Đọc sách truyện tuyết rơi mùa hè

-

Có những câu chuyện viết nên là mang theo thông điệp ý nghĩa gửi gắm cả tâm tư đến đọc giả, cũng có những tác phẩm viết để đời, mang đến những hương vị mới mẻ và bài học đắc giá. Sau khi đọc Tuyết Rời Mùa Hè cái cảm giác mà bản thân có là gì? Một cảm giác buồn không tả được, không phải một cái kết mà tôi muốn nhưng nó là cái kết được cho là hợp lý. Đến cuối cùng những con người đó, họ đều đáng thương, dù không đến được với nhau nhưng phần ký ức của họ, hạnh phúc ấy chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất.

Bạn đang xem: Đọc sách truyện tuyết rơi mùa hè

Sheryl Nome là một tác giả trẻ người Việt, mặc dù tôi không thấy nhiều tác phẩm của tác giả, nhưng Tuyết Rời Mùa Hè là một tác phẩm đáng để đời, với cốt truyện khá tốt, không hẳn hoàn hảo nhưng mang lại cho độc giả nhiều cảm xúc, dư âm đọng lại là những nhân vật cùng số phận của họ, chúng rất chân thực, sinh động gần gũi như những câu chuyện vẫn xảy ra hằng ngày trong xã hội, với những con người không cùng đẳng cấp, hay cùng chung một số phận truyen teen cuc hay.


*
*

Kết thúc của họ cũng xem là viên mãn, tình yêu bù đắp từ những hy sinh.


Bộ truyện tuyết rơi mùa hè đã hoàn thành với 82 chương truyện. Thật sự thì bộ truyện cũng có đôi phần gọi là “trẻ con” với những bước đầu khá phi thực tế. Với cốt truyện được xây dựng cũng như tình huống ban đầu hai người gặp nhau thì thuộc dạng đại trà, hầu hết những câu chuyện về trường học cậu ấm cô chiêu gặp nhau gây ra xung đột các kiểu chẳng hạn. Nhnwg không thể trách được Tuyết Rời Mùa Hè thuộc dạng đã hoàn thành từ lâu, cũng có thể nói đi đầu trong việc viết teenfic những năm trước.

Mở đầu câu chuyện là Dương Băng Hạ và Tiểu Vy – Bảo Vy nhận được học bổng nên đượ vào ngôi trường Quốc tế Thánh Huy học. Ngôi trường này dành cho những đứa con của các ông lớn, tập đoàn khét tiếng, cho nên không khỏi bắt gặp những cô cậu với máu tóc đủ màu sắc, bông tai, khuyên mũi,…đụng ngay cô bạn Bảo Yến đáng ghét, xéo sắc khinh người. Nói chung là cả cái trường nhà giàu này khinh thường dân nghèo, ngồi học cùng như một nỗi sỉ nhục.

Xem thêm: Trải Nghiệm Sạc Pin Điện Thoại Bằng Năng Lượng Mặt Trời Kể Cả Ban Đêm

Đến đoạn nam chính Trịnh Hạo Thiên gặp Dương Băng Hạ, cái này tôi cứ thấy đã bắt gặp ở đâu rồi ấy, hình như Vườn Sao Băng bản Hàn có Lee Min Ho đây mà. Cô bạn Tiểu Vy đáng yêu vô tình va vào Hạo Thiên thiếu gia, Băng Hạ lạnh lùng đến dạy dỗ nam chính một bài học. Kết quả có thể bị đuổi học, còn nam chính thì cho người tìm thông tin của Băng Hạ, thấy thú vị và bắt đầu giở trò trêu chọc, kiếm chuyện, sau đó va vào lưới tình lúc nào không hay.

Sau đó có sự xuất hiện của Hàn Phong một hotboy xấu tính có quá khứ không mấy tốt đẹp. Mỗi con người trong truyện đều có những quá khứ éo le, cho dù Hàn Phong đáng ghét nhưng cũng rất đáng thương. Thật ra mối tình giữa ba người Hạo Thiên – Băng Hạ – Hàn Phong, cứ như vòng xoay tua, yêu rồi làm tổn thương nhau, rời xa rồi lại quay về. Cả hai chàng trai đều yêu thương Băng Hạ nhưng trái tim cô chỉ dành có một, hắn chính là hoàng tử bước ra từ câu chuyện cổ tích Lọ Lem. Nhưng tiếc là cô không phải Lọ Lem mang vừa chiếc hài thủy tinh, nhưng không thể sánh đôi cùng hoàng tử.

Tất cả chuyện cổ tích cũng chỉ là trí tưởng tượng của con người, hiện thực chính là tát vào mặt người ta cho tỉnh. Người giảu, kẻ nghèo luôn có ranh giới phân chia cho dù tình yêu ấy có lớn bao nhiêu, có hy sinh nhiều cỡ nào. Trải qua tất thảy đau thương nhưng vẫn có một kết quả duy nhất là không thể bên nhau được. Dù rằng kết quả không như ý, nhưng cũng tốt, tình yêu có thể bù đắp không ai xấu xa cả, ai cũng làm vì muốn giành lấy người ấy cho riêng mình mà thôi.

Dương Băng Hạ bệnh nặng, cô và Trịnh Hạo Thiên chia tay, đó là một cơ hội đẻ Hạo Thiên chấp nhận đính hôn cùng Niệm Phù Dung, một người con gái cũng yêu hắn rất nhiều. Niệm Phù Dung cũng không có lỗi trong chuyện này, chị sợ một ngày nào đó Dương Băng Hạ sẽ quay về cướp Hạo Thiên của chị, nhưng có lẽ cô đã suy nghĩ rất kỹ rồi. Chia tay Hạo Thiên chính là tình yêu mãnh liệt nhất. Điều cuối cùng cũng như kết thúc câu chuyện, có lẽ là một kết thúc mở chăng? Băng Hạ tay trong tay với Hàn Phong đến dự lễ đính hôn của Trịnh Hạo Thiên và Niệm Phù Dung. Thật tốt khi thấy Hàn Phong luôn luôn ở bên cạnh cô, luôn luôn chăm sóc và hướng về phía cô. Tình yêu đó thật đẹp, ước gì cô cũng đáp lại như thế. Nhưng ở đính hôn diễn ra thế nào? Có phải đính hôn là điểm dừng cuối cùng hay chỉ là điểm dừng của câu chuyện mà thôi? Chẳng ai biết được cả, có lẽ tác giả muốn độc giả nghĩ ra một cái kết khác vì thấy cái kết như vậy rất xứng đáng. Hạnh phúc với từng người, dù là ít hay nhiều, thì đó cũng là quyết định của mỗi nhân vật trong truyện.