Soi uy lực súng trường bắn tỉa xa nhất thế giới dxl

-

(Kiến Thức) -Top 10 súng phun tỉa của Military Today dựa trên điểm tổng đúng theo của tầm bắn, độ chủ yếu xác, tốc độ bắn, khả năng xuyên phá, độ tin cậy, con số sản xuất, số lượng người tiêu dùng và một số tính năng khác.

Bạn đang xem: Soi uy lực súng trường bắn tỉa xa nhất thế giới dxl*

Đứng đầu list top 10 là chủng loại súng bắn tỉa hạng nặng nề M82 Barrett của Mỹ; đấy là mẫu súng phun tỉa vận động theo nguyên tắc bán tự động, bao gồm sức xuyên phá lớn. M82 Barrett được phạt triển bước đầu vào đầu trong năm 1980, đưa vào biên chế năm 1982, nên gồm ký hiệu là M-82. Hiện giờ M82 Barrett đang có mặt trong biên chế của 60 lực lượng vũ trang, trên toàn thế giới.
*

M82 Barrett được thiết kế theo phong cách để tiêu diệt các phương tiện, vũ khí đặc biệt quan trọng của đối phương như máy bay đang đỗ trên sảnh bay, đài radar, xe download và những phương tiện đặc biệt khác sinh sống tầm xa. Tuy nhiên M82 Barrett vẫn có thể dùng phun tỉa sức khỏe địch, mà lại mục đích chủ yếu là tàn phá vũ khí, khí tài quân sự.
*

Barrett M82 dùng một số loại đạn 12,7x99 mm (.50 BMG) cực mạnh, cách tân và phát triển cho súng lắp thêm hạng nặng Browning M2. Để hạn chính sách giật của súng, súng được lắp thêm loa giảm giật 2 khoang dạng hình va đập, có khả năng hấp thụ 70% độ lag của súng khi bắn; hộp tiếp đạn 10 viên, kính ngắm độ cường điệu 10x.
*

Đứng sản phẩm hai trong top 10 súng bắn tỉa là khẩu Steyr SSG 69 của Áo. Hình dáng phía bên ngoài nó như thể một khẩu pháo săn, tuy nhiên nó được thiết kế đặc biệt để làm vũ khí mang đến quân đội với lực lượng thực hiện pháp luật. SSG 69 được gửi vào biên chế năm 1969; hiện tại SSG 69 là trong những khẩu súng bắn tỉa phổ cập nhất trên vậy giới, có trong biên chế Quân đội 12 quốc gia.
*

Steyr SSG 69 là súng bắn tỉa chuyển động theo nguyên tắc súng trường cổ điển, lên đạn lại sau mỗi phát bắn; súng thực hiện khóa nòng then ngang, cần sử dụng đạn 7,62x51 mm (.308 Winchester). Súng có trọng lượng vơi chỉ bằng một nửa so với súng bắn tỉa hiện nay đại, có anh tài tương đương. Bên cạnh ra, khẩu SSG 69 được chứng minh là một xây cất tin cậy cùng bền bỉ.
SSG 69 áp dụng hộp tiếp đạn đạn khác thường, bắt buộc bóp lẫy cả phía 2 bên mới rất có thể tháo rời, sức cất 5 viên. Băng đạn nhìn trong suốt nên rất có thể dễ dàng nhìn thấy số lượng đạn được nạp vào. Súng sử dụng kính ngắm Kahles ZF84, tất cả độ cường điệu 10x, trung bình bắn kết quả của súng 800 mét.
Khẩu súng phun tỉa đến từ nước Anh, nằm trong top 10 là khẩu Arctic Warfare Magnum (AWM), được chính thức được đưa vào và sử dụng vào năm 1996; súng xây dựng để thực hiện đạn nhiều loại Magnum to hơn và mạnh hơn. Tất cả hai phiên bản chính là loại dùng đạn .300 Winchester Magnum và .338 Lapua Magnum. Hiện nay AWM đang ship hàng tại 14 đất nước trên chũm giới.

Xem thêm: Mv Lý Yến Và Trần Quán Lâm Và Lý Yến & Trần Quán Lâm, Quán Lâm Và Lý Yến 5


AWM là chủng loại súng phun tỉa hoạt động theo mẫu súng ngôi trường cổ điển, lên đạn từng phát; súng thực hiện hộp tiếp đạn 5 viên, có thể tháo rời; nếu dùng đạn .300 Winchester Magnum (7,62x67 mm), tầm bắn tác dụng đến 1.000 mét; khi sử dụng đạn .338 Lapua Magnum, tầm bắn hiệu quả từ 1.500-1.700 mét và có chức năng xuyên phá khôn xiết mạnh.
Khẩu AWM là một trong những khẩu súng phun tỉa hiện tại đại, được chứng minh là rất tốt trên vắt giới; đó cũng là khẩu pháo lập kỷ lục nhân loại trong thực tiễn chiến đấu; năm 2009, xạ thủ Craig Harrison của Quân team Anh, áp dụng đạn .338 Lapua Magnum, đã tiêu diệt hai binh lực Taliban, ở cự ly 2.475 mét.
Một mẫu súng phun tỉa nữa đến từ Mỹ là khẩu Barrett M95; đây cũng là mẫu súng bắn tỉa hạng nặng, một mẫu cải tiến của khẩu Barrett M90. Barrett M95 hiện tại được thực hiện bởi 15 quốc gia. Mặc dù nhiên, Barrett M95 không khi nào có thể sánh được với referring như khẩu Barrett M82. Đến năm 2017, Barrett M95 vẫn đang được sản xuất.
Về cơ bản, Barrett M95 rất có thể được xem như là một phiên bản cải tiến của khẩu Barrett M82, nhưng sử dụng lên đạn thủ công sau từng phân phát bắn; súng vận dụng xây cất kiểu "cái tẩu", để bớt chiều dài toàn diện và tổng thể của súng. Mặc dù nhiên, Barrett M95 vẫn duy trì chiều dài nòng và năng suất như khẩu M82.
Súng M95 thực hiện đạn 12,7x99 mm (.50 BMG) gồm sức xuyên phá hết sức mạnh, hộp tiếp đạn có sức đựng 5 viên; tầm bắn hiệu quả súng cho 900 mét; về tính chất năng như khẩu Barrett M82; do sử dụng đạn 12,7x99 mm, yêu cầu súng cũng đề xuất dùng loa bớt giật như khẩu Barrett M82; súng vận động tin cậy, có thể tháo lắp trong tầm 60 giây để bảo quản mà không buộc phải sử dụng bất kỳ dụng nỗ lực nào.
Đứng trong danh sách số 5 của vị trí cao nhất 10 súng bắn tỉa, là khẩu SAKO TRG 42 của Phần Lan. Đây là khẩu súng bắn tỉa tầm xa, được thiết kế để để rất có thể bắn được những loại đạn táo tợn hơn, với chiều nhiều năm đạn về tối đa là 95 mm. Khẩu TRG 42 đang có mặt tại tối thiểu 14 non sông trên cầm giới, hầu hết được áp dụng bởi những đơn vị lục quân, lực lượng đặc biệt và xúc tiến pháp luật.
SAKO TRG 42 cấu tạo theo nguyên tắc súng trường cổ điển, sử dụng khóa nòng then ngang, lên đạn lại sau mỗi phát bắn; súng hoàn toàn có thể sử dụng đạn .300 Winchester Magnum (7,62x67 mm) với .338 Lapua Magnum (8,6x70 mm). Cả hai nhiều loại đạn hầu như dùng nòng dài 690 mm; trung bình bắn kết quả của súng cho cự ly 1.500 mét khi dùng đạn .338 Lapua Magnum.
Khẩu SAKO TRG 42 có ray Picatinny nhằm lắp kính ngắm, chân súng hoàn toàn có thể tháo rời, báng súng có thể điều chỉnh cho cân xứng với người bắn. Bên cạnh ra, loa bớt giật rất có thể tháo tách và thay thế bằng ống bớt thanh.