Tiểu sử thầy thích huyền diệu

-

( Lược dẫn tự cuốn sách " Lòng tri ân và sự mầu nhiệm" - Thầy Huyền Diệu)

LỚP HỌC ĐẦU TIÊN THỜI THƠ ẤU

Tôi sinh ra và to lên vào thời kỳ chiến tranh tại 1 vùng nông xã Việt Nam, không được may mắn cắp sách mang đến trường như các bạn trẻ sinh hoạt tỉnh thành tuyệt ở phần lớn nơi có an ninh. Vì chưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi được mang lại ở tạm vị trí nhà bà ngoại. Bạn thầy đầu tiên dạy tôi học tập chữ là một ông giáo viên làng.

Bạn đang xem: Tiểu sử thầy thích huyền diệu

Cuộc chiến tranh Việt - Pháp nở rộ dữ dội, núm là tôi lại theo bố mẹ đi chạy giặc mai vị trí này mốt chỗ khác. Chiến tranh mỗi ngày mỗi lan rộng, dân chúng chạy loạn mỗi lúc càng đông, tôi không lúc nào quên được rất nhiều cảnh khổ cực, nghèo đói, hại hãi của rất nhiều người xung quanh. Bao hàm cảnh người bị bị tiêu diệt đói, bị thương nằm dọc con đường tôi vẫn còn đấy nhớ vô cùng rõ. Khi hiệp định Geneve được ký kết, hoà bình tạm vãn hồi, nước nhà bị phân chia đôi, tôi lại may mắn được cắp sách đến trường.


TÔI CỐ GẮNG HỌC VÌ THƯƠNG MẸ

Gia đình tôi ở trong hạng tầm thường trong một xã hội đây vươn lên là đổi, một tổ quốc bị chiến tranh triền miên. Tôi nhớ rất rõ ràng là bác mẹ tôi có tác dụng lụng vất vả new đủ cơm nạp năng lượng áo mặc không tồn tại dư đưa gì nhiều. Bác mẹ tôi hay nói cùng với tôi:“ Con gồm thương và nhớ ơn bác mẹ thì cố gắng học đến giỏi”. Câu này bố mẹ tôi lặp đi lặp lại không ít lần với nó như một câu thần chú dính vào tâm tư nguyện vọng tôi phân vân lúc nào. Với ngày nào tôi cũng lặp đi tái diễn “Nếu biết thương bố mẹ thì cố gắng học mang lại giỏi”.

Tôi vốn là 1 trong đứa bé rất khoảng thường, chỉ số tuyệt vời thuộc vào các loại thấp, trí nhớ khá yếu, có lẽ rằng vì tôi bị các chứng dịch nan y ngay từ nhỏ. Do tôi bệnh tật suyễn cùng nhiều căn bệnh khác nên tài năng học với nhớ khôn xiết bị giới hạn! Tuy thua kém nhiều mặt so với chúng ta cùng lớp tuy vậy tôi luôn luôn luôn cố gắng học để tri ân bác mẹ tôi. Mỗi lúc nhận được bằng khen, tôi đem đến nhà khoe, bố mẹ tôi mừng, tôi coi kia như một sự đền rồng ơn cha má, tri ân công sinh thành cùng nuôi tôi khôn lớn.

*
Chiến tranh tàn nhẫn đưa cuộc sống người dân càng thêm khốn cùng

Lúc tôi còn quá nhỏ dại để biết lý do thì ba má tôi đã chia ly nhau, đây là tai họa to cho cuộc sống tôi. Nghèo đói là khổ, nhưng chia lìa oán hận lại càng khổ hơn. Tôi thì ba cũng thương nhưng má cũng thương, tuy thế hai bạn vì lí do gì đấy chia tay thời gian nào tôi cũng không giỏi biết. Tôi là đàn ông duy duy nhất trong mái ấm gia đình và là 1 trong nạn nhân thống khổ nhất. Vì chưng khi ngơi nghỉ với má cơ mà nhớ và nói tới tên bố thì bị gần như trận đòn rất nặng... Viết mang đến đây lòng tôi rất đau buồn, trái tim se thắt lại lúc nghĩ mang lại trên trái đất này có hàng trăm ngàn trẻ em chẳng may bị hoàn cảnh bố mẹ không giải quyết và xử lý được sự không tương đồng và cần chia tay trong cực khổ ngang trái, hận thù, không tha thứ lẫn nhau được, nạm là thống khổ lại đổ lên nhỏ cháu. Tôi ý muốn mỏi với thành tâm lôi kéo quý ông quý bà hay quý anh chị khi đã gặp gỡ nhau rồi thương yêu nhau sanh nhỏ cháu, trường hợp vì yếu tố hoàn cảnh nào đó mang lại sự sự không tương đồng thì cố gắng giải quyết nhân nhượng lẫn nhau mà thường xuyên sống cuộc đời hạnh phúc trên trần gian này để cho con cháu được nhờ. Trường hợp rủi cố gắng hòa giải các lần tuy thế không thành, thì nỗ lực thu xếp chia tay với nhau sao cho thật an lạc, không hận thù nhưng mà vẫn giữ lại được tình bạn, tình người. Nếu làm được như vậy để giúp những đứa trẻ con vững trọng tâm yêu đời với sống niềm hạnh phúc như bao nhiêu trẻ thơ khác.

*
Con đường mang đến trường

Trong cam kết ức của tôi, con đường đi học được băng qua những mặt hàng dừa, hàng cau và ruộng lúa hương thơm ngào ngạt là đa số kỷ niệm êm đểm vị trí làng quê vn xưa khó quên. đầy đủ cảnh êm đềm với hoà bình an lạc khu vực thôn quê vn đã tác động lớn đến cá tánh với đời sinh sống của tôi, mang đến cho tôi hoà bình và an lạc trong cuộc sống.


*

Ở cùng với má tuổi thơ tôi chất chồng là đông đảo trận đòn roi. Trong đầu tôi tồn tại ý nghĩ mình phải ra đi, ra đi... đi nhằm tránh mọi trận đòn nhức đớn. Ý nghĩ quăng quật nhà ra đi mang lại với tôi tương đối nhiều tháng, nhưng lại tôi không biết sẽ đi về đâu, cư trú vị trí nào, cơm trắng đâu nhưng mà ăn…

Ngay từ bỏ lúc nhỏ dại tôi đã gồm niềm tin rất cao vào lòng từ của Đức bồ Tát Quán nắm Âm. Từng khi chạm mặt điều gì trở ngại tôi thường trì niệm thương hiệu Ngài: Nam tế bào Đại trường đoản cú Đại Bi Quán cố Âm ý trung nhân Tát. ở đầu cuối tôi quyết định cứ ra đi, và tất cả trông cậy vào Đức người yêu Tát Quán cụ Âm đi đường chỉ lối. Nhiều ngày trước lúc ra đi tôi đem những hình Phật, ông Tiên bà Tiên nhưng mà tôi đang sưu tập tự bao nhang tốt sách báo ra bên bờ sông để một vị trí gần cây béo khi không có ai, rồi bái lạy cùng niệm thương hiệu Phật và nhân tình Tát Quán cụ Âm, cầu nguyện chuyến đi trốn khỏi đơn vị thành công tốt đẹp. Tôi bong khỏi nhà chỉ vỏn vẹn gồm một bộ đồ áo trên mình, không tồn tại một đồng xu tiền cắc bạc. Đi khỏi đơn vị rồi mới thấy sự đói khổ cùng cô đơn...PHƯỚC ĐỨC VÀ MAY MẮN GẶP ĐƯỢC CHÂN SƯ

Tới bắc Mỹ Tho - đấy là chiếc bắc chuyển xe và khách qua khúc sông Cửu Long chia cách Mỹ Tho (nay là thị xã của tỉnh giấc Tiền Giang) với tỉnh Bến Tre, khi tôi vừa mới rồi cầu nhằm xuống bắc thì gặp một vị Thầy mặc áo color nâu. Thầy kêu thương hiệu tôi thật lớn. Tôi rất ngạc nhiên vì tôi chưa khi nào biết Thầy, chưa bao giờ gặp Thầy nhưng sao Thầy biết thương hiệu tôi. Thấy nói Thầy ngóng tôi tại chỗ này ba ngày rồi, Thầy kêu tôi theo Thầy về miếu ở vùng Bảy Núi Thất Sơn. Không thể tinh được và bị gợi cảm một phương pháp huyền bí, tôi đã đi theo Thầy một giải pháp lạ thường, như thể Thầy là fan trong gia đình mà tôi đang thân vẫn kính quý từ lâu. Trong tương lai tôi biết Thầy Hoằng Nhơn là tín đồ chứng đắc những phép lạ, đề xuất Thầy biết tương đối nhiều huyền cơ vũ trụ cùng biết rất rõ ràng số mạng từng người.

Xem thêm: Top 10 Phim Ma Thái Lan Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ, Phim Ma Thái Lan Mới Nhất Thuyết Minh

Tôi vô cùng như mong muốn được Thầy độ và chỉ còn rõ tuyến đường để đi tới thành công và niềm hạnh phúc trong cuộc sống này. Nếu tôi rủi ro mắn gặp mặt Thầy Hoằng Nhơn thì chắc chắn rằng cuộc đời của tôi sẽ không còn được như ngày hôm nay.NHỜ TRI ÂN SƯ PHỤ MÀ TRÁNH ĐƯỢC NHIỀU LẦN LÀM KHỔ DÂN TỘC VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

Sau khi hoàn tất 1 phần sự học ở những nước Âu-Mỹ, nhiều tổ chức quyền cụ và phú quý tìm cho thuê mướn cùng với số lương bổng cùng quyển lợi hết sức hậu hĩnh . Lúc đó còn trẻ, thấy may mắn tài lộc và danh vọng cũng như địa vị khôn cùng hấp dẫn, tôi nhiều lần định dìm lời nhưng rồi lại thôi bởi nhớ mang lại lời dạy của Thầy Hoằng Nhơn: “Trong cuộc đời này nhỏ Phải Tri Ân cùng không được khi nào làm khổ cho bất cứ một dân tộc hay nước như thế nào từng cho con cơm nạp năng lượng hay nước uống...”. Tôi đã ra đời và trưởng thành nơi nước nhà Việt Nam, chỗ đó tôi đang được bố mẹ nuôi dưỡng, Thầy Tổ khuyên bảo và biết bao nhiêu tình nhân thương trợ giúp tôi, bởi vậy tôi đừng lúc nào làm bất cứ một vấn đề gì gây gian khổ cho đất nước và dân tộc Việt Nam. ý thức cao thượng, triết lý tri ân nhân nghĩa nhưng tôi đã có Thầy dạy đi dạy lại tương đối nhiều lần đã in sâu vào trọng điểm trí, vày vậy tôi đã cương cứng quyết khước từ được những kiến nghị lương bổng lôi kéo gián tiếp hay trực tiếp làm cho khổ dân tộc bản địa và giang sơn tôi.

Tôi thường tu tập và cầu nguyện cho phần đông vết thương đó lành hẳn, phần nhiều hận thù tiêu tan, với tình yêu đương được quay lại với dân tộc bản địa và giang sơn đầy khổ đau, và tình mến con người được lan toả khắp vị trí trên cụ giới. Tôi gồm rất nhiều anh em cùng lứa tuổi, nhưng đa số bạn tôi đã chết vị cuộc chiến. Số đông cảnh tượng, phần lớn nỗi đau cơ mà tôi vẫn tận mắt thấy trong thời chiến tranh vẫn còn in đậm trong tâm địa trí tôi, vì chưng vậy tôi hết sức ghê sợ hãi và ghét bỏ chiến tranh và ý muốn mỏi được góp phần hoà bình yên lạc đến mọi tín đồ và rất nhiều chúng sanh trên trái đất này. Trong số những điều tôi vui vẻ nhất trong cuộc đời này là góp thêm phần vãn hồi hoà bình mang đến Nepal.NHỜ LONG TRI ÂN MÀ TÔI ĐEM ĐƯỢC MẬT PHÁP ĐẾN cho NHIỀU NGƯỜI ĐAU KHỔ TRỞ NÊN HẠNH PHÚC

Khi biết tôi biết chút ít giáo lý phật giáo và phương pháp tu tập, các cả nhà em học tập trò cũng tương tự thân hữu những nước tất cả yêu cầu tôi thỉnh thoảng tổ chức những khóa giáo lý và tu tập vào cuối tuần…Tôi vẫn nguyên đưa ra quyết định không rước tiền dạy các khóa tu tập, những khóa dạy dỗ học về vai trung phong linh. Tự từ các khóa tu tập của tớ được lan rộng ra nhiều hơn, tôi rất vui mừng thấy tôi đã giữ được lời hứa hẹn với Thầy Tổ. Vào Phật pháp nhiệm màu tất cả 84.000 pháp môn, tôi chỉ họ số đông pháp môn nào dễ dàng mà gồm ngay hạnh phúc trong đời hiện tại tại…NHỜ LÒNG TRI ÂN MÀ TÔI XÂY CẤT ĐƯỢC nhì NGÔI CHÙA có TÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT nam VÀ CÓ CƠ DUYÊN TỐT TÁI THIẾT THÁNH ĐỊA LÂM-TỲ-NI

Tuy không tặng kèm được tài lộc cho tôi, những học trò đệ tử đã hỗ trợ tôi biết từng nào việc giỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tốt nhất là cung cấp tôi rất to lớn trong việc xây đắp Việt nam Phật Quốc tự - Buddha Gaya, ngôi chùa Việt Nam thứ nhất nơi xứ Ấn Độ. Với cảm rượu cồn nhất là anh chị em đã âm thầm làm bài toán rất lành mạnh và tích cực để di chuyển nhà vua Nepal Birendra và chánh đậy Nepal vào thời kia mời tôi sang trọng Lâm-Tỳ-Ni (Lumbini) để xây đắp ngôi miếu quốc tế trước tiên nơi Phật giáng trần, vậy là chế tạo cơ duyên xuất sắc cho tôi có tác dụng thêm một ngôi miếu thứ nhị khác cùng mang tên Việt Nam, kia là vn Phật Quốc từ - Lumbini (Lâm-Tỳ-Ni), ngôi miếu quốc tế thứ nhất nơi Phật giáng trần….

Khi tôi cho Nepal, non sông tươi rất đẹp hùng vĩ này, mọi người sống trong an lạc, hòa bình, bất chợt rủi ro chiến tranh xẩy ra làm bên trên 14.000 tín đồ chết, hàng trăm ngàn ngàn bạn mất nhà mất cửa, các tỷ dollar gia sản tiêu tan bởi chiến tranh, dân thường hằng ngày mỗi nghèo và đau buồn hơn... Những lần, học tập trò môn đệ yêu ước tôi ra khỏi xứ này nhằm được mạnh khỏe hạnh phúc. Nhưng lại tôi nghĩ rằng lúc mình mang đến Nepal thì xứ này có hòa bình, ni chẳng may có chiến tranh xảy ra, bản thân nỡ lòng mà vứt đi? Tôi đã quyết định bằng mọi cách ở lại nhằm tụng kinh, trì chú nguyện cầu và đóng góp được gì cho chủ quyền trở lại xứ này thì tôi chuẩn bị làm.

*
Túp lều của Thầy một trong những ngày đầu xây miếu tại Nepal

Khi các dòng này được gửi tới quý vị thì tình hình quốc gia Nepal sẽ sáng sủa hơn và có khá nhiều triển vọng cho độc lập . Đây là hiệu quả rất đáng khích lệ cho một tổ quốc trải qua tình trạng chiến tranh tàn khốc, đẫm máu, giết chết hàng chục ngàn người dân vô tội. Chiến sự sẽ đẫm máu và khốc liệt, bỗng nhiên các phe chịu dứt bắn, làm các cường quốc trên thế giới và các nước cung ứng vũ khí mang lại đôi mặt rất đỗi ngạc nhiên. Họ ngạc nhiên lại có vụ việc như vậy xảy ra - vô cùng bất ngờ đột ngột ngoài dự kiến của đông đảo người. Kết quả vô cùng xuất sắc đẹp này vày sự vận động, thao tác liên tục trong vô số năm đầy khó khăn thử thách, trong những số đó có sự đóng góp lành mạnh và tích cực của quý anh chị em thân hữu từ khá nhiều nơi trên thay giới, đặc biệt là người nước ta chúng ta. Tôi trân trọng, tôn kính tri ân chư thân hữu, bạn bè các chỗ đã tận tình giúp đỡ cửa hàng chúng tôi trong vụ việc này về nhiều phương tiện tự do Nepal trong vô số nhiều năm qua. Làm cho được câu hỏi đó một phần là do họ tri ân tổ quốc này đang sản ra đời Đức Phật ưa thích Ca từ thời điểm cách đó trên 25 chũm kỉ. Phận sự chúng ta tới đây coi như đã có tác dụng xong. Phần còn lại những giới chỉ đạo và tín đồ dân Nepal yêu cầu tự làm lấy, bọn họ không thể nào làm cho khác hơn vì bọn họ là fan ngoại quốc. Tôn kính tri ân chư liệt vị, rất mong mỏi được đón tiếp quý vị thăm viếng Lumbini, nghỉ chân trú ngụ địa điểm An nước ta Phật Quốc từ Lumbini, Nepal - ngôi chùa quốc tế thứ nhất nơi Đức Phật giáng trần và tại An nước ta Phật Quốc từ bỏ Bodh Gaya, Ấn Độ nơi Đức Phật thành đạo...

Huyền Diệu


Trong hồ hết chuyến hành hương đầu năm mới về đất Phật - Ấn Độ và Nepal, bất kỳ người Việt Nam nào thì cũng đều dành thời gian ghé thăm An nước ta Phật Quốc trường đoản cú - ngôi miếu Việt Nam trước tiên trên đất Phật, ngôi chùa giản dị, ẩn mình giữa màu xanh của thiên nhiên. Một mẩu truyện đầu năm, chúng tôi muốn chuyển cho quý vị và các bạn là hành trình dài không căng thẳng mệt mỏi nhưng cũng đầy nhân duyên để tạo ra 2 ngôi miếu này của Hòa thượng trụ trì, Thầy Huyền Diệu. Thầy cũng là chủ tịch Liên đoàn Phật giáo nhân loại tại Lumbini - Nepal và có những đóng góp to phệ tại giang sơn này. Trân trọng mời quý vị và chúng ta theo dõi.