Người không mang họ

-
Tác phẩm này xuất bản đã lâu (năm 1985, NXB Công An Nhân Dân) với được xem như là một trong các những tiểu thuyết hình sự hay tốt nhất của Việt Nam. Tác giả, dựa vào một mẩu truyện có thật, viết về cuộc sống của một thương hiệu tướng cướp nhiều lần gắng tên đổi họ. Hoàng Lạng, Nguyễn Viết Lãm, Trương Sỏi,… phần đa chỉ là vỏ bên cạnh của một người bầy ông bao gồm gốc gác ko rõ, có cuộc sống chìm nổi theo dòng lịch sử.

Bạn đang xem: Người không mang họ


Nhà văn Xuân Đức vẫn kể lại một mẩu truyện trước với sau 1975, với những biến cố gồm thật, với đông đảo phận đời tất cả thật. Ông khai quật nhiều về nhân vật, không thật sa đà vào câu hỏi “ca ngợi chế độ”. Những diễn biến dồn dập trên chốn giang hồ, gần như nỗi niềm vào nội trọng điểm nhân vật, cùng tất nhiên, tình cảm bé người, tốt nhất là tình yêu, được thể hiện thu hút trên từng trang sách. Nhân vật cô bé Khánh Hòa, đàn bà cướp Kim đưa ra đã làm mẩu chuyện cuộc đời của Trương Sỏi trở buộc phải sống rượu cồn và cũng đầy bi kịch. Kết cục bi ai nhưng cực nhọc tránh của tên cướp này mang lại độc giả phần nhiều suy ngẫm về kiếp người.
Cuốn sách này chứa hơi thở của lịch sử, của thời cuộc, tuy thế trước không còn vẫn là một trong tiểu thuyết hình sự hấp dẫn. Cách đây không lâu tác phẩm đã được NXB Văn học tập tái bản năm 2005. Vào lúc đầu những năm 90, đã bao gồm một tập phim cùng tên được thực hiện dựa trên tiểu thuyết này.

Xem thêm:


*

*

*

*

*

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web


Mê cài Sách là thư viện sách online chất nhận được người dùng tải sách miễn phí, tải sách hay, download sách miễn phí, download sách hay, đọc sách online. Shop chúng tôi có không ít sách thuộc nhiều thể các loại với những format Ebook phổ cập cho smartphone và sản phẩm tính. Các bạn đọc hoàn toàn có thể xem online hoặc download về máy để tiện theo dõi.


Sách Giáo Khoa Lớp 1

Sách Giáo Khoa Lớp 2

Sách Giáo Khoa Lớp 3

Sách Giáo Khoa Lớp 4

Sách Giáo Khoa Lớp 5

Sách Giáo Khoa Lớp 6

Sách Giáo Khoa Lớp 7

Sách Giáo Khoa Lớp 8

Sách Giáo Khoa Lớp 9

Sách Giáo Khoa Lớp 10

Sách Giáo Khoa Lớp 11

Sách Giáo Khoa Lớp 12


Mọi tin tức và hình ảnh trên website phần nhiều được học hỏi trên Internet. Chúng tôi không sở hữu hay chịu trách nhiệm bất kỳ thông tin làm sao trên website này. Giả dụ làm ảnh hưởng đến cá nhân hay tổ chức nào, lúc được yêu cầu, công ty chúng tôi sẽ lưu ý và gỡ quăng quật ngay lập tức.