Sửa lỗi màn hình xanh win xp

-

Trong nội dung bài viết trước, chúng tôi đã reviews với chúng ta một số cách cơ bản để sửa lỗi screen đen trên đồ vật tính.Bạn sẽ xem: cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh win xp

với lần này, họ sẽ liên tiếp với bài viết về phương pháp sửa lỗi màn hình xanh (Blue Screen Of Death) vốn khá thông dụng trên Windows.

Bạn đang xem: Sửa lỗi màn hình xanh win xp

Xuất hiện tại từ thời Windows XP (hoặc có thể trước đó), cho tới thời của Windows 7 (tức là khoảng thời gian rất dài), lỗi này vẫn thường xuyên xuyên xuất hiện trên Windows.


*

Cách khắc chế lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy vi tính Windows

Các nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng màn hình hiển thị xanh bên trên win XP, Win 10, Win 8Mẹo góp khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 10Hướng dẫn sửa lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy tính Windows 8Khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh chết người (BSoD) trong Windows 7

Dấu hiệu nhận ra lỗi screen xanh

Đó cơ mà lỗi screen xanh xuất hiện thêm ngay sau khi màn hình BIOS dứt (nghĩa là chưa vào đến screen Windows load, có thanh ngang chạy chạy) thì cho tới 99% là do lỗi AHCI trong cấu hình thiết lập BIOS. Để soát sổ lại, chúng ta vào phần BIOS (nhấn F2, F10, F10, Delete tùy theo dòng thiết bị khi bước đầu khởi động), với xem trong phần chính sách ổ cứng - SATA Mode sẽ là IDE hay AHCI:


*

Hãy chuyển về chế độ AHCI thay vày IDE

Các nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn mang lại hiện tượng screen xanh trên win XP, Win 10, Win 8

1. Vị lỗi Windows

Cái này thì vô vàn tại sao mà khó hoàn toàn có thể giải thích được, làm sao là lỗi hệ điều hành, lỗi vì chưng virus, lỗi vì xung chợt driver, lỗi ứng dụng không tương thích... Các bạn hãy thử một trong những bước xung khắc phục dưới đây nhé:

Hãy GỠ BỎ chương trình phần mềm, driver... được thiết lập đặt gần đây nhất. Sau đó khởi hễ lại lắp thêm vài lần (hoặc mở phần lớn mềm cùng 1 lúc) giúp thấy còn hiện tượng màn hình xanh nữa không?Xóa bỏ toàn thể các tệp tin rác trong folder temp (vào Run > gõ temp > Enter) cùng thư mục %temp% (vào Run > gõ %temo% > Enter).

2. Bởi driver thẻ màn hình

Kiểm tra trong Device Manager coi driver màn hình của công ty có bị mất xuất xắc không?


*

Nếu driver VGA của công ty bị mất, thiết lập nhầm driver... Thì vị trí hình mũi tên hệ thống sẽ hiển thị là Standard card đồ họa driver, chứ chưa hẳn model, số hiệu nuốm thể

3. Do phần cứng trang bị tính

Tại sao lại là phần cứng sản phẩm công nghệ tính? rõ ràng phần cứng ở đó là gì?

Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu nôm mãng cầu như này, laptop là sự phối hợp giữa khối hệ thống phần cứng (màn hình, bàn phím, CPU, RAM, ổ cứng, thẻ sound, card màn hình....) ứng dụng và khối hệ thống driver (để hệ điều hành "nhận diện" hartware trong Windows). Và trong quá trình sử dụng có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị bẩn... Cũng trở nên dẫn đến hiện tượng lạ lỗi screen xanh. Biện pháp khắc phục ở đó là các chúng ta cũng có thể tự dỡ ra rồi gắn thêm lại (yêu cầu người dùng có tay nghề và khí cụ hỗ trợ) hoặc rước ra mặt hàng sửa chữa laptop có uy tín để nhân viên kỹ thuật khám nghiệm lại, lau chùi máy móc, bảo dưỡng phần mềm.

Mẹo giúp khắc phục lỗi screen xanh trên Windows 10

1. Lưu lại stop code của lỗi màn hình xanh Windows

Ghi lại stop code của lỗi màn hình hiển thị xanh Windows

Thật khó khăn để nói về cách giải quyết lỗi screen xanh mà ngần ngừ lỗi ví dụ mà bạn đang gặp phải là gì. Vày vậy, điểm cực tốt để bước đầu với việc thay thế sửa chữa lỗi màn hình xanh là ghi lại vấn đề thực tế.

Trong Windows 10, BSOD chứa một khuôn khía cạnh buồn, cùng với một thông tin lỗi đơn giản. Bên dưới, bạn sẽ thấy một links đến trang hạn chế sự cố màn hình hiển thị xanh của Microsoft, mã QR cùng trường Stop Code. Ví như muốn, bạn cũng có thể quét mã QR bởi camera của điện thoại để chuyển mang đến trang cung ứng của Microsoft.

Phần quan trọng nhất là khắc ghi stop code được liệt kê trên trang, điều này để giúp đỡ bạn thu thanh mảnh cách khắc chế sự cố.

2. Thử hạn chế và khắc phục sự cố rõ ràng cho mã lỗi

Bây giờ, chúng ta đã biết vấn đề ví dụ của bản thân là gì, bạn có thể chuyển sang các phương án sửa lỗi screen xanh say mê hợp. Xem thêm một số nội dung bài viết sau:

Trên đây chưa hẳn là số đông lỗi screen xanh duy nhất bạn sẽ gặp phải, nhưng bọn chúng là một số lỗi thịnh hành nhất. Trong trường hợp chúng ta không thể xác định mã lỗi đúng chuẩn của mình hoặc bí quyết khắc phục sự cố trong số hướng dẫn kia không giải quyết được vụ việc của bạn, thì dưới đấy là các chiến thuật sửa lỗi screen xanh tổng thể hơn.

3. Xem lại các chuyển đổi trên laptop gần đây

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ bước đầu thấy lỗi màn hình hiển thị xanh sau khi thực hiện thay đổi đối với khối hệ thống của mình. Những biến hóa như vậy hoàn toàn có thể đưa những yếu tố có sự việc vào một môi trường thiên nhiên ổn định. Xác định điều này hoàn toàn có thể giúp hạn chế và khắc phục sự cố của bạn.

Ví dụ: nếu như khách hàng vừa cài đặt một trang bị in mới, thử rút phích cắm khỏi máy tính và xem liệu lỗi screen xanh gồm còn hay không. Nếu vừa mới đây bạn sẽ chạy bản cập nhật Windows, hãy tiếp cận Settings > Update và Security > Windows Update và nhấp vào View update history.

Trên trang tiếp theo có danh sách, nhấp vào Uninstall updates ở trên thuộc và xóa phiên bản cập nhật cách đây không lâu nhất giúp xem liệu điều đó có xử lý được sự cố kỉnh hay không.

Đối với phần mềm cũng vậy. Nếu như bạn nhận thấy lỗi màn hình hiển thị xanh lộ diện sau khi thiết đặt một áp dụng mới, hãy thử xóa vận dụng đó.

4. Quét ứng dụng độc hại

Quét ứng dụng độc hại

Phần mượt độc hại hoàn toàn có thể làm hỏng những file hệ thống Windows của bạn và dẫn cho lỗi màn hình xanh. Bạn nên quét virut để nhiều loại trừ bất kể điều gì như thế này.

5. Khởi đụng vào Safe Mode

Tùy thuộc vào lúc độ nghiêm trọng của sự cố, bạn có thể thực hiện tất cả các bước khắc phục sự thế ở bên trên khi thao tác trong Windows như bình thường. Tuy nhiên, trường hợp bạn gặp mặt sự nỗ lực lớn, lỗi screen xanh có thể khiến các bạn không thể chuyển động bình thường. Vào trường phù hợp đó, bạn phải khởi động vào Safe Mode.

Safe Mode chất nhận được bạn load cấu hình Windows cơ bản chỉ với các yếu tố cần thiết để chạy. Điều này ngăn những ứng dụng của bên thứ cha can thiệp vào vận động bình thường. Nếu chúng ta cũng có thể làm vấn đề ở Safe Mode mà không trở nên lỗi màn hình xanh thì nghĩa là 1 trong những ứng dụng hoặc service đã thiết đặt gây ra sự cố.

Trong khi ở Safe Mode, bạn có thể quét ứng dụng độc hại, sử dụng nhân kiệt khôi phục hệ thống và khắc chế sự cố theo cách khác như bài viết đã thảo luận.

6. Sử dụng các công thay nâng cao

Để khắc phục và hạn chế sự nắm sâu hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng các file Windows dump, lưu lại thông tin sau khi hệ thống gặp mặt sự ráng để dễ hiểu thực trạng hơn. Bọn chúng thường chỉ dành cho những người dùng nâng cao.

Làm theo hướng dẫn: các cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh chết người BSOD nhằm biết một trong những công cụ trong số này.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử kiểm tra update Windows với driver, phục hồi hệ thống, đánh giá phần cứng xuất xắc chạy quét SFC.

7. Thiết lập lại Windows 10

Cài đặt lại Windows 10

Nếu vẫn thất bại, bạn cần phải cài để lại Windows trên laptop của mình. Tại thời điểm này, các bạn đã đào thải các vấn đề phổ biến, vày vậy chắc chắn có một trong những vấn đề nâng cao hơn trên khối hệ thống của bạn. Tuân theo hướng dẫn này để reset Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy vi tính Windows 8

Để sửa lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy vi tính Windows 8, hãy làm theo quá trình sau:

1. Xác định thông báo lỗi BSOD

Đầu tiên và đặc biệt nhất, điều quan trọng là phải khẳng định nguyên nhân của sự cố, bất cứ lúc nào thông báo lỗi screen xanh hiển thị trên màn hình hiển thị của bạn. Thông báo màn hình xanh chết người (BSOD) hay được đơn giản dễ dàng hóa bên trên Windows 8 để bạn dễ dàng nắm bắt hơn

Điều đặc trưng nhất là mã lỗi được hiển thị ở dưới cùng vày đó là những gì bạn cần để gia công rõ sự việc và hạn chế nó.

Thông thường, hệ điều hành được lập trình để khởi hễ lại sau sự vắt BSOD Windows 8. Điều này còn có nghĩa là bạn cũng có thể không khẳng định được lỗi thông báo nếu không chú ý đến phần lớn gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, chúng ta luôn rất có thể theo dõi bằng cách truy cập thông tin kết xuất trên Windows. Xin để ý rằng việc xem lỗi có thể khá khó khăn với các công cụ vày Windows cung cấp.

2. Update driver phần cứng

Trong hầu như các ngôi trường hợp, lỗi BSOD có thể dễ dàng xảy ra khi Windows vạc hiện thiết lập phần cứng mới. Nguyên nhân là bởi vì quá trình thiết lập có thể không tự động hóa hoạt động hoặc chúng ta có thể vừa tăng cấp lên Windows 8.

Do đó, rất nhiều gì các bạn sẽ cần để áp dụng sẽ là phần mềm update driver phần cứng tốt nhất hoàn toàn có thể loại bỏ lỗi BSOD.

Các quá trình liên quan song khi có thể khá nặng nề hiểu và thậm chí là tẻ nhạt. Đây là tại sao tại sao bạn nên tìm kiếm cách thức hỗ trợ update driver để rất có thể làm đến quá trình giải quyết vấn đề lập cập và kết quả hơn nhiều.

Hãy ghi nhớ rằng update driver đang được chứng tỏ là một cách khắc phục sự cố tác dụng khi kể tới mã lỗi trình làm chủ thiết bị.

3. Thiết lập cập nhật và phục sinh hệ thống

Ngoài ra, BSOD cũng rất có thể được giải quyết bằng phương pháp sử dụng System Restore nếu bao gồm hoặc thậm chí bằng phương pháp gỡ thiết đặt phần mượt hoặc driver được cài đặt cách đây không lâu đã tạo nên lỗi. Đôi khi, khởi hễ lại Windows 8 đơn giản cũng có thể giải quyết được vấn đề. Dù bằng cách nào, phía trên là công việc mà chúng ta có thể làm theo để setup những bản cập nhật:

Nhấp vào tùy lựa chọn Settings (bạn cũng rất có thể giữ phím Windows + C để mở quanh vùng Control Panel có hình tượng Settings).Nhấp vào Change PC Settings.Chọn tùy chọn Update and Recovery.Nhấp vào Windows Update.Cuối cùng, chọn Install Updates.

4. Cấu hình lại Boot Configuration Data (BCD)

Có thể có chức năng BCD của doanh nghiệp phát sinh một trong những hư hư theo thời gian, do đó, bạn có thể cần buộc phải build lại nó. Dưới đó là các bước bạn cũng có thể làm theo:

Tìm đĩa setup gốc và bước đầu khởi đụng từ đó.Nhấp vào Repair your computer.Nhấp vào Troubleshoot, sau đó nhấp vào Command Prompt.Nhập lần lượt các lệnh sau theo lắp thêm tự và trong các dòng không giống nhau: bootrec /fixmbr, bootrec /fixboot, bootrec /scanos, bootrec /rebuildbcd.Nhập exit cùng đẩy đĩa setup ra khỏi khay đĩaNhấn Enter và khởi động lại thiết bị tính

Nhìn chung, có một trong những bước hạn chế sự núm mà bạn cũng có thể làm theo để giải quyết lỗi BSOD bên trên Windows 8. Nếu không có cách nào hiệu quả với bạn, thì bước lý tưởng nhất cần làm là tìm kiếm kiếm sự cung cấp từ một chuyên gia có trình độ.

Khắc phục lỗi màn hình xanh chết người (BSoD) trong Windows 7

Nếu chúng ta thấy lỗi màn hình xanh bị tiêu diệt chóc, nhưng lại Windows 7 khởi hễ lại ngay nhanh chóng và các bạn có kịp hiểu hết ngôn từ lỗi, hãy tuân theo các lí giải sau để tắt tùy chọn Automatically restart:

1. Bấm vào phải vào My Computer.

2. Kiếm tìm phần Properties.

3. Chuyển mang lại tab Advanced

4. ở phần Startup and Recovery, nhấp vào nút Settings.

5. Vào phần System failure, đảm bảo an toàn bỏ lựa chọn tùy chọn “Automatically restart”.

6. Nhấn vào OK.

Nếu rất có thể khởi đụng vào Windows, hãy thử khởi rượu cồn vào Safe Mode, tuân theo các gợi ý ở trên và kế tiếp khởi hễ lại trang bị tính.

Cách sửa lỗi chung

Để hạn chế và khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc (BSoD) trong Windows 7, bạn cũng có thể thử bất kỳ mẹo nào sau đây:

Mẹo số 1: cần sử dụng System Restore

Tham khảo bài bác viết: giải đáp cách thực hiện System Restore trên Windows để hiểu biết thêm chi tiết.

Mẹo số 2: cài đặt bạn dạng cập nhật

Tham khảo bài xích viết: phương pháp update Win 7, update Windows 7 lên bản mới độc nhất để hiểu biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Cách Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Google Chrome Đơn Giản, Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Chrome

Mẹo số 3: cài đặt driver new nhất

Đảm bảo chúng ta đã thiết lập driver thiết bị mới nhất trên hệ thống của mình. Kiếm tìm đến website chính thức của phòng sản xuất laptop và soát sổ phiên bản driver bắt đầu nhất.

Nhiều lỗi màn hình xanh bị tiêu diệt chóc rất có thể do nguyên nhân driver sản phẩm không tương thích gây ra. Chúng ta có thể thử xóa bất kỳ driver vật dụng nào được mua đặt gần đây và khởi rượu cồn lại trang bị tính.

Mẹo số 4: kiểm tra lỗi ổ cứng

Windows 7 có một vài dụng cụ tiện ích rất có thể giúp xác minh và tương khắc phục một số lỗi duy nhất định. Chúng ta cũng có thể sử dụng các công cụ phầm mềm này nhằm kiểm tra các vấn đề về ổ cứng hoặc cỗ nhớ.

Tham khảo bài xích viết: cha cách chất vấn ổ đĩa trong Windows 7 để biết thêm chi tiết.

Mẹo số 5: áp dụng Startup Repair

Bạn rất có thể chạy vẻ ngoài Startup Repair theo cách thủ công, nếu bao gồm tùy chọn khôi phục được setup sẵn trên laptop hoặc bao gồm đĩa thiết đặt gốc giỏi đĩa phục hồi và sửa chữa hệ thống.

Tham khảo bài viết: Cách thực hiện công nạm Startup Repair để khắc phục sự nỗ lực trong Windows 7 để hiểu biết thêm chi tiết.

Các lỗi cầm thể

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)

Mã lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x000000ED còn gọi là UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME.

Đối với các tình huống lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME tạo ra bởi tin tức không chính xác hoặc lỗi thời, tương quan đến phân vùng Windows trong những file thông số kỹ thuật khởi đụng (BOOT.INI hoặc BCD) đến NTLDR hoặc BootMGR, Easy Recovery Essentials thường có thể tạo lại thông số kỹ thuật khởi rượu cồn với các setup và tham số chuẩn, để chất nhận được Windows boot thiết yếu xác:

1. Thiết lập xuống Easy Recovery Essentials. Chọn phiên phiên bản Windows (XP, Vista, 7 hoặc 8) trước lúc tải xuống.

2. Burn (ghi) image: tìm hiểu thêm bài viết: áp dụng Daemon Tools tạo ISO Image trong Win 7 hoặc phương pháp ghi tập tin hình ảnh ISO vào tô CD, DVD để biết cách làm chi tiết.

3. Khởi động Easy Recovery Essentials.

4. Chọn tùy lựa chọn Automated Repair cùng nhấp vào Continue.

5. Chọn ký tự ổ đĩa thiết đặt Windows (thường là C:) với nhấp vào Automated Repair.

6. Đợi Easy Recovery Essentials hoàn tất quy trình.

7. Khi quy trình hoàn tất, nhấp vào Restart.

Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết người 0x0000007B còn gọi là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE”, rất có thể gây ra do lỗi dữ liệu trên ổ cứng.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, hãy thực hiện bất kỳ biện pháp làm sao sau đây.

1. Cáp ổ cứng

Đảm bảo rằng tất cả những cáp ổ cứng được liên kết đúng.

2. Chạy chkdsk /f /r

Công núm chkdsk được tích thích hợp sẵn vào Windows và rất có thể được sử dụng để kiểm tra (và nhiều lúc sửa chữa) các ổ đĩa khi khối hệ thống file gặp mặt sự cố. Tham khảo bài viết: chất vấn và sửa lỗi ổ cứng bằng lệnh chkdsk bên trên Windows để biết phương pháp làm chi tiết.

3. Kiến thiết lại BCD

BCD là viết tắt của Boot Configuration Data - Dữ liệu thông số kỹ thuật khởi động, chứa những tùy chọn cấu hình khởi cồn của Windows. Để khắc phục và hạn chế sự nỗ lực với dữ liệu cấu hình khởi động, bạn cần sử dụng nguyên tắc Bootrec.exe.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập app Bootrec.exe bằng đĩa thiết đặt Windows 7. Nếu bạn không tồn tại đĩa tải đặt, hãy áp dụng Easy Recovery Essentials để chế tạo lại BCD.

B1: Chèn cùng boot từ đĩa cài đặt đặt.B2: dìm phím ngẫu nhiên để boot trường đoản cú đĩa.B3: lựa chọn Repair your computer.B4: chọn hệ quản lý và điều hành từ danh sách và nhấp vào Next.B6: Nhập lệnh sau: bootrec /rebuildbcdB7: Bấm phím Enter

Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Trong Windows 7, lỗi screen xanh chết người 0x00000024 còn mang tên là “NTFS_FILE_SYSTEM” và hoàn toàn có thể do nguyên nhân hỏng tài liệu ổ cứng.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, thử chạy công cụ tiện ích chkdsk. Nếu như chkdsk ko hoạt động, hãy thử một số loại bỏ bất kỳ phần cứng nào sẽ thêm vào khối hệ thống gần đây. Xung quanh ra, nếu khách hàng đã cài đặt driver ứng dụng hoặc thiết bị mới, hãy gỡ cài đặt những phần mềm đó.

Ổ cứng hoàn toàn có thể bị hỏng, bởi vì vậy hãy lưu ý đến thay nắm ổ cứng khác nếu không có chiến thuật nào được trình diễn ở đây cân xứng với bạn.

Cách chạy chkdsk

B1: Chèn DVD thiết lập và khởi đụng PC.B2: Nhấn ngẫu nhiên nút nào.B3: Nhấp vào Repair your computer.B4: lựa chọn hệ điều hành, sau đó nhấp vào Next.B5: lựa chọn Command Prompt.B6: lúc Command Prompt được khởi chạy, hãy nhập lệnh sau: chkdsk /f /r, rồi dấn Enter.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết người 0x0000007E, (còn call là SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED) rất có thể được sửa bởi bất kỳ phương pháp nào sau đây:

Đảm bảo chúng ta có đủ dung lượng ổ cứngPhiên phiên bản BIOS đang dùng là phiên bạn dạng mới tốt nhất hiện có và tương thích với sản phẩm công nghệ tínhDriver clip tương mê say với Windows 7Driver máy được thông số kỹ thuật đúng và cân xứng với hệ thống

Trang web ở trong nhà sản xuất máy vi tính thường có thêm thông tin về cách cập nhật BIOS và sẽ là driver bạn cần setup cho Windows 7.

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để hạn chế và khắc phục lỗi screen xanh chết người 0x0000008E “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED”, chúng ta cũng có thể thử bí quyết sau:

Hãy chắc hẳn rằng rằng BIOS được cập nhật. Truy cập trang web của nhà sản xuất máy vi tính để biết cách update BIOS.Gỡ thiết lập mọi driver được thêm cách đây không lâu hoặc đảm bảo an toàn bạn tất cả sẵn phiên bạn dạng mới nhất tương xứng với Windows 7

Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x00000050 “PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA” rất có thể do driver không cân xứng với Windows 7 hoặc ổ cứng bị hỏng.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, bạn có thể thử:

Khởi cồn lại Windows 7 vào cơ chế Last Known Good ConfigurationXóa mọi phần mềm hoặc driver bắt đầu được setup (và bảo đảm rằng bạn sử dụng các phiên phiên bản mới nhất gồm sẵn của những driver cân xứng với Windows 7)Kiểm tra cáp ổ cứng coi chúng có được kết nối đúng cách không

Để khởi rượu cồn Windows 7 vào chính sách Last Known Good Configuration:

1. Khởi cồn lại sản phẩm tính

2. Dấn F8 những lần trước khi logo Windows xuất hiện.

3. Lựa chọn “Last Known Good Configuration (Advanced)” từ menu Boot Options.

4. Thừa nhận phím Enter.

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x000000D1 “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO” rất có thể do driver không tương xứng mà bạn đã cài đặt đặt cách đây không lâu gây ra.

Để khắc chế lỗi này, thử khởi cồn Windows 7 vào Safe Mode và tiếp đến gỡ thiết lập driver bao gồm vấn đề.

Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x000000EA “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER”, rất rất có thể là vì chưng sự nuốm với driver video.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, hãy bảo vệ rằng bạn có sẵn driver mới nhất cho đoạn clip adapter tương xứng với Windows 7. Trang web ở trong phòng sản xuất máy tính thường sẽ sở hữu được thêm tin tức và tài nguyên về số đông driver tất cả sẵn.

Nếu driver không phải là nguyên nhân để cho lỗi 0x000000EA xuất hiện, hãy thử cập nhật BIOS lên phiên bạn dạng mới tốt nhất hiện bao gồm hoặc thử ráng card video khác.