The umbrella academy diễn viên

-

Review phim The Umbrella academy và reviews năng lực sức khỏe của từng nhân đồ trong series phim siêu anh hùng được yêu thương tích của Netflix thời gian gần đây


Phim The Umbrella Academy có công thức khá giống X-men, nhưng bên Umbrella không may mắn 1 chút nào khi Reggie chẳng bằng một góc của Charles. Reggie bên cạnh đó không có chút ý niệm như thế nào về tình thương, mái ấm gia đình hay trẻ em con. Ông ta tạo ra cô bảo mẫu mã máy Grace để chăm lo bọn trẻ. Reggie đối xử cùng với 7 đứa trẻ như những vật thí nghiệm, ko thèm để tên cho cái đó mà để Grace chọn bừa giải pháp gọi chúng bằng số thứ tự; trong cả khi chúng đứng làm việc cửa ngóng chúc ông ta ngủ ngon, Reggie cũng không còn ngẩng lên chú ý lấy 1 cái. Hơn cả thế, Reggie dồn ép bầy trẻ nhằm huấn luyện khiến cho nhân bí quyết chúng bị bóp méo. Công dụng là tạo ra những nhân vật khiếm khuyết về thôn hội.

Bạn đang xem: The umbrella academy diễn viên

*

Đối với những người ngoài, họ sẽ trải sang một tuổi thơ như trong mơ, sống trong tòa lâu đài, hàng ngày đi hành động với tội phạm, suất hiện tại nhan nhản trên những mặt báo và trở thành giấc mơ của không ít trẻ con. Nhưng thực tiễn thì sao, họ chỉ là phần đa đứa trẻ ước mơ tình thương, không đủ cả tuổi thơ vào số đông tháng ngày rèn luyện xung khắc nghiệt, không chúng ta bè, không phụ thân mẹ, ko trường lớp. Để rồi lúc trưởng thành, mọi đứa trẻ đó chỉ biết loay hoay mặt dưới xã hội, tìm cuộc sống cho mình, và bạn ta hay nói “Ah, The Umbrella things” (À, dòng Umbrella gì đấy hả) nhằm chỉ bọn chúng như một hiện tượng lỗi thời. (Giống như mấy ngôi sao sáng nhí nhỉ?)

Sau tử vong của Reggie, 5 người còn sót lại của The Umbrella Academy tập đúng theo lại, cùng bất giờ đồng hồ Number Five, thành viên biến mất của họ, quay trở lại trong hình dáng một cậu nhỏ bé 13 tuổi, chú ý ngày tận thế sẽ đến trong 8 ngày. Khi họ tìm biện pháp cứu vắt giới, 2 sát thủ của một tổ chức túng bấn ẩn, Haze cùng Cha-Cha, mở ra với mục tiêu ngăn cản họ để ngày tận thế xảy ra đúng dự kiến.

*** bài viết có tiết lộ phần nhiều nội dung phim The Umbrella academy, các bạn cân nhắc trước lúc đọc

No 1. Luther Hargreeves (Spaceboy)

Sức mạnh: khôn xiết khỏe, năng lực chịu đựng.


*

Luther là thủ lĩnh của nhóm Umbrella. Được xem là anh cả và là đứa được Reggie yêu thích. Khi toàn thể đám trẻ béo lên với rời đi, duy chỉ Luther sống lại, tiếp tục làm tròn bổn phận anh hùng. Trong một cuộc chiến, cơ thể Luther bị hủy hoại và suýt mất mạng. Reggie đang tiêm thuốc nhằm cường hóa cơ thể Luther thành gozilla. Sau đó ông gởi Luther lên phương diện trăng canh chừng trong xuyên suốt 4 năm. Luther đặc biệt kính trọng Reggie và luôn tin tưởng hầu như điều ông ta làm. Bởi vì đó, sau khi phát hiện báo cáo gửi từ mặt trăng của bản thân trong trong cả 4 năm Reggie chưa hề xuất hiện xem, Luther vẫn sụp đổ. Anh ta cho rằng do khung hình kỳ dị của mình mà Reggie không muốn nhìn thấy bản thân nữa, lại thấy bao cố gắng nỗ lực mà mình chịu đựng chẳng hề được xem trọng. Anh ta nói cùng với Klaus (số 4) rằng làm hàng đầu thật mệt mỏi, anh ta có thể được làm số 4 một lần không? thuở đầu ta thấy Luther luôn luôn thể hiện tại uy quyền của tín đồ thủ lĩnh, tuy thế đến từ bây giờ mới lại thấy Luther đã cố gắng thế nào nhằm đứng vững ở vị trí ấy.

Với vị trí con cả – thủ lĩnh, Luther mang hình mẫu như một bạn lính: tuân lệnh Reggie vô điều kiện, sẵn sàng gánh trọng trách của cả mái ấm gia đình trên vai, với anh ta không phải lo ngại đưa ra những ra quyết định tàn nhẫn. Luther có thể ngay thẳng, xuất sắc bụng, rất có thể xả thân vì chưng công lý, nhưng anh ta lại là đứa man rợ nhất trong 7 đứa cùng đó là nguyên nhân anh ta hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho vị trí đứng đầu. Không bởi vì dự nghi hoặc người thân, không mủn lòng lúc tống giam Vanya. Anh ta hoàn toàn có thể hi sinh đông đảo thứ để bảo vệ gia đình mình, thậm chí hi sinh cả chính mái ấm gia đình mình.

Luther với Allison (Số 3) có tình cảm đặc biệt quan trọng với nhau từ khi còn bé. Tình yêu này đang dần được phục sinh sau bao năm xa cách.

No 2. Diego Hargreeves. The Kraken.

Sức mạnh: nhịn thở vô hạn, uốn cong quỹ đạo đều vật ném ra, vũ khí thương mến là dao. Năng lực nhịn thở không được nói đến trong phim The Umbrella academy mùa 1 này, mặc dù ở tập 1, lúc Diego thở hắt ra thời gian nằm xuống ghế, rất có thể đây là tín hiệu cho năng lực ấy.

*

Diego là đứa trẻ em nổi loạn của gia đình. Anh ta ương ngạnh, xấc xược cùng bất cần. Nhưng quá bất ngờ thay Diego lại là đứa giàu tình yêu và biết quan tiền tâm.

Sau khi bong khỏi Umbrella, Diego theo học viễn cảnh sát nhưng mà bị đuổi bởi tư tưởng và bí quyết hành sự trái cùng với quy chuẩn chỉnh cảnh sát. Diego là kiểu nhân vật như Batman, mang khả năng thám tử, theo dấu. Sáng sủa là nhân viên quét dọn ở một cơ sở boxing, tối đi tuần, nghe trộm radio an toàn và hạ tội phạm. Người yêu cũ của Diego là 1 trong những cô công an cool ngầu tên Patch. Theo comic thì Diego tất cả tình cảm cùng với Vanya, mặc dù nó có tác dụng t thấy khôn cùng rập khuôn, như vẻ bên ngoài trong hội gồm gái nào thì buộc phải thích gái ấy vậy?

Trong cả bọn thì Diego là fan coi trọng Grace nhất, coi như mẹ mình vậy. Anh ta lén giấu chiếc kính của Reggie đi do sợ Luther đổ cái chết của Reggie lên Grace. Khi phát hiện do lỗi gì đó mà Grace loại gián tiếp tạo ra cái chết của Reggie, Diego chống cả bọn “tắt máy” cô ta. Mặc dù nhiên, trong tương lai Diego đã thút thít rồi lén từ tay mình dứt Grace.

Diego ghét Reggie vì chưng ông trước đó chưa từng đối xử với cả đàn như con, anh ta ghét Vanya bởi cô vạch trần gia đình họ cho ráng giới, Diego cũng hay xích míc với Luther bởi không muốn phải nghe lệnh tự Luther, người mang tính chất cách đối lập hẳn mình. Mặc dù nhiên, Diego độc miệng vậy nhưng đon đả tới gia đình theo biện pháp riêng của mình. Diego luôn khó tính khi Klaus bám càng đi chùa xe mình, cơ mà khi thấy Klaus gồm vấn đề, anh ta lập tức theo sau ngay để lôi cậu em khỏi rắc rối. Diego còn khen Số 5 khi ngủ dễ thương nữa chứ (aw he does have a soft side)

No 3. Allison Hargreeves. The Rumor.

Sức mạnh: thao túng con người. Allison có thể thao túng người khác khi bắt đầu nói “I heard a rumor…”. Trong comic thì năng lực này được nâng cao lên mức tinh chỉnh và điều khiển thực trên (như Scarlet Witch ấy).

*

Sau khi rời khỏi học viện, Allison xả thân vào làng vui chơi và gặt hái không ít thành công. Cô kết giao với Patrick và có con gái là Claire. Mặc dù nhiên, lúc series bắt đầu, Allison sẽ ly hôn ck và bị tước đoạt quyền nuôi con. Về sau, khán giả có thể nhận ra Allison vẫn lạm dụng sức khỏe độc nhất của chính mình để dành được mọi lắp thêm trong cuộc sống, của cả sự nghiệp và tình yêu của Patrick. Mặc dù Allison đã tiêu giảm sử dụng năng lực nhưng bản thân là một người mẹ, không có bất kì ai là không ngoài áp lức trước sự mè nheo của trẻ con con. Patrick đã phát hiện Allison sử dụng năng lượng lên nhỏ và hôn nhân của mình tan vỡ. Nếu hôm nay Allison lại dùng chút năng lực lên Patrick là xong, nhưng chắc rằng Allison đã stress với sự gián trá rồi.

Allison là fan tình cảm, luôn coi Vanya là em gái, và bởi chỉ gồm 2 chị em gái với nhau nên nhiều khi cách nhiệt tình thái quá của Allison làm Vanya ngột ngạt. Điều này cũng bình thường thôi, ai làm anh/chị đã hiểu, do mình là người đi trước nên luôn luôn muốn em mình lắng tai mình, không phạm sai lầm như mình, còn rộng cả phụ huynh ấy.

Trước khi Five xoay ngược thời gian, biến hóa thực tại, Allison cùng Luther đang suýt nối lại tình xưa.

No 4. Klaus Hargreeves. The Séance.

Sức mạnh: nói cách khác năng lực của Klaus là đặc biệt nhất trong các 7 người. Ban đầu, Klaus chỉ nói theo cách khác chuyện và quan sát thấy fan chết. Cho tới cuối series, Klaus còn có thể tiếp xúc với người chết, triệu hồi Ben cùng năng lực của cậu ta. Mặc dù nhiên, theo như Reggie, Klaus còn chưa miêu tả hết 1 phần bề mặt năng lượng của mình. Ví như theo comic, Klaus có thể triệu hồi loài kiến thức, khả năng của không ít người bị tiêu diệt cùng lúc; lơ lửng, dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ, cần thiết chết (do cả thiên đàng và âm ti đều không chứa).

*

Khi còn bé, Klaus bị Reggie đối xử nghiêm ngặt nhất nhằm ép cậu ta thống trị sức mạnh. Giao tiếp được với những người chết cơ mà Klaus lại sợ hãi họ, Reggie nhốt cậu ta ngày hôm qua ngày trong hầm mộ. Có lẽ từ kia tính giải pháp Klaus méo mó dần cùng trở nên chống đối, bung lụa. Vào comic, Vanya nói rằng trước khi bị Reggie bóp méo, Klaus là 1 trong đứa con trẻ ngọt ngào.

Bị ám hình ảnh bởi người chết, Klaus muốn ngăn ngừa năng lực bản thân, cậu ta đâm đầu vào rượu và ma túy để mình không bao giờ tỉnh táo. Khi bị 2 sát thủ Haze cùng Cha-Cha bắt cóc, Klaus trốn bay cùng chiếc va li của bầy họ. Mẫu va li ấy thực tế là một máy thời gian đã kéo Klaus về thời chiến. Tại đây, cậu ta gặp gỡ một anh chàng tên Dave. Suốt 1 năm sau đó, họ chiến đấu cùng cả nhà và phát sinh tình cảm, cho tới khi Dave bị tiêu diệt trên chiến trường. Cú sốc khi mất đi người đầu tiên mình yêu đã khiến Klaus quyết tâm đương đầu với năng lực bạn dạng thân để gặp lại Dave. Cùng cậu ta sẽ suýt gặp được thật, trước lúc thực tại đổi khác do Five cù ngược thời gian. Lần này thì Klaus chạm mặt lại Reggie cùng phát hiện tại ông ta lập planer tự tử nhằm cả đội tập đúng theo lại.

Klaus là đặc điểm trong dàn diễn viên. Tính bí quyết dí dỏm, bung lụa. Khi cả lũ quắn đít lên hay “so deep” là cậu ta lại tung ra vài ba câu bội phản dame cực mạnh khỏe với thể hiện thái độ “Why so serious?”. Cùng Ben phù hợp thành cặp đôi tấu hài cho series luôn.

Được thủ vai vì Robert Michael Sheehan, Klaus gây tuyệt vời không chỉ bởi lối ăn diện gothic tấn công mắt đen, những câu thoại hóa học như nước cất ngoài ra nhờ biện pháp diễn tốt, lúc nào thì cũng phải mang vẻ ngáo đá mơ mơ thức giấc tỉnh.

No 5. The Boy. (Không tất cả tên)

Sức mạnh: dancing xuyên không, thời gian.

*

Five sở hữu năng lượng thú vị nhất. Cậu ta rất có thể dịch đưa tức thời xuyên cả không khí lẫn thời gian. Thống trị được năng lực đặc biệt quan trọng như vậy từ lúc còn bé, Five không ngoài tự kiêu và luôn luôn coi mình hơn nhiều người khác. Vào năm 13 tuổi, Five biện hộ nhau với Reggie lúc ông ta không được cho phép cậu dancing vượt thời gian. Cho rằng Reggie coi thường mình, Five sẽ nhảy thẳng đến tương lai 38 năm tiếp theo và kẹt sống đấy. Điều kinh khủng hơn là sinh sống tương lai ấy, cả trái đất đã khử vong. Five đã cần một thân một mình tồn tại ở nhân loại đổ nát ấy nhìn trong suốt 50 năm, chỉ bao gồm cô ma-nơ-canh Dolores bầu bạn.

Xem thêm: Sát Thủ Hào Hoa Tập 1 Vietsub

Sau kia cậu ta được cứu và tuyển dụng bởi tổ chức Temps Commission. Một đội nhóm chức phụ trách về thời gian, bảo đảm an toàn sự khiếu nại phải ra mắt sẽ diễn ra. Các sát thủ trong tổ chức triển khai du hành xuyên thời gian, vứt bỏ mọi cá thể có nguy cơ tác động tới sự khiếu nại ấy. Trở thành trinh sát của tổ chức, Five không kết thúc trau dồi khả năng. Cậu ta có được kho con kiến thức kếch xù về lịch sử vẻ vang thế giới và năng lực ám liền kề hoàn hảo. Khi thời dịp đến, Five khiêu vũ về thời gian hiện tại, ngày đám tang Reggie, với trở về khung người 13 tuổi.

Five kho đó một mặt thuyết phục gia đình về ngày tận thế, một mặt hối hả hành động ngăn ngừa sự kiện ấy. Mặc dù nhiên, Five không có manh côn trùng gì ngoài con mắt giả Luther vậy trong tay khi chết. Tổ chức triển khai Temps Commission khi biết ý định của Five đang cử Haze, Cha-Cha, cả quân nhóm tới phá hủy cậu ta. Nhưng với bản lĩnh sát thủ với trí tuệ nhanh nhạy, Five không chỉ có một lần ra khỏi chúng. Cậu ta còn giả vờ quy mặt hàng tổ chức, quay trở lại trụ sở để gửi năng lượng điện tín chỉ định Haze và Cha-Cha hủy diệt nhau.

Five có lẽ rằng là nhân đồ gia dụng thú vị với thu hút người theo dõi nhất. Một cậu bé xíu 13 tuổi mang tính cách của ông lão trinh sát cáu bẳn 6 chục tuổi. Giỏi than thở người trẻ tuổi ngày nay và rất lâu rồi ta đang từng. Không chỉ có thế, bởi vì suốt 50 năm chỉ bao gồm cô ma-nơ-canh Dolores nhằm trò chuyện, Five hiện ra tình cảm có phần ám hình ảnh với Dolores, quý bà ma-nơ-canh còn hơn fan thật khiến người ta ngần ngừ nên thả Haha tốt thả Sad.

No 6. Ben Hargreeves. The Horror.

Sức mạnh: triệu hồi xúc tu quái thú từ chiều không khí khác qua cánh cổng nghỉ ngơi bụng.

*

Ben đã từ trần trong một trọng trách khi còn tương đối trẻ, bức tượng phật của cậu được dựng làm việc sân sau học viện để tưởng nhớ cậu. Không may là vào tập đầu tiên, Luther đã đấm bay bức tượng khi hành động với Diego. Qua phần nhiều hồi tưởng, Ben có vẻ như không mấy mặn mà với năng lượng của mình, cậu ta hay tỏ cách biểu hiện chán chường lúc bị yêu mong sử dụng. Ben cũng là một trong những đứa trẻ điềm tĩnh, lựa chọn đọc sách nắm vì làm mưa làm gió trong bữa ăn như các anh chị em em.

Trong series, Ben xuất hiện dưới dạng hồn ma bên cạnh Klaus, luôn luôn tìm bí quyết động viên, răn dạy nhủ, rào cản người đồng đội làm điều không nên trái (thường là chẳng mấy lúc tác dụng), và tấu hài cùng nhau.

*

No 7. Vanya Hargreeves. The trắng Violin. (Trùm cuối)

*

Vanya được ra mắt là bạn duy nhất không có sức khỏe mạnh ở học tập viện. Năng khiếu sở trường duy nhất của cô là chời lũ Violin. Cũng vì đó mà trong phần nhiều chuyến phiêu dạt của bọn trẻ bên Hargreeves, không lúc nào có Vanya. Vanya như 1 kẻ quá thãi của gia đình, mà nguyên nhân lại chẳng đề nghị do tính bí quyết của cô. Cô là người rất nhiệt tình tới anh chị em em, là đứa con biết nghe lời, là người luôn chờ Five chở về lúc cậu ta mất tích. Nhưng mà chỉ vì không tồn tại sức mạnh, Reggie chuẩn bị sẵn sàng gạt quăng quật Vanya.

Khi anh chị em vui đùa, cô một mình trong chống luyện violin, khi chúng ta được xăm dấu hiệu ô lên tay, cô lặng lẽ âm thầm đứng trên bậc thang vẽ mẫu ô lên tay mình, khi các bạn chụp ảnh, Reggie bắt cô đứng ra ngoài. Rất có thể nói, Reggie phũ phàng với đồng minh trẻ 1 thì phũ với Vanya vội vàng 10. Và anh em trẻ khi này còn quá bé dại để vồ cập tới bé cừu lạc ấy. Kết quả là khi rời khỏi The Umbrella Academy, Vanya sẽ trút giận lên cuốn tè thuyết vạch trần học viện, điều khiến các anh chị quay qua ghét cô.

Tám tang của Reggie là lần đầu cô trở về học viện, cùng mặc mang đến các các bạn vẫn tàn ác với mình, Pogo, ông quản ngại gia tinh tinh, bảo rằng đây vẫn là nhà Vanya. Vanya sau đó gặp mặt được Leonard Peabody, học viên mới của cô ý và hai người dần gồm tình cảm với nhau. Tuy nhiên Allison, với kinh nghiệm lăn lộn vào showbiz thì bắt đầu nghi ngờ anh chàng này.

*

Khi Haze với Cha-Cha tấn công học viện, Vanya thân cơn lếu loạn đã biết thành thương. Diego khi đó nói trực tiếp rằng Vanya chả có sức khỏe gì, chỉ vướng chân, có tác dụng cô bỏ đi và tới bên Leonard. Hôm sau, Leonard thuyết phục Vanya đùa violin nhưng không cần sử dụng thuốc kháng căng thẳng. Vanya chơi giỏi hơn và giành được vị trí ghế đầu sau bao năm ráng gắng. Leonard ý muốn Vanya tới học tập viện tin báo cho anh chị, nhưng lúc đến nơi, cô lại tận mắt chứng kiến họ hội tụ với nhau mà không tồn tại mình. Bị gạt ra lề lần nữa, cô khó chịu nói vấn đề đâu riêng gì ở phụ thân họ, nhưng là ở cả mái ấm gia đình kìa, kế tiếp bỏ đi. Trên phố đi, sức khỏe được cơn giận của Vanya châm ngòi, bẻ cong cả loạt đèn đường. Leonard sung sướng nói cô cũng mang sức mạnh và để giúp cô thống trị nó. Rồi trong một đợt bị quấy rối ở kho bãi xe, tận mắt chứng kiến Leonard bị cơ hội côn đồ có tác dụng mù mắt, năng lực Vanya bộc phát và cô giết thịt cả bầy đàn côn đồ.

Trong khi ấy, Allison, Luther, Diego cô khảo sát ra Leonard Peabody đã bị giết chết. Kẻ sẽ ở thuộc Vanya là Harold Jenkins, một tên tù đọng giết bạn và thiết yếu hắn sẽ dàn dựng vụ quấy rối để buộc Vanya áp dụng sức mạnh. Allison ngay mau lẹ phóng xe đi kiếm Vanya. Lúc Vanya biết chuyện, cảm giác hỗn độn của cô khiến sức mạnh ban đầu mất khiểm soát. Allison cũng bất thần khi thấy Vanya có năng lực, nhưng lại rồi nó làm cho cô ghi nhớ ra chuyện xảy ra lúc còn bé.

Vanya mang tài năng Chuyển hóa âm nhạc thành năng lượng. tài năng này mạnh đến cả Reggie sau khi huấn luyện cũng không kiểm soát và điều hành được nó. Ông ta bèn nhốt Vanya trong ngôi nhà thép các ngày, kế tiếp cho cô uống dung dịch để khắc chế cảm xúc. Cuối cùng, ông ta lệnh cho Allison thao túng thiếu Vanya nhằm Vanya chỉ luôn nghĩ rằng mình là fan bình thường. Khóa chặt sức mạnh ấy lại.

Vanya sau khoản thời gian nghe ngừng lại càng phẫn nộ, cho rằng Allison lừa dối mình. Trước cơn cuồng phong sắp làm sập nhà đất của Vanya, Allison định lần tiếp nữa dùng chiêu ấy để chế ngự Vanya, ngờ đâu Vanya thoa tay cứa cổ Allison luôn. Leonard (Harold) về mang đến nơi, thấy Vanya hồi hộp khóc lóc ôm Allison ngay thức thì nở thú vui vui không nhắc xiết, sau đó lập cập lôi Vanya đi, nói rằng các cả nhà của cô sẽ buộc tội cô. Hắn ta thuyết phục Vanya rằng gia đình cô sẽ không còn tha thứ cho cô đâu, rằng tiếng cô chỉ gồm mình hắn để tin tưởng. Vanya từ bây giờ bỗng tra cứu thấy cuốn sổ của Reggie bên trong túi Harold, và thân phận hắn bại lộ.

*

Harold được sinh cùng trong ngày với 43 đứa trẻ sệt biệt, nhưng chị em hắn tạ thế ngay say khi sinh. Có lẽ điều này vẫn làm phụ thân Harold thù ghét hắn, và hắn lớn lên cùng những pha ra đòn roi từ cha. Ngưỡng mộ The Umbrella Academy, Harold tìm đến tận chỗ và xin Reggie thu thừa nhận mình. Reggie tức thì tức khắc túm cổ hắn quăng ra ngoài, từ kia Harold rước lòng căm thù học viện. Hắn giết cha mình, đi tù. Sau thời điểm ra tù, Harold theo dõi các thành viên của học viện và vớ được cuốn sổ của Reggie bị Klaus quăng đi. Trong đó ghi cụ thể năng lực của Vanya. Và hắn lập kế hoạch dùng cô để hủy diệt The Umbrella Academy.

Vanya nghe kết thúc lộn ruột xé xác Harold. Cô con quay trở về học viện để tạ tội với anh chị em mình. Nhưng lại ngờ đâu Luther đang thấy cô là mọt họa. Mặc cho việc can ngăn của người khác, Luther bắt nhốt Vanya vào ngôi nhà thép Reggie từng nhốt cô. Vanya hôm nay vừa hoảng loạn, vừa trải qua không ít chuyện, nỗi uất hận xuyên suốt bao năm bị gia đình xa lánh tích tụ trong cô và bùng phát. Y như Jean Grey bị phụng hoàng nhập xác. Vanya khía cạnh lạnh như tiền hủy hoại học viện đến tận viên gạch sau cuối và xách violin tới buổi biểu diễn. Trong lúc này cả nhóm đã nhận được ra, Harold không phải là kẻ gây yêu cầu tận cầm như chúng ta tưởng, Harold chỉ nên tác nhân nhưng thôi, cùng Vanya bắt đầu là kẻ mang lại tận thế.

Cả nhóm kéo nhau đi vừa ngăn cản Vanya lại yêu cầu vừa hành động với quân nhân của Temps Commission. Allison thuở đầu muốn dùng giải pháp hòa giải để làm dịu Vanya, nhưng lại mấy anh trai sót lại không chịu, cứ dùng vũ lực xông lên. Vanya trong lúc này đã đùa xong bạn dạng nhạc, tích đủ tích điện và chuyển hóa thành White Violin (trắng sáng như OMO), toan xé xác mấy anh trai. Allison cấp tốc tay nổ sung bên tai Vanya có tác dụng cô giật mình, nguồn năng lượng từ Vanya phóng thẳng lên phương diện trăng, bắn tan nó làm cho ngàn mảnh. Các mảnh tan vỡ mặt trăng rơi xuống, hủy diệt trái đất.

Không thể cản lại tận thế, Five đưa tất cả trở về quá khứ cùng tuyên cha cùng nhau họ đã sửa lại Vanya. Kết thúc Season 1 phim The Umbrella academy.

Sir Reginald Hargreeves. The Monocle.

Cuối cùng, chẳng thể không nhắc đến Reggie, người bọn ông phũ phàng siêu túng thiếu ẩn. Gồm quá nhiều thắc mắc xoay xung quanh Reggie, ông ta là ai? mục đích của ông ta là gì?

*

Ở tập 10 của series phim The Umbrella academy, vượt khứ của Reggie được hé lộ. Ông ta tới từ hành tinh khác, một hành tinh chuẩn bị diệt vong, hoàn toàn có thể do bệnh dịch lây lan hay gì đó. Reggie đã rời bỏ hành tinh ấy cùng người đàn bà (vợ ổng?) vẫn sắp chết để cho tới Trái Đất. Trước lúc rời đi, Reggie bao gồm mở 1 cái lọ, thả phần đa tinh thể vàng cất cánh đi. Đây có lẽ rằng là DNA ngoài hành tinh (?), thứ làm cho 43 người phụ nữ sinh nhỏ và trao 43 đứa trẻ năng lượng đặc biệt.

Có lẽ Reggie cũng thực sự biết Trái Đất sẽ bại vong do khía cạnh Trăng bị phá hủy, tuy thế không rõ nguyên do. Vì vậy Reggie mới cử Luther lên kia và bắt đầu dùng dòng chết của bản thân để gọi phe cánh trẻ trở về.

Về bí quyết cư xử của Reggie, cũng nặng nề nói ông có thân mật tới bọn trẻ tốt không. Như phim The Umbrella academy đã nhắc đến, Grace là 1 người người mẹ quan tâm dịu dàng với cả bọn, mà lại Grace là do Reggie chế tạo ra, vậy có 1 chút nào trong Grace mang lưu ý đến của Reggie hay không? bản thân thì nghĩ về Reggie cũng đều có phần nào niềm nở đến bầy họ, mà lại theo một biện pháp riêng của người ngoài hành tinh.