Thông tin về điện thoại

-

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại là tin tức được không ít người dùng thân thiện trong quá trình sử dụng. Ví như bạn không biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

1. Thông số kỹ thuật điện thoại là gì?

*

- cấu hình điện thoại được các chuyên viên đánh giá từ những linh phụ kiện và bộ phận cấu tạo cho một cái điện thoại, bao gồm: ROM, RAM, CPU, dung lượng pin, màn hình (độ phân giải, tỷ lệ điểm ảnh),...

Bạn đang xem: Thông tin về điện thoại

+ tàng trữ (ROM): có cách gọi khác là bộ nhớ lưu trữ hay dung lượng điện thoại, ROM vào vai trò lưu trữ nguồn tài liệu trên điện thoại bao hàm các tệp tin, video, bài bác hát, hình ảnh và ứng dụng hệ thống,... Bên cạnh ra, chúng ta còn rất có thể kiểm tra nút độ tàng trữ trên thẻ SD cùng thậm chí hoàn toàn có thể chuyển tài liệu sang thẻ nhớ hoặc gỡ setup ứng dụng.

+ bộ nhớ lưu trữ (RAM): RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên có chức năng tự đọc và ghi. Những dữ liệu được lưu trữ trên RAM đang mất đi nếu điện thoại của bạn tắt nguồn. Khi chúng ta kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại, điện thoại cảm ứng thông minh của bạn sẽ yêu cầu bạn giải phóng cỗ nhớ bằng cách đóng những ứng dụng chạy ngầm. Bạn chỉ cần chọn Dọn ngay để tiến hành tác vụ này.

*

- lúc kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại bạn cũng có thể biết được năng lượng điện thoại của mình có cấu hình mạnh giỏi không. Một smartphone có thông số kỹ thuật mạnh cần đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định về màn hình, độ sắc nét màn hình, thời lượng pin, vi cách xử lý và RAM,... Sát bên đó, đối với từng yêu cầu sử dụng khác nhau, mỗi chiếc smartphone sẽ có điểm yếu kém và điểm mạnh riêng biệt về khía cạnh cấu hình.

- nếu khách hàng không rõ vày sao năng lượng điện thoại của bạn lại thiết yếu xử lý những tác vụ cùng một lúc dù RAM có dung lượng khá cao. Hoặc lý do chip xử trí của bạn có khá nhiều nhân mà lại lại không chạy game mượt được. Để tìm hiểu được nguyên nhân, bạn cần phải kiểm tra thông số kỹ thuật chiếc điện thoại cảm ứng của mình.

- bài toán lựa chọn cấu hình điện thoại sao cho tương xứng với bạn dạng thân còn tùy trực thuộc vào yêu cầu của từng người. Vì vậy bạn nên kiểm tra cấu hình cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc smartphone nào đó nhằm tránh đông đảo trường thích hợp không ưng ý trong quá trình trải nghiệm sau này.

2. Bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại Android

Có những cách giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật trên điện thoại Android. Bạn có thể tham khảo các cách này sau đây.

2.1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh trong mua đặt

Sau đó là thao tác xem cấu hình điện thoại Samsung, chúng ta có thể thực hiện tương tự như với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android khác.

Bước 1: Trên điện thoại thông minh Android, lựa chọn mục "Cài đặt"

Bước 2: dịch rời xuống bên dưới cùng lựa chọn vào "Thông tin năng lượng điện thoại"

Lưu ý: Đối với cùng 1 số smartphone khác tên gọi sẽ có sự biến hóa như "Giới thiệu về năng lượng điện thoại".

*

Bước 3: chọn "Thông tin phần mềm" để biết về phiên phiên bản hệ quản lý điều hành hiện tại của dế yêu hoặc "Thông tin pin" sẽ cho thấy thêm dung lượng pin cũng như phần trăm sạc còn lại.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm, Trang Web Test Keyboard Hiệu Quả, Nhanh Chóng Nhất

Ví dụ thiết bị hiện giờ đang dùng phiên bạn dạng Android 9.0 và dung tích pin là 3.500 mAh.

*

Bước 4: Đối với dòng smartphone Samsung, nhằm xem dung tích RAM và dung tích lưu trữ (ROM), bạn truy cập vào "Cài đặt" > "Chăm sóc thiết bị" > "Lưu trữ hoặc cỗ nhớ". Lúc này các bạn sẽ thấy dung tích RAM và ROM trên sản phẩm của mình.

*

2.2. Cách kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại android bằng áp dụng CPUz

Bước 1: thiết lập về ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật củađiện thoại CPU-Z về máy

Bước 2: sau khoản thời gian tải xong, các bạn hãy khởi hễ CPU-Z nhằm biết đưa ra tiết thông số kỹ thuật của năng lượng điện thoại:

*

- Thẻ SOC sẽ cung cấp cho bạn các tin tức như: CPU, Chip, vận tốc Chip xử lý, hãng sản xuất chip,...

- Thẻ DEVICE hiển thị thông số kỹ thuật tổng quan tiền như: thương hiệu máy, hãng sản xuất, kích cỡ màn hình, độ phân giải màn hình, trọng lượng, tổng dung lượng RAM, dung lượng bộ lưu trữ trong,...

- Thẻ SYSTEM cho biết các thông số đặc biệt hơn như phiên phiên bản hệ điều hành, ngày cập nhập hệ điều hành sau cùng,...

3. Biện pháp kiểm tra cấu hình trên điện thoại cảm ứng iPhone

Bước 1: trên điện thoại iPhone bạn vào "Cài đặt" > chọn "Cài đặt chung".

Bước 2: Để coi dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong của iPhone, lựa chọn "Dung lượng iPhone". Tại màn hình dung tích iPhone, các bạn sẽ nhìn thấy nút độ chiếm dụng dung lượng của không ít loại dữ liệu khác biệt như: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn,...

*

Bước 3: Để kiểm tra dung lượng pin bên trên iPhone, lựa chọn "Pin" > chọn "Tình trạng pin".

*

Tại giao diện Tình trạng pin, bạn sẽ thấy dung lượng tối nhiều và dung tích hiệu năng đỉnh của cái iPhone của bạn, kèm từ đó là đông đảo dòng chú thích do thiết yếu iPhone cung cấp cho những người tiêu dùng.

Với bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và đã có được những thông tin mong muốn.