Tạo ổ đĩa ảo trên win 10

-

Trước kia để mở tệp tin ISO họ thường phải sử dụng phần mềm chuyên dụng hoặc mount file ISO ra USB. Mặc dù vậy hiện trên với WIndows 10 hoàn toàn không cần những phần mềm đó. Đúng vậy với Windows 10 fan dùnghoàn toàn có thể mount tệp tin ISO hay tạo ổ đĩa ảo đơn giản và dễ dàng mà không phải tới ứng dụng hỗ trợ. Trong bài viết này thủ thuật toàn quốc sẽ hướng dẫn các bạn cách chế tạo ổ đĩa ảo trên Windows 10, phương pháp mount tệp tin ISO đĩa cài đặt win 10 không cần phần mềm

Thế như thế nào là tệp tin ISO?

File ISO là một định dạng vùng cất được ban sơ được xây đắp ban để tàng trữ nội dung các thành phầm đĩa đồ vật lý, ví dụ như CD, DVD hoặc Blu-ray trên các thiết bị như PC hoặc laptop. Tuy nhiên cho đến hiện trên dạng file đó lại đang được sử dụng không hề ít để phân phối những ứng dụng và công cụ mà không nhất thiết phải dùng tới những công cụ lưu trữ vật lý như trước.

Bạn đang xem: Tạo ổ đĩa ảo trên win 10

*

Mặc dù hiện tại có không ít phần mềm tốt công cụ cung cấp mount tệp tin ISO thành ổ đĩa ảo tuy nhiên Windows 10 say no với những phần mềm đó vì thiết yếu nó cũng tích thích hợp sẵn cơ chế giải nén tệp tin ISO kết quả không kém. Bên dưới đây, thủ thuật vn sẽ trả lời bạn một số trong những bước để mount tệp tin ISO trong windows 10 không đề xuất phần mềm bằng cách sử dụng file Explorer rất đối kháng giản.

Mount file ISO win 10 không cần ứng dụng với 3 cách đơn giản.

Trên Windows 10 chúng ta hoàn toàn rất có thể thể mount file ISO theo tối thiểu ba cách không giống nhau bằng tệp tin Explorer. Các chúng ta có thể bấm đúp vào tệp, thực hiện menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải hoặc tùy lựa chọn trong thanh công cụ.

1. Mount file ISO bằng phương pháp nhấp đúp

Bước 1: nhấp vào This PC hoặc Windows + E nhằm mở tệp tin Explorer.

Bước 2: Điều hướng đến file ISO của người sử dụng và nhấp đúp để tiến hành mount file ISO và tạo ổ đĩa ảo.

*

2. Mount file ISO bằng cách dùng menu ngữ cảnh ở chuột phải

Bước 1: nhấp vào This PC hoặc Windows + E để mở file Explorer.

Bước 2: Điều tìm hiểu file ISO của bạn và bấm vào phải => Click vào Mount để bắt đầu quá trình chế tác ổ đĩa ảo.

Xem thêm:

*

3. Mount tệp tin ISO bằng cách menu bên trên thanh công cụ.

Bước 1: nhấp vào This PC hoặc Windows + E để mở tệp tin Explorer.

Bước 2: Điều hướng đến file ISO của chúng ta và nhấp đúp để tiến hành mount file ISO và chế tạo ổ đĩa ảo tiếp nối chuyển phía sang thanh công cụ trên File Explorer. Click chọn vào tab Disk Image Tools và kế tiếp chọn Mount ở dưới để thực hiện tạo ổ đĩa ảo.

*

Trong trường hợp sản phẩm công nghệ tính của công ty có sử dụng những công gắng nén file để làm công nuốm mount file ISO và đặt nó có tác dụng mặc định, bạn có thể sẽ không thấy những tùy lựa chọn như giải đáp ở trên.

Để lộ diện các tùy lựa chọn ở trên dễ dàng và đơn giản bạn chỉ cần biến hóa trình mở mặc định của file.

Click chuột buộc phải vào tệp tin ISO => chọn Properties

*

Trong tab General => lựa chọn Change

*

Chọn tiếp Windows Explorer

*

Nhấn Apply => OK để triển khai sự vậy đổi

*

*

Hoặc dễ dàng và đơn giản hơn nữa bạn hoàn toàn có thể click chuột phải lên tệp tin ISO và lựa chọn Open with > Windows Explorer.

*

Lời kết.

Việc cùng với Windows 10 Microsoft hỗ trợ mount file ISO và sản xuất ổ đĩa ảo ngay trên tệp tin Explorer hẹn hẹn để giúp người cần sử dụng phổ thông hoàn toàn có thể nhanh chóng mở file ngôn từ để cài đặt phần mềm, vận dụng trên máy vi tính hoặc desktop mà lại không cần suy xét các thao tác làm việc phức tạp khác. Hi vọng với các hướng dẫn tạo nên ổ đĩa ảo bên trên Windows 10, cách mount tệp tin ISO đĩa sở hữu win 10 không cần ứng dụng ở trên cùng rất windows 10 thiết yếu hãng microsoft sẽ giúp các bạn tạo được USB mua windows 10 chuẩn chỉnh nhất. Chúc các bạn thành công.