Thành phố buôn mê thuột

-

Tháng 3 Tây Nguyên đang đi vào thi ca, mon 3 Tây Nguyên rợp trời dung nhan trắng cà phê, mon 3 Tây Nguyên tràn đầy nắng với gió. Tôi đang đi vào với Tây Nguyên, cho với thành phố Buôn Ma Thuột vào một trong những tháng 3 tuyệt đối như thế…


Khi máy cất cánh đáp xuống sân bay, tuyệt hảo đầu tiên của mình là “có loại nắng, tất cả cái gió”. Tp cao nguyên đón tôi bằng tia nắng vàng rực rỡ, khung trời xanh ngắt, gió thổi lồng lộng. Bên cạnh đó còn có tương đối nhiều bướm, chúng cất cánh lượn mọi nơi, bên trên đường, trong rừng cây, trong vườn cửa nhà.

Bạn đang xem: Thành phố buôn mê thuột

Khi nói tới Buôn Ma Thuột, điều trước tiên phải nhắc đến chính là ngã sáu Ban Mê, nơi tất cả tượng đài Chiến thắng. Dưới chân tượng đài là 1 chiếc xe cộ tăng bằng vật liệu thép trông siêu hoành tráng. Hầu như để đi đến mỗi con đường của thành phố, các bạn đều phải đi qua ngã sáu này. Ngã sáu Ban Mê cũng chính là nơi triệu tập nhiều công trình đặc trưng của thành phố như nhà thờ Chính Toà, kho lưu trữ bảo tàng Đăk Lăk, bên văn hoá tỉnh…


*

*

Điểm đến tiếp sau là buôn Ako Dhong - buôn đồng bào dân tộc còn giữ nguyên vẹn nét truyền thống ngay thân lòng tp Buôn Ma Thuột. Nhà cửa ở đây chủ yếu đuối là nhà sàn lợp ngói đỏ. Hiện nay nay, hầu hết ngôi bên này được đơn vị nước lưu lại nguyên trạng, gia chủ được tài trợ tiền nhằm xây đầy đủ ngôi nhà hiện đại khác ở bên cạnh nhà cũ nhằm sinh hoạt. Du khách hoàn toàn có thể tự vì chưng tham quan, chụp hình ảnh trong buôn. Ngay đầu buôn có nhà hàng Yang Sing ship hàng nhiều món ngon, cạnh kia là quán cafe đậm phong thái Ê đê.

Xem thêm:


*

Nhà vào buôn Ako Dhong toàn là công ty sàn lợp ngói đỏ, duy trì được nguyên vẹn giá trị đặc thù của fan đồng bào


*

Tôi mê mệt dạo bên trên những con đường trồng đầy hoa cho tới khi hoàng hôn buông xuống. Hoàng hôn sinh hoạt Tây Nguyên đẹp, vĩ đại và bí hiểm vô cùng.


*

Đến Buôn Ma Thuột, các bạn không thể không hưởng thụ một ly cà phê nơi đây. Sau khi thưởng thức bún bò tại quán Bà Mô mặt đường Lê Thánh Tông, tôi tìm về làng coffe Trung Nguyên. Nơi đây không chỉ có đơn thuần là 1 trong những quán cafe mà còn như một khu du lịch sinh thái, tất cả vườn cây, suối nước, đa số gốc cafe cổ thụ mấy trăm năm tuổi và rất nhiều loại hoa. Chúng ta có thể ngồi uống cafe trong bên sàn, kế bên sân, trong hang đá hay ngay trong công ty trưng bày các hiện thiết bị về cà phê. Cafe Ban Mê thật đậm đà, bưng ly cà phê lên, hít một hơi, mùi cà phê thật quyến rũ, uống ngừng rồi vị ngọt và đắng vẫn còn đó vương trong miệng rất lâu.