Sửa lỗi wifi win 10

-

Một số người dùngWindows 10đang báo cáo rằng bao gồm sự ráng mạng WiFi không hiển thị trên Windows 10. Hiện tại tại, lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân, ban đầu từ driver WiFi cũ/không cân xứng đến một cỗ registry bị lỗi.

Bạn đang xem: Sửa lỗi wifi win 10

Sự cố có thể đến từ nhị nguồn. Hoàn toàn có thể phần cứng WiFi/phần cứng máy vi tính là tại sao gây ra sự vậy hoặc sự cầm đang xẩy ra do một trong những lỗi phần mềm. Cơ mà hãy để nguyên nhân sang một bên và tập trung vào các chiến thuật khắc phục sự cố kỉnh này.

Trước khi thường xuyên các phiên bản sửa lỗi, các bạn có thểkhởi động lại máy tínhcủa mình cùng xem mạng WiFi bao gồm hiển thị hay không. Nếu lỗi vẫn còn, thử các phiên bản sửa lỗi sau:

Cách 1: bật driver mạng

Nếu mạng WiFi của doanh nghiệp không hiển thị trên Windows 10, nguyên nhân có thể do driver WiFi trên máy tính của bạn bị tắt. Nhảy driver mạng có thể khắc phục sự cố kỉnh này. Có tác dụng theo các bước sau để nhảy driver mạng:

1. Để open sổRun, chỉ việc nhấn phímWindows + Rcùng nhau.

2. Bây giờ, bạn cần nhậpncpa.cpltrong cửa ngõ sổRunvà kế tiếp nhấnEnter.

Thao tác này sẽ mở phầnNetwork ConnectionstrongControl Panel.

2. Nhấn vào phải vào driver WiFi ai đang sử dụng với chọnEnable.Driver WiFi sẽ tiến hành kích hoạt đúng lúc.

*

ĐóngNetwork Connectionsvà khởi đụng lại máy tính xách tay của bạn. Coi liệu máy tính của khách hàng có sẽ hiển thị mạng WiFi. Nếu bạn vẫn thiết yếu thấy mạng WiFi, hãy triển khai cách sửa lỗi tiếp theo.

Cách 2: tự động hóa service WLAN AutoConfig

WLAN AutoConfig là 1 trong những Windows service phát hiện và kết nối với mạng không dây. Hiện tại tại, đôi lúc service này không được khởi hễ tự động, điều này có thể gây ra lỗi. Làm theo công việc sau để tự động hóa hóa service WLAN AutoConfig.

1. Trước tiên, bạn cần nhấn phímWindows + Rtrên laptop của mình.

2. Để mở cửa sổServices, hãy nhậpservices.mscvà nhấnOK.

3. Cuộn xuống nhằm tìm serviceWLAN AutoConfig.Bây giờ, nhấp lưu ban vào nó và cửa ngõ sổ“WLAN AutoConfig Properties”sẽ được mở ra.

*

4. Bây giờ, hãy nhấp vào thực đơn drop-down sát bên tùy chọnStartup typevà chọnAutomatic.

*

5. Nhấp vàoApplyvà tiếp đến nhấnOK.

Khởi hễ lại đồ vật tính của bạn và cố gắng kết nối cùng với WiFi.

Nếu lỗi vẫn còn đấy ở đó thì nên thực hiện bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 3: update driver mạng WiFi

WiFi không hiển thị có thể do driver mạng cũ/không tương hợp đã được mua đặt. Update driver WiFi rất có thể giải quyết vấn đề. Làm theo quá trình sau để cập nhật WiFi:

1. Bước đầu tiên bạn nên làm là nhấnWindows + Xrồi nhấp vàoDevice Manager.

Tiện ích Device Manager đã mở ra.

2. Trong cửa ngõ sổDevice Manager, tìmNetwork Adapterstrong list driver và mở rộng phần này.

3. Bây giờ, từ thực đơn drop-down, chọn driver nhiều người đang sử dụng, bấm vào phải vào nó và chọnUpdate driver.

Xem thêm:

*

4. Sau khoản thời gian làm như vậy, khi lời nhắc“How vì you want search for the drivers?”xuất hiện, chỉ việc nhấp vào"Search automatically for updated driver software".

*

Bây giờ, Windows vẫn tìm tìm các phiên bản cập nhật mang lại thiết bị WiFi trên máy tính của bạn.

Khởi cồn lại máy tính và kiểm tra xem chúng ta có thể kết nối cùng với mạng WiFi không.

Cách 4: Tắt và nhảy lại router

Trong nhiều tình huống, vấn đề khởi hễ lại router hoàn toàn có thể giúp bạn kết nối với mạng của mình. Nhà cung ứng dịch vụ Internet của chúng ta chỉ định mộtđịa chỉ IPtạm thời mang lại router của bạn, địa chỉ này sẽ chuyển đổi theo chu kỳ. Trường hợp router của khách hàng không cân xứng với IP đã nuốm đổi, router sẽ không thể liên kết với Internet với cũng ko hiển thị trên sản phẩm tính. Tắt và bật lại router rất có thể giúp ích cho quy trình này-

1. Tắt router của công ty bằng công tắc nguồn thủ công.

2. Rút phích cắn router ngoài ổ gặm điện.

3. Hóng một hoặc hai phút.

4. Cắn lại router vào nguồn điện.

5. Nhảy router.

Kiểm tra xem Windows rất có thể phát hiển thị mạng tuyệt không. Trường hợp sự nỗ lực vẫn tiếp nối thì hãy thực hiện bạn dạng sửa lỗi tiếp theo.

Cách 5: Xóa mục registry bởi Command Prompt

Một số mục registry bị hỏng hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến cho bạn không kiếm thấy mạng WiFi trên laptop của mình. Xóa những registry key đó bằngCommand Promptcó thể giải quyết và xử lý vấn đề của bạn:

1. Nhậpcmdvào hộp tìm kiếm.

2. Click chuột phải vàoCommand Promptvà tiếp nối chọnRun as administrator.

Cửa sổCommand Promptsẽ lộ diện ở chính sách admin.

2. Xào nấu và dán lệnh sau vào Command Prompt với nhấnEnter.

reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f3. Xào luộc và dán lệnh sau vào Command Prompt cùng nhấnEnter.Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất. Đóng Command Prompt.

netcfg -v -u dni_dneKhởi đụng lại máy tính và coi mạng WiFi gồm hiển thị cho chính mình hay không. Nếu bạn vẫn chạm mặt phải vụ việc tương tự, hãy thực hiện các phiên bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 6: chất vấn xem những service cần thiết có đang chạy không

Việc phát hiện tại WiFi trên máy vi tính yêu cầu những service thiết yếu tương tự chạy phía sau. Nếu các service cần thiết này không chạy, các bạn sẽ không thể phát chỉ ra mạng WiFi trên laptop của mình. Để chất vấn xem các service rất cần thiết có đang làm việc hay không, hãy có tác dụng theo công việc sau:

1. Bước đầu tiên để mở một thể íchServicesbằng giải pháp nhậpservices.

2. Tìm nhị service này:“Windows sự kiện Log”“Windows Update”, rồi bình chọn xem tâm trạng của chúng gồm làRunninghay không.

*

3. Kế bên ra, hãy kiểm tra xem“Remote Procedure hotline (RPC)”có đang chạy hay không.

*

4. Nếu bất kỳ service làm sao trong 3 service này bị dừng/tắt/không chạy, hãy nhấn vào phải vào nó và lựa chọn Start.

Đóng cửa ngõ sổServicesvà khởi hễ lại máy tính xách tay của bạn. Kiểm tra xem chúng ta có thể khám phá mạng WiFi trên lắp thêm tính của bản thân mình không.