Thị xã hồng lĩnh hà tĩnh

-
Giới thiệu bao quát thị buôn bản Hồng Lĩnh

Thị xóm Hồng Lĩnh được thành lập từ năm 1992, cách tỉnh lỵ, tỉnh tp hà tĩnh 30km về phía Nam cùng cách thành phố Vinh khoảng chừng 20km về phía Bắc, là một địa danh nằm dưới chân núi Hồng Lĩnh, ngay cạnh với cái sông Lam trong veo huyền thoại, là vấn đề nối 3 huyện Can Lộc – Nghi Xuân với Đức Thọ, là nơi tiếp gần kề giữa hai tuyến phố huyết mạch của quốc gia: Đường 8A nối cùng với nước chúng ta Lào, để từ đó thông yêu đương với những nước Đông Dương và Quốc lộ 1A. Hồng Lĩnh đã có lần được con tín đồ đến khai phá từ cực kỳ sớm. Bên trên vùng khu đất này đã từng có lần lưu truyền các huyền thoại cuốn hút du khách qua lại. Cũng chính vì lẽ đó, Hồng Lĩnh là nơi có tiềm năng về du ngoạn và yêu thương mại, đặc biệt là du lịch văn hóa tâm linh.

Bạn đang xem: Thị xã hồng lĩnh hà tĩnh

Hồng Lĩnh là một trong vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa, là mảnh đất địa linh nhân kiệt, tô thủy hữu tình, là quê nhà của Đô đài Ngự sử Bùi cầm Hổ, của song Trạng nguyên “Sử Hy Nhan với Sử Đức Huy”. Chỗ đây danh tiếng với làng nghề rèn Trung Lương, hồ hết câu hát sắc đẹp Bùa, tiệc tùng, lễ hội Đua thuyền truyền thống,…

*

Đua thuyền truyền thống lâu đời trên Sông Minh (Ảnh: Đào Trọng Đức – P.Đức Thuận)

Trải qua hơn hai mươi năm xây dựng cùng trưởng thành, thị làng mạc Hồng Lĩnh vẫn từng ngày trở nên tân tiến mạnh mẽ, phấn đấu mang lại năm 2020 trở thủ đô hà nội thị nhiều loại 3 cùng là trung tâm kinh tế xã hội phía bắc của tỉnh.

*

Ngã bốn thị xã

Thị làng mạc Hồng Lĩnh bao gồm 6 đơn vị hành chính (5 phường, 1 xã), bao gồm: Phường Bắc Hồng, Phường nam Hồng, phường Đậu Liêu, phường Đức Thuận, phường Trung Lương và xã Thuận Lộc.


*

Hồ Thiên Tượng

Với kho tàng những câu chuyện huyền thoại, với bề dày truyền thống cuội nguồn văn hóa và cách mạng, với vẻ rất đẹp do thiên nhiên ban tặng ngay đã làm cho Hồng Lĩnh biến chuyển một vùng quê huyền thoại, đầy tiềm năng với hào hoa, đắm đuối được sự quan tâm, tình yêu của bè bạn xa, gần và là mảnh đất hội tụ những điều kiện tiện lợi cho sự trở nên tân tiến bền vững.

Xem thêm: Cách Tắt Chương Trình Khởi Động Cùng Win 10


Bên cạnh những lợi thế về giá trị lịch sử, văn hóa, Hồng Lĩnh còn tồn tại điều khiếu nại tự nhiên, vị trí địa lý rất ưu việt, với khá nhiều vùng sinh thái xanh đồi núi, đồng bằng ven sông; mối cung cấp tài nguyên thiên nhiên khá phong phú. Khối hệ thống giao thông thủy, bộ nơi đây thuận tiện cho giao lưu, vận tải, vạc triển phượt – dịch vụ: Sông Minh nối cùng với sông Nghèn xuôi ra biển Đông qua cửa ngõ Sót, nối với sông Lam xuôi ra biển lớn qua cửa Hội, ngược lên sông ngàn Phố, sông nghìn Sâu đến với miền núi phía Tây tỉnh. Trung vai trung phong Thị buôn bản Hồng Lĩnh là nơi chạm chán nhau của Quốc lộ 1A và Quốc lộ 8A, một ngả ra Bắc, một ngả vào Nam, một ngả lên cửa khẩu thế giới Cầu Treo quý phái Lào, Đông Bắc đất nước thái lan và chỉ cách sân bay, ga tàu hỏa, cảng biển chưa tới 20km.

Sau ngay gần 25 năm xây dừng và vạc triển, được sự quan tiền tâm của những cấp, các ngành và bằng hữu gần xa, Đảng bộ và quần chúng Hồng Lĩnh đã câu kết một lòng, cố gắng vượt cố gắng vượt qua nặng nề khăn, thách thức, nắm bắt cơ hội để vượt qua giành được kết quả toàn diện trên những lĩnh vực. Kinh tế có vận tốc tăng trưởng bình quân hàng năm cao, tổ chức cơ cấu chuyển dịch theo phía tích cực, tăng cấp tốc tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, xây dựng, thương mại – dịch vụ. Đặc biệt, với chiến lược phát triển bền vững, toàn diện các lĩnh vực, tới nay Hồng Lĩnh đã xong quy hoạch phân khu 1/2000 mang lại 100% phường, xã; đã thành lập ba cụm công nghiệp: các công nghiệp làng mạc nghề Trung Lương, các Công nghiệp nam Hồng, cụm Công nghiệp Cổng Khánh 1; về hạ tầng du lịch, đã quy hoạch Khu công viên Trung tâm, khu phượt sinh thái Suối Tiên, quanh vùng Chùa Đại Hùng, núi Bạch Tỵ, hồ Đá Bạc, Sông Minh v.v… Thị xóm Hồng Lĩnh hội tụ được rất nhiều yếu tố dễ dãi và vẫn có hàng trăm ngàn tổ chức, doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư ở nhiều nghành nghề dịch vụ công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí gắn ráp, dệt may v.v… Đến ni thị xóm Hồng Lĩnh đã có đủ chi phí đề, rượu cồn lực để tăng tốc tăng trưởng to gan lớn mật hơn, chuyển dời cơ cấu kinh tế đúng lý thuyết và thực hiện thành công những mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ Thị xã Hồng Lĩnh lần trang bị VI đã đề ra và kết thúc các tiêu chuẩn đạt đô thị một số loại III trước năm 2020.

Trong công việc đổi mới, tăng mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa với hội nhập, cấp ủy, tổ chức chính quyền và quần chúng Hồng Lĩnh đồng thuận, quyết chổ chính giữa cao do sự phát triển của một đô thị trẻ, rất mong muốn được đón nhận sự quan tâm tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư, bắt tay hợp tác của phần lớn tổ chức, cá thể trong nước và xung quanh nước. Hồng Lĩnh sẵn sàng không ngừng mở rộng vòng tay đón chào bạn bè bằng tình cảm, cách biểu hiện chân tình, nhiệt liệt đầy trọng trách trong một môi trường đầu tư thuận lợi nhất, cuốn hút nhất.