Thuyết minh về trò chơi dân gian

-

Tuyển chọn những bài xích văn xuất xắc chủ đề Thuyết minh về trò chơi kéo co ngắn nhất. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp bỏ ra tiết, đầy đủ từ các bài viết hay, xuất sắc nhất của các bạn học sinh bên trên cả nước. Mời những em cùng tham khảo nhé!

Thuyết minh về trò chơi kéo co ngắn nhất - bài mẫu 1

Việt nam giới là một nước giàu truyền thống văn hóa với những giá trị đời sống tinh thần rất đa dạng phong phú. Vào đó, những trò chơi dân gian cũng được coi như là những nét đẹp văn hóa làm ra bản sắc mang lại dân tộc Việt Nam. Một vào những trò chơi thú vị với khá phổ biến là trò chơi kéo co.

Bạn đang xem: Thuyết minh về trò chơi dân gian

Chẳng biết từ bao giờ, trò chơi kéo teo đã được phổ biến, len lỏi vào vào đời sống văn hóa giải trí của quần chúng ta. Đây là một trò chơi mang ý nghĩa đồng đội, tập thể, phù hợp với mọi lứa tuổi, ko phân biệt già trẻ gái trai. Trò chơi ấy ko chỉ phổ biến ở vùng đồng quê, nông thôn mà lại người dân thành phố cũng có thể tham gia. Đặc biệt trong những dịp lễ hội, thi đua, team building đều không thể gồm sự vắng mặt của trò chơi kéo co.

Để chơi kéo co thì rất đơn giản, không phải chuẩn bị gì nhiều, chỉ cần một mẫu dây thừng chắc chắn, nhiều năm khoảng 10m hoặc gồm thể lâu năm hơn cũng được. Tùy thuộc vào số lượng người chơi để chuẩn bị độ nhiều năm dây thừng mang đến phù hợp. Luật chơi kéo co thì mỗi nơi một không giống nhưng nhìn bao quát thì đều được chia thành hai phe, mỗi phe cùng dùng sức mạnh để kéo mang đến được bên đó ngã về phía mình, giữa sợi dây có buộc một mẫu khăn đỏ,bên như thế nào kéo đoạn dây tất cả buộc khăn đỏ qua vạch của bản thân trước là thắng.Trò chơi kéo co thì không yêu cầu người chơi là nam tốt nữ, ai cũng tất cả thể chơi được chỉ cần có sức khỏe tốt là được.

Sẽ có một người được cử ra có tác dụng trọng tài, lúc tiếng bé cất lên hay có tiếng hiệu lệnh, thì cả hai bên phải dồn hết sức mạnh để kéo dây về phía mình. Bên nào kéo phần vải đã được đánh dấu trên dây về nhiều hơn thì sẽ dành chiến thắng. Lúc kéo, cũng gồm rất nhiều luật lệ được đặt ra mang lại người chơi, như ko được phép nằm, đè lên dây, không được phép gian lận. Thông thường, những đội sẽ bao gồm những biện pháp bố trí chiến thuật chơi không giống nhau, người đội trưởng thường đứng đầu có tác dụng chỗ dựa cho các thành viên. Những tiếng hô vang 1…2 được vang lên dõng dạc như một biện pháp khích lệ tinh thần cho những thành viên.

Xem thêm:

Để phân chia thắng bại công minh, trò chơi thường được chia thành 3 vòng thi đấu. Mỗi vòng thi kéo dãn có thể chỉ vài giây cho đến vài ba phút. Trò chơi đòi hỏi sức bền rất lớn, tinh thần đoàn kết của đồng đội. Trong quy trình chơi, tay có thể dễ bị phồng rộp, đau rát do lực ma gần kề của dây thừng. Thế nhưng, bỏ qua những mệt mỏi mà lại cảm giác dành riêng được chiến thắng cũng rất vui vẻ. Trò chơi mặc dù đơn giản nhưng luôn nhận được sự ủng hộ, la hét của cả người chơi và những cổ động viên. Mọi người khi gia nhập cổ vũ đều hò hét, khua chiêng đánh trống vang dội để tiếp sức mạnh tinh thần cho người chơi.

Trò chơi kéo co đem lại cho nhỏ người rất nhiều sự bổ ích, đem lại niềm vui tiếng cười, biết được tinh thần đoàn kết trong quá trình tham gia thi đấu. Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhỏ người dần bị cuốn theo công nghệ hiện đại, giới trẻ cũng dần chơi những trò chơi hiện đại nhưng mà quên đi những trò chơi dân gian truyền thống, bổ ích. Thế nhưng trò chơi dân gian kéo teo vẫn đem lại những giá chỉ trị tinh dần của văn hóa dân tộc Việt và trở thành một nét đẹp mang bản sắc dân tộc.

Hiện nay, bao gồm rất nhiều trò chơi dân gian đã bị ráng thế bởi những trò chơi trò chơi hiện đại, cuốn hút. Thế nhưng, trò chơi kéo co chắc chắn vẫn luôn luôn được yêu mến, giữ gìn bởi những thế hệ về sau.

*

Thuyết minh về trò chơi kéo co ngắn nhất - bài mẫu 2