Thiết lập mạng lan qua switch

-

Internet đã trở thành công chũm không thể thiếu cho mỗi cá nhân, giúp chúng ta cũng có thể trao đổi, chia sẻ thông tin hay khám phá các thông tin xã hội khác. Họ ngày càng nhờ vào vào mạng máy tính xách tay nhiều hơn cho nên việc lắp để một khối hệ thống mạng là vô cùng phải thiết.Bạn đang xem: thiết lập mạng lan qua switch

 

Đối cùng với các khu vực địa lý nhỏ dại như gia đình, tòa nhà, cơ quan, văn phòng chúng ta cũng có thể lắp đặt mạng lan nhằm các laptop kết nối cùng với nhau. Bạn cũng có thể tự lắp đặt nếu có nhân công hoặc sẵn sàng thiết bị cùng thuê nhân công lắp đặt. Bạn cũng có thể tham khảo công việc hướng dẫn thêm đặt dưới đây để tự lắp đặt mạng.

Bạn đang xem: Thiết lập mạng lan qua switch

 

Bước 01: liên kết với Router (Bộ định tuyến)

 

Router có tác dụng như một gateway (cửa ngõ) thân Internet với mạng nội bộ của bạn. Hình như nó còn là một trung gian nhằm kết nối toàn bộ các máy trong mạng của bạn.

Đầu tiên chúng ta rút dây mạng nối cùng với modem. Nhảy router wireless lên, cắm một đầu cáp mạng vào cổng mạng internet hoặc WAN. Nối đầu sót lại với modem rồi bật modem lên.

Tốt duy nhất là các bạn hãy chờ cho đến khi hồ hết tín hiệu liên kết ở cả router lẫn modem bình ổn thì hãng sản xuất thử kết nối với laptop hay thứ khác. Ngoại trừ ra chúng ta có thể làm một cáp Ethernet bao gồm độ dài tùy ý, rất đơn giản và máu kiệm, bạn cũng có thể tham khảo: How to Make Ethernet Cables.

 


*

 

Bước 02: truy vấn vào interface của router

 

Bước sau đó là cấu hình router thông qua giao diện của từng một số loại router (có thể được hotline là interface hay management console). Đầu tiên là kết nối máy tính xách tay với router, tiếp nối truy cập vào interface của router bởi trình duyệt. Phần lớn router Linksys/Cisco có địa chỉ cửa hàng mặc định là 192.168.1.1 với người dùng là “admin”, mật mã “admin”. Các bạn cần cấu hình IP đến máy của bản thân để liên kết được cùng với router. Liên kết cáp Ethernet xuất phát điểm từ một cổng LAN của router và cổng Ethernet trên thứ của bạn. Tiếp đến bạn mở Control Panel, lựa chọn Network and Internet, rồi Network & Sharing Center.

 

Ở phía bên trái, chọn “Change adapter settings”.

Phải chuột vào “Local Area Connection” (không cần Wireless Network Connection( rồi chọn Properties.

Chọn mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4), lựa chọn Properties.

Chọn Use the following IP address rồi nhập tin tức như trong hình ngơi nghỉ trên.

 

Hầu hết doanh nghiệp đều dùng showroom IP, tên với mật khẩu singin giống nhau cho toàn bộ router của họ. Dưới đó là thông tin một số trong những hãng router phổ biến, tuy nhiên chúng ta cũng có thể dễ dàng lấy tin tức này trong tài liệu hướng dẫn kèm theo với router.

Xem thêm: Chị Gái Nuôi Nam Sinh Trung Học : Chapter 84, Chị Gái Nuôi Nam Sinh Trung Học: Chapter 84

 

Bước 03: cấu hình bảo mật, địa chỉ IP mang lại router

 

Sau khi bạn đã có thể truy cập vào router, việc tiếp sau cần làm là cấu hình bảo mật, tên Network, địa chỉ IP.

Tiếp theo là biến hóa mật khẩu Admin khoác định. Một số router bắt buộc chúng ta phải có tác dụng điều này, một số thì không. Để biến hóa mật khẩu Admin, bạn chỉ việc nhập mật khẩu bắt đầu ở dưới mục “System”.

Bước tiếp nối là thay đổi SSID mang định, thương hiệu Network của bạn. SSID là tên gọi sẽ tồn tại trong list Wi-fi khi chúng ta dùng thiết bị nhằm quét.

Thiết lập showroom IP, phần đông router mang định dùng vẻ ngoài DHCP – Giao thức thông số kỹ thuật động thứ chủ. Có nghĩa là router đang cấp địa chỉ IP động cho máy liên kết tới nó, bạn không cần phải điều khiển quy trình này. Để tăng tính bảo mật, rất có thể thay đổi địa chỉ IP mang định của router, lấy ví dụ với router Cisco/Linksys chúng ta có thể đổi trường đoản cú 192.168.1.1 thành 192.168.1.3.

Khởi rượu cồn lại máy, sau đó bạn có thể kiểm tra lại thương hiệu Network như mình đặt và liên kết sử dụng password trước đó.

 


*

 

Bước 04: Cấu hình quản lý chia sẻ

 

Khi một máy cần sử dụng Windows 7 lần thứ nhất kết nối tới mạng HomeGroup, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn chọn tin tức về địa điểm, lựa chọn “Home Network” (bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại trong Netword và Sharing Center). Sau đó vào mục “HomeGroup” vào Control Panel, chọn “Create a HomeGroup”. Với hồ hết máy sử dụng Windows 7 hy vọng tham gia vào HomeGroup, lựa chọn “Join now” (những thiết bị này phải liên kết với router qua cáp Ethernet hoặc Wi-fi). Trong quá trình tùy chỉnh thiết lập chia sẻ, chúng ta có thể chọn share thư viện, hình ảnh, lắp thêm in… (cụ thể hơn trong cách tiếp theo). Một sự việc nảy sinh là chưa hẳn tất cả laptop có thể thiết đặt Windows 7, phương án Microsoft giới thiệu là sử dụng một Workgroup chuẩn. Nên chuột vào “My computer”, lựa chọn “Properties”. Trong thẻ “System Properties”, thẻ “Computer Name”, lựa chọn “Change”, “Workgroup” rồi nhập vào tên của Workgroup. Tương tự với các máy khác mong tham gia vào mạng Workgroup này.

 

Bước 05: thông số kỹ thuật người cần sử dụng / user

 

Trong Control Panel, chọn “User Accounts”, ở đây có thể thiết lập cấu hình phân quyền mang đến User của mình.

Để thêm và thông số kỹ thuật người dùng khác, tự User Accounts, lựa chọn “Manage User Accounts”, thẻ Advanced.

Phải chuột User hoặc Groups để cấp dưỡng mạng của bạn.

 

Lúc này bạn đã hoàn thành các bước thiết lập và chia sẻ mạng, cảm ơn chúng ta đã ân cần bài viết.