ Vũ Văn Nguyệt tận tâm giúp đỡ, Sở Kiều mới có cơ hội để thoát thân, cùng em gái trở về cuộc sống bình thường.

Tình cảm lớn dần giữa hai con người xa lạ

Sở Kiều bấy giờ chắc hẳn mang ơn Vũ Văn Nguyệt nhiều hơn là tình cảm nam nữ, cảm xúc của cô khá hỗn loạn vì đã nhận sự giúp đỡ từ người mà cô coi như kẻ thù. Chỉ tiếc rằng đến lúc hiểu rõ lòng mình, số phận lại chia cắt uyên ương.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 10 Tập 9+10 Ngày 20/5/2016, Xem Cô Dâu 8 Tuổi Phần 10 Tập 56

Thế tử Yến Tuân của Sở Kiều Truyện có lẽ là nhân vật gây nhiều bối rối nhất cho khán giả. Anh bị ép buộc phải hắc hóa, trở thành con người thủ đoạn và tàn ác, trong đôi mắt tinh anh ấy nay chỉ còn chứa đầy thù hận.

Nhân vật gây nhiều bối rối trong lòng khán giả

Yến Tuân rất yêu Sở Kiều, tình yêu ấy tồn tại xuyên suốt cả bộ phim. Từ lúc anh còn là chàng thế tử hào hoa phóng khoáng cho đến khi gặp biến cố gia tộc, quay trở về Bắc Yến và thực hiện kế hoạch trả thù.

Tiếc rằng lý trí anh đã bị thù hận che mờ, phần lương thiện ngày cũ đã bị quyền lực tước mất. Tình yêu anh dành cho Sở Kiều không thể thắng nỗi dã tâm cứ ngày một lớn dần, quyết từ bỏ tất cả để đạt được mục đích.

Sở Kiều Truyện và những mối tình đầy oan nghiệt

Ngoài những màn đấu đá tranh quyền đoạt vị ra thì Sở Kiều Truyện còn là bộ phim đầy đau thương về những mối tình không được hồi đáp. Ngay từ đầu phim, khán giả hẳn đã nhận thấy sự say đắm của công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm thủ vai) dành cho Yến Tuân thế tử.

Tình yêu mà Nguyên Thuần dùng cả một đời để trao tặng cho Yến Tuân đến cuối cùng chỉ nhận lại toàn cay đắng. Nàng hy sinh mọi thứ vì chàng, nguyện vọng duy nhất là được gả cho chàng nhưng làm sao Yến Tuân có thể yêu con gái kẻ đã sát hại cả gia đình mình.

Nàng công chúa ngây thơ đơn thuần của Đại Ngụy

Số phận của công chúa Nguyên Thuần trong Sở Kiều Truyện lại kết thúc bằng sự tủi nhục cùng uất hận. Nàng từ một cô gái thanh thuần, lương thiện đã trở nên ích kỷ, độc đoán và lộng quyền.

Người cũng sở hữu số phận oái oăm không kém Nguyên Thuần chính là anh trai của nàng, hoàng tử Nguyên Tung (Ngưu Tuấn Phong thủ vai). Nguyên Tung hòa đồng hoạt bát, từ nhỏ đã làm bạn với Yến Tuân và Vũ Văn Nguyệt, cùng nhau lớn lên như những người anh em thân thiết.

Anh chàng cũng rơi vào lưới tình với nàng Sở Kiều tài hoa, ôm nỗi tương tư vì không được đáp lại. Dù vậy, Nguyên Tung vẫn một lòng che chở bảo vệ cho Sở Kiều, chưa từng sinh lòng thù hận dù nàng đã lựa chọn ở cạnh bên Yến Tuân.

Sở Kiều Truyện chào đón sự xuất hiện của Đặng Luân trong vai thái tử Đại Lương

Một kẻ si tình khác xuất hiện ở những tập sau cuối của bộ phim chính là thái tử Tiêu Sách (Đặng Luân thủ vai). Vốn đến Đại Ngụy để cầu thân công chúa Nguyên Thuần nhưng Tiêu Sách lại bị Sở Kiều chinh phục, anh đã nhiều lần ra tay tương trợ cho cô.

Đất diễn của những tên tuổi đầy thực lực

Ngoài một kịch bản hấp dẫn, Sở Kiều Truyện còn thu hút người xem nhờ vào năng lực diễn xuất của dàn sao toàn “trai xinh gái đẹp”. Những gương mặt đã được đạo diễn chọn mặt gửi vàng chính là điểm nhấn tuyệt vời cho bộ phim.

Triệu Lệ Dĩnh vốn là cái tên đình đám của làng giải trí Hoa ngữ nhiều năm gần đây, cô sở hữu một gia tài diễn xuất đồ sộ với hàng loạt các phim ăn khách như Tân Hoàn Châu Cách Cách, Sam Sam đến rồi, Hoa Thiên CốtThanh Vân Chí.

Hậu trường ngộ nghĩnh trong phim Sở Kiều Truyện

Nàng tiểu hoa đán đã thể hiện xuất sắc hình ảnh nàng Sở Kiều tài trí và quật cường, luôn mạnh mẽ vươn lên dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nàng chưa từng nghĩ đến chuyện đầu hàng nghịch cảnh.

Sánh vai bên Triệu Lệ Dĩnh là bạn diễn Lâm Canh Tân, người từng thành danh nhờ vai Thập tứ A ca trong siêu phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm đình đám một thời. Lâm Canh Tân cho khán giả thấy được nét cô độc của kẻ bị buộc gánh vác trách nhiệm gia tộc, vẻ thâm trầm lạnh lùng mỗi khi phải đối mặt với biến cố.

Những tưởng anh chàng si tình Vũ Văn Nguyệt ấy sẽ phải sống mãi một cuộc đời không thuộc về mình thì Sở Kiều xuất hiện, mang đến anh sự rung cảm của tình đầu rồi trở thành mối tình khắc cốt ghi tâm.

Vũ Văn Nguyệt luôn làm mọi cách để bảo vệ Sở Kiều

Cả Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tâm đều được đánh giá cao khi tham gia đóng Sở Kiều Truyện, tên tuổi của hai người sau bộ phim lại tiếp tục gây bão. Diễn xuất tốt, tạo hình nhân vật đẹp mắt thì không có lý do gì để họ ngừng việc tiếp tục tỏa sáng trên con đường sự nghiệp.

Cái tên cũng thu hút khán giả không kém đó chính là Đậu Kiêu, người thủ vai thế tử Yến Tuân phong trần, phiêu lãng. Đây hẳn là nhân vật gây nhiều bối rối cùng tiếc nuối nhất cho khán giả vì bị hắc hóa nửa sau câu chuyện.

Trước khi tham gia đóng Sở Kiều Truyện, Đậu Kiêu đã thành danh với vai Tôn Kiến Tân trong Chuyện tình cây táo gai bên cạnh bạn diễn Châu Đông Vũ. Ngoại hình tỏa sáng cùng khả năng diễn xuất đầy lôi cuốn đã giúp Đậu Kiêu một lần nữa được chú ý.

Hình Chiêu Lâm nhận về rất nhiều sự yêu mến sau khi đóng Sở Kiều Truyện

Lý Thấm và Đặng Luân cũng lần lượt tỏa sáng sau khi bộ phim đóng máy. Hình ảnh nàng công chúa Nguyên Thuần với một cuộc đời đầy biến động hay chàng thái tử Tiêu Sách bên ngoài phong lưu, ngang ngạnh nhưng nội tâm lại là người túc trí đa mưu đều được đánh giá cao.

Có thể nói rằng, thành công mà Sở Kiều Truyện gặt hái được phụ thuộc một phần lớn nhờ vào dàn diễn viên đầy thực lực này. Tất nhiên, mức độ phủ sóng của phim cũng mang về cho họ nhiều cơ hội tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Một nhân vật đặc biệt cũng gây ấn tượng tốt trong lòng khán giả là anh chàng Nguyệt Thất (Hình Chiêu Lâm thủ vai), cận vệ thân tín của Vũ Văn Nguyệt. Dù chỉ là nhân vật phụ nhưng với tần số xuất hiện cao, ngoại hình nổi bật cùng sự đáng yêu, tận tụy của Nguyệt Thất với chủ nhân mà Hình Chiêu Lâm chiếm được cảm tình từ khán giả.

Sở Kiều Truyện và những con số ấn tượng về tỉ suất người xem

Tuy cái kết gây nhiều tranh cãi và tiếc nuối cho chuyện tình của Vũ Văn Nguyệt và Sở Kiều nhưng những thành tích “khủng” mà Sở Kiều Truyện đạt được chính là minh chứng cho sự yêu thích của khán giả đối với bộ phim, bất chấp tập cuối đầy ức chế.

Dù được chiếu vào khung giờ khuya và còn không chiếu vào ngày cuối tuần nhưng Sở Kiều Truyện đã đạt mốc một tỷ lượt xem trực tuyến chỉ trong 36 giờ đầu, gần 43 tỷ lượt xem cho tập cuối cùng trên sáu nền tảng phim hàng đầu Trung Quốc.

Sau gần hai tháng phát sóng, Sở Kiều Truyện đã vượt qua mốc 40 tỷ lượt xem trực tuyến và đây là con số kỷ lục chưa có bộ phim truyền hình cổ trang nào làm được. Với lượt xem trung bình trong một ngày là 741 triệu và lượt xem trung bình của một tập là 625 triệu, sẽ không còn ai có thể phủ nhận sức hút mà Sở Kiều Truyện mang lại.

Sở Kiều Truyện đã đạt được những con số kỷ lục về lượt người xem

Chưa dừng lại, Sở Kiều Truyện còn trở thành chủ đề bàn tán rầm rộ trên mạng khi hàng loạt từ khóa liên quan đến bộ phim lần lượt đứng đầu các bảng xếp hạng tìm kiếm. Kéo theo đó là sự tăng vọt về chỉ số truyền thông của dàn diễn viên, giá trị thương hiệu của họ nhờ đó mà được nâng cao.

Với những thành tích “khủng” về tỉ suất người xem lẫn mức độ phủ sóng, Sở Kiều Truyện xứng đáng trở thành “bom tấn cổ trang” của màn ảnh nhỏ xứ Trung, tạo nên một tượng đài vững chắc trong lòng người xem về thể loại phim cổ trang dã sử.